เปลี่ยนลูกค้าเป็นทีมการตลาดออนไลน์คุณ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เปลี่ยนลูกค้าเป็นทีมการตลาดออนไลน์คุณ

เปลี่ยนลูกค้าเป็นทีมการตลาดออนไลน์คุณ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-04-07 08:15:16

ปัจจุบันการตลาดออนไลน์ มีการแข่งขันสูง และต้องใช้เวลาที่จะเห็นผล หากธุรกิจคุณยังใช้การตลาดและการประชาสัมพันธ์แบบเดิมๆ อาจจะก้าวช้าไปถ้าเทียบกับคู่แข่ง วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการตลาดออนไลน์ที่จะเปลี่ยนลูกค้าของคุณให้เป็นเหมือนทีมการตลาดของคุณอีกหนึ่งคน จะทำอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

1.แจกรางวัล

การตลาดแบบปากต่อปากอาจจะดูเป็นยุคเก่า แต่ยังใช้ได้ผลดีอยู่ ซึ่งในทางออนไลน์ ปากต่อปากก็คือการแชร์ต่อๆกัน ถ้าอยากทำให้คนแชร์กันมากๆ นอกจากสินค้าและบริการของเราจะต้องดีจริงแล้วต้องมีส่วนลดหรือบริการพิเศษให้กับคนที่แชร์ออกไป เป็นการกระตุ้นให้คนอยากแชร์บนโซเชียล ที่สำคัญหลายๆงานวิจัยก็บอกไว้ว่า สินค้าที่เกิดการแชร์ต่อๆกัน เข้าถึงลูกค้าได้จริงหลายพันราย

2.ทำโฆษณาที่ดึงดูด

ถ้าสินค้าเรามีการแชร์ อย่าลืมใส่ข้อความโฆษณาให้น่าสนใจ เพราะโดยปกติจะสังเกตได้ว่า โฆษณาที่ถูกแชร์ต่อกันในโซเชียล คนที่โพสแชร์มักจะชอบเติมข้อความที่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวไปก่อนโพส เช่น มีคำว่า ชอบ.., ดี…, น่าสนใจ  แต่ก่อนที่คนจะโพสออกไปแบบนั้นได้ เนื้อหาโฆษณาเราต้องน่าสนใจด้วย วิธีนี้ทำให้คนที่เห็นพสจะอยากแชร์ต่อ เพราะชอบเนื้อหาของโฆษณาจนอยากแนะนำให้คนอื่นๆได้เห็นด้วย

3.วัดผลทางออนไลน์

หลังจากที่เราส่งโฆษณาที่ตั้งใจให้มีคนแชร์มากๆออกไปแล้ว สิ่งสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือ การวัดผล เครื่องมือที่ใช้วัดผลได้ตอนนี้เช่น Google Alert เป็นบริการระบบอัตโนมัติที่ทำให้เจ้าของธุรกิจติดตามข้อมูลใหม่ๆที่เกิดกับโฆษณาตัวเองได้ ซึ่งข้อมูลตรงนี้ทำให้เรานำมาพัฒนาปรับปปรุงคุณภาพโฆษณาเราได้ด้วย

การทำการตลาดออนไลน์ ในปัจจุบันจำเป็นต้องมองหาวิธีการใหม่ๆอยู่เสมอ เพื่อให้เห็นผล ยังไงลองนำวิธีที่บอกมาไปใช้กับธุรกิจคุณกันนะคะ

______________________________________________________________________________

ITopPlus ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
facebook : facebook/ITopPlus
Line : @iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ