พฤติกรรมผู้บริโภคยุคออนไลน์ ที่เจ้าของธุรกิจต้องรู้ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
พฤติกรรมผู้บริโภคยุคออนไลน์ ที่เจ้าของธุรกิจต้องรู้

พฤติกรรมผู้บริโภคยุคออนไลน์ ที่เจ้าของธุรกิจต้องรู้

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-03-30 15:17:51

ทุกวันนี้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ทุกคนอยู่ในโลกออนไลน์มากขึ้นและเป็นฝ่ายเลือกว่าอยากเห็นอะไรหรืออะไรที่ไม่สนใจ ที่สำคัญผู้บริโภคเลือกจะเชื่อข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อจากผู้ซื้อด้วยกันมากกว่าจะเชื่อข้อมูลจากแบรนด์ เจ้าของธุรกิจจำเป็นต้องเข้าใจ เรามาดูกันว่าจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แล้วเราจะใช้สื่อออนไลน์ให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างไรบ้าง

1.ค้นหาแล้วเจอเลย

ทำให้ผู้ซื้อรู้สึกว่าเข้าถึงสินค้าและบริการได้ง่าย ทุกครั้งที่ต้องการ เน้นการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้าผ่านเว็บไซต์ของเรา มีช่องทางการสื่อสารกับลูกค้าหลายๆทางของออนไลน์ จะทำให้เราสามารถให้ข้อมูลสินค้าและบริการได้ถึงลูกค้าโดยตรง

2.ทำให้เกิดการแชร์ในออนไลน์

จากที่พูดไปตอนแรกว่า ลูกค้ายุคนี้เลือกเชื่อข้อมูลสินค้าจากผู้ใช้ด้วยกันมากกว่า ถ้าสินค้าเราถูกใจผู้ใช้แล้วเกิดการบอกต่อในครอบครัวหรือคนใกล้ตัว รวมทั้งการมีรีวิวดีๆในโซเชียลมีเดียจะเพิ่มโอกาสการได้ลูกค้าใหม่ๆ

3.การสั่งซื้ออนไลน์

แน่นอนว่าปัจจุบันลูกค้ามักเปรียบเทียบสินค้าจากหลายที่แล้วจึงตัดสินใจซื้อ ธุรกิจจึงจำเป็นต้องมีฟีดแบ็ค มีเสียงรีวิวที่ดี หากสินค้าเราดีและยังมีเสียงรีวิวที่ดี การที่ลูกค้าจะสั่งซื้อจากหน้าเว็บไซต์ก็เป็นไปได้ง่าย

4.ติดตามผลหลังการขาย

โดยเฉพาะหลังการซื้อครั้งแรก ติดต่อกับลูกค้าเป็นระยะถามถึงผลตอบรับจากการใช้สินค้าเพื่อเก็บข้อมูลสินค้าเราด้วย หรือส่งข้อมูลตัวสินค้าให้เพิ่มเติม ถ้ามีบทสนทนาที่ดีกับลูกค้าอย่าลืมแคปหน้าจอมาแชร์ผ่านโซเชียลมีเดียด้วย ทำให้กลุ่มเป้าหมายรายอื่นๆได้เห็นด้วยเพิ่มโอกาสตัดสินใจซื้อได้

5.สร้างความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจกับลูกค้า

ใช้หน้าเว็บของเราหรือโซเชียลมีเดียเป็นที่พูดคุย ตอบคำถามที่ลูกค้าสงสัยรวมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับการใช้สินค้าและบริการ

6.มีกองเชียร์

ข้อนี้อาจต้องอิงจากคนมีชื่อเสียงบ้าง เช่น คนที่เป็นดารา เซเลป ซื้อสินค้าเราใช้แล้วชอบถ้าเค้าแชร์ลงโซเชียลส่วนตัวที่มีคนติดตามเยอะ ก็ทำให้เกิดกระแสบอกต่อในโลกออนไลน์ได้

สรุปแล้ว เราจำเป็นต้องรู้จักและรู้ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายก่อน เพราะในปัจจุบันสื่อออนไลน์มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของคนมาก ธุรกิจมีสินค้าและบริการดีอย่างเดียวอาจไม่พอต้องเกิดการบอกต่อในทางที่ดีด้วย ลองนำไปใช้กับการวางแผนธุรกิจของคุณดูนะคะ

______________________________________________________________________________

ITopPlus ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
facebook : facebook/ITopPlus
Line : @iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ