“ ทำไม ทำโฆษณาแล้ว ไม่มีผลตอบรับ ? ” | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
“ ทำไม ทำโฆษณาแล้ว ไม่มีผลตอบรับ ? ”

“ ทำไม ทำโฆษณาแล้ว ไม่มีผลตอบรับ ? ”

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-03-06 15:18:15

วันนี้ แนน จะมาเล่าให้ฟังค่ะว่า จากที่แนน มาบริหารจัดการแผนกดูแลลูกค้า  เรื่องการให้คำแนะนำการทำโฆษณากับ Google พบว่ามีลูกค้าบางส่วนติดปัญหาว่า ทำโฆษณาแล้วยังไม่มีผลตอบรับที่ดีขึ้น  แล้วปกติ แนน แก้ปัญหาให้กับลูกค้าที่กำลังประสบปัญหาแบบนี้ อย่างไรบ้าง

1. ดู “หน้าเว็บไซต์” ติดปัญหามั้ย

เมื่อมีคนเข้า  หน้าเว็บไซต์เราต้องชัดเจนค่ะว่า “ ขายอะไร ”  จัดเรียงอักษรให้อ่านง่าย มีคำประกอบใต้ภาพ รายละเอียดสินค้า, ราคา ให้ชัดเจน หน้าเว็บไซต์ต้องเหมาะสมกับธุรกิจด้วยค่ะ ที่สำคัญหน้าเว็บ ต้องโหลดเร็ว เพราะถ้าโหลดช้าคนจะปิดไปก่อน

2. ต้องแสดงผลบนสมาร์ทโฟนได้

ตอนนี้เว็บไซต์ต้องแสดงผลบนโทรศัพท์มือถือได้ เพราะจะช่วยให้คนดูบนโทรศัพท์มือถือง่าย ถ้าคนเข้ามาแล้วต้องเลื่อนดูเว็บอ่านยากเค้า ก็จะปิดไปอีกค่ะ

3. เราจะช่วยติด Google Analytics ให้ค่ะ

Google Analytics  คือ เครื่องมือวัดผลและวิเคราะห์ข้อมูลสถิติเว็บไซต์  การติดตั้ง Google Analytics ให้กับเว็บไซต์จะทำให้รู้พฤติกรรมของคนที่เข้ามา เช่น เข้ามานานแค่ไหน, เข้าหน้าไหนบ้าง, เข้าถึงหน้า contact มั้ย, สนใจหน้าไหนเป็นพิเศษ, เข้ามาจากอุปกรณ์ใด  เครื่องมือนี้ถ้าเราอ่านสถิติเข้าใจจะนำไปแก้ปัญหาของเว็บไซต์เราได้อย่างถูกจุด วิธีใช้งานเบื้องต้นทางเรามีทีมงานแนะนำค่ะ

4. อย่าปล่อยให้เว็บร้าง

แนน จะแนะนำให้ลูกค้าอัพเดทหน้าเว็บสม่ำเสมอ ทำให้เว็บดูมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอด ถ้ามีสินค้าตัวใหม่, รุ่นใหม่  เข้ามาเราต้องอัพเดทให้ลูกค้ารู้  เป็นการทำให้ลูกค้ารู้ว่าเว็บไซต์ยังมีคนดูแล ยังมีการทำธุรกิจอยู่

5. ปรับแก้คำคีย์เวิร์ด

เพราะ Google จะตรวจสอบอยู่ตลอดว่าคำคีย์เวิร์ดของคุณตรงกับเนื้อหาที่อยู่ในหน้าเว็บของคุณมั้ย ถ้าไม่ตรงกัน  จะทำให้คะแนนคุณภาพการทำโฆษณา Google Adword ต่ำ เป็นผลให้โฆษณาของคุณไม่ขึ้นหน้าแรกได้  อย่าลืมนะค่ะ เนื้อหาในหน้าเว็บไซต์ต้องตรงกับคำคีย์เวิร์ด

6. วิเคราะห์คู่แข่ง

ทีมแนน จะเข้าไปสำรวจเว็บไซต์คู่แข่งให้ลูกค้าด้วยค่ะ และ ช่วยวิเคราะห์ ข้อดี ข้อเสีย เพื่อนำข้อมูลมาให้ลูกค้าไปใช้พัฒนาปรับปรุงเว็บไซต์ให้ดีอยู่เสมอค่ะ

 

นี่เป็นคำแนะนำแนวทางสำหรับเจ้าของธุรกิจ ที่มีเว็บไซต์และทำโฆษณากับ Google แล้วยังไม่มีผลตอบรับที่ดีลองนำไปปรับใช้กันดูนะค่ะ มีลูกค้าของเราที่นำไปปรับแก้แล้วได้ผลดีขึ้นเลยค่ะ  ถ้าอยากรู้ว่าทำแล้วดีขึ้นยังไงลองไปทำกันดูนะค่ะ

______________________________________________________________________________

ITopPlus ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
facebook : facebook/ITopPlus
Line : @iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ