3 วิธี พาธุรกิจ SME สู่โลกออนไลน์ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
3 วิธี พาธุรกิจ SME สู่โลกออนไลน์

3 วิธี พาธุรกิจ SME สู่โลกออนไลน์

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-03-07 18:14:43

มีงานวิจัย จาก Verisign  บอกว่า 91% ของผู้บริโภคมีการใช้อินเตอร์เน็ต ค้นหาสินค้าและบริการที่เป็นธุรกิจขนาดเล็กระดับท้องถิ่น หรือ SMEs ซึ่ง หากเจ้าของธุรกิจ SMEs ในปัจจุบันยังไม่มีหน้าร้านออนไลน์ด้วย ก็อาจพลาดโอกาสการซื้อจากลูกค้าที่มีทั้งกำลังซื้อ และ ความต้องการซื้อ ไปอย่างน่าเสียดาย
ดังนั้น สำหรับ ธุรกิจ SMEs เราไปดู 3 วิธี ที่จะเริ่มต้นให้ธุรกิจไปมีตัวตนอยู่บนโลกออนไลน์จะทำยังไงได้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. สร้างเว็บไซต์และทำโฆษณา

ในปัจจุบันเป็นยุคของโลกออนไลน์ เมื่อผู้บริโภคต้องการหาชื่อร้านหรือสินค้า คงไม่มีใครไปเปิดหารายชื่อจากสมุดหน้าเหลืองแล้ว เพราะคนยุคปัจจุบันใช้การหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต และถ้าธุรกิจของคุณจะเป็นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้าได้ เริ่มแรก คุณต้องมีเว็บไซต์ ต่อมาคือ ต้องโฆษณาโปรโมทให้เป็นที่รู้จัก ช่องทางเริ่มต้นโปรโมทหลักๆมีดังนี้

- เว็บไซต์ค้นหาข้อมูล  :  ในประเทศไทยจะนิยมใช้ google กันมากที่สุด เพื่อแสดงข้อมูลธุรกิจ ตั้งแต่ ที่อยู่, เบอร์โทร, เวลาเปิด – ปิด  เช่น google my business, Bing place for business

- เว็บไซต์รวบรวมที่อยู่  :  บางธุรกิจที่จำเป็นต้องให้ลูกค้ารู้สถานที่ตั้งร้านโดยเร็ว มีบางเว็บไซต์ที่รวบรวมรายชื่อเว็บไซต์ ตาม จังหวัด, อำเภอ ไว้ เช่น City search, Local.com

- เว็บไซต์รีวิวสินค้า  :  พฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบัน มักจะไปอ่านรีวิวมาก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า ปัจจุบันมีหลายเว็บไซต์ที่มีการจัดลำดับเรตติ่งและรีวิว เปิดให้ลงทะเบียนใช้ฟรี เช่น Yelp, Angie’s List และ Merchant Circle

- ทำโฆษณาให้ค้นหาจากคำคีย์เวิร์ดได้  :  ปัจจุบัน google ไม่ได้เป็นแค่เว็บไซต์ที่ใช้ค้นหาอย่างเดียวแต่เป็นช่องทางโฆษณา เว็บไซต์ธุรกิจด้วย โดยการกำหนดคำคีย์เวิร์ด เพื่อให้ลูกค้าเสิร์ชหาหน้าร้านออนไลน์ของคุณเจอได้ ในหน้าแรกของ google

ตอนนี้ช่องทางโปรโมทมีหลายช่องทางเจ้าของธุรกิจไม่จำเป็นต้องเลือกลงทุนกับทุกทาง แต่เลือกใช้บางช่องทางที่ เหมาะสม กับธุรกิจคุณก็จะเห็นผลได้

2. สร้างหน้าเพจบน social media

เกือบ 2ใน3 ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตใช้ social media หลักในประเทศไทยคือ facebook เป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ ที่ช่วยทำให้ธุรกิจคุณเป็นที่รู้จักได้ แต่ในการเลือกใช้ social media เพื่อโปรโมทธุรกิจต้องดูความเหมาะสมด้วยว่า เป็นธุรกิจประเภทไหน เหมาะกับสื่อแบบไหน เพราะถ้าใช้สื่อเหมาะสม จะทำให้การโฆษณาผ่านช่องทางนี้ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้

3. ใช้ E – mail marketing

การทำ E – mail marketing คือ การส่งเมลล์ถึงลูกค้าโดยตรง ในลักษณะใบแจ้งโปรโมชั่นหรือส่วนลดพิเศษ ช่วยให้เพิ่มโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการเพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญ E- mail marketing สามารถวัดผลโฆษณาได้ง่ายและรวดเร็ว เพราะเข้าไปดูสถิติได้ว่า mail ที่ส่งไปมีคนเปิดอ่านหรือสนใจมากแค่ไหน และยังใช้สร้างกิจกรรมให้ลูกค้ามีส่วนร่วมได้ ถือเป็นจุดเด่นของการทำการตลาดออนไลน์เลย
สำหรับเจ้าของธุรกิจในปัจจุบัน การทำการตลาดออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญมากๆ และ นี่เป็นขั้นตอนเริ่มต้นในการเปลี่ยนธุรกิจคุณไปอยู่บนโลกออนไลน์ เพื่อให้เป็นที่รู้จัก มีหน้าร้านออนไลน์และสร้างยอดขายได้จริง ลองนำไปเริ่มใช้กับธุรกิจคุณกันดูนะคะ

______________________________________________________________________________

ITopPlus ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
facebook : facebook/ITopPlus
Line : @iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ