ทำไมโฆษณาไม่ขึ้นหน้าแรก | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำไมโฆษณาไม่ขึ้นหน้าแรก

ทำไมโฆษณาไม่ขึ้นหน้าแรก

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-03-26 14:34:07

“เรื่องจริงคนทำงาน”

- ตวงพร สุเนต์ตา(แนน) Online Marketing Consultant Manager

ทำโฆษณาทั้งทีทำไมไม่ขึ้นหน้าแรก? การที่ลูกค้าเสิร์ชหาโฆษณาตัวเองแล้วไม่เจอบนหน้าแรก เป็นปัญหาที่แนนและทีมเจอกันอยู่บ่อยๆค่ะ แนนเลยอยากมาเล่าให้ฟังว่าสาเหตุหลักๆมีอะไรบ้าง

1.เงินค่าคลิกเหลือน้อย

ถ้างบประมาณหรือเงินค่าคลิกเหลือน้อยการแสดงผลโฆษณาจะน้อยมากหรือแทบไม่ขึ้นเลย เช่น เติมเงิน 500 อาจไม่พอให้โฆษณาอยู่ได้ตลอดวัน เนื่องจากมีคนคลิกดูหลายครั้ง โดยทีมแนนจะเสนอลูกค้าว่างบประมาณเท่าไหร่จะเหมาะสมค่ะ

2.ความฮิตของคีย์เวิร์ด

คีย์เวิร์ดจะแพงมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความฮิตของคำและประเภทธุรกิจค่ะ ธุรกิจที่มีคีเวิร์ดที่ฮิตกันมากค่าคลิกจะแพง เมื่อค่าคลิกแพงถ้าลูกค้าเติมเงินไว้น้อยและเงินหมดเร็วก็จะทำให้โฆษณาไม่ขึ้น แต่ถ้าเป็นธุรกิจที่คู่แข่งลงโฆษณาไม่เยอะค่าคลิกก็ถูก

3.ช่วงเวลา

ช่วงเวลาที่คนใช้อินเตอร์เน็ตเยอะ การแข่งขันลงโฆษณาก็จะสูง เช่นกัน ถ้าตอนนั้นเงินค่าคลิกเราเหลือน้อยแล้วคู่แข่งเสนอราคาที่สูงกว่า โฆษณาเราอาจจะขึ้นน้อยหรืออยู่ในอันดับไม่ดี

4.คู่แข่ง

ปัจจุบันธุรกิจประเภทขายบ้าน คอนโด การแข่งขันตรงนี้สูงมาก แต่ทางทีมแนนจะมีเครื่องมือวิเคราะห์การตั้งราคาค่าคลิกและคีย์เวิร์ด โดยเปรียบเทียบกับสถิติ ความถี่ ของการค้นหา และเสนอราคาให้ลูกค้าอยู่ตลอดเพื่อให้โฆษณาของลูกค้าขึ้นหน้าแรก

นี่คือสาเหตุหลักๆว่า ทำไมค้นหาโฆษณาตัวเองไม่เจอ ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบการเติมเงินค่าคลิกและการแข่งขันในธุรกิจของคุณอยู่เสมอนะคะ

______________________________________________________________________________

ITopPlus ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
facebook : facebook/ITopPlus
Line : @iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ