ลูกค้ากังวลอะไรในร้านค้าออนไลน์ 2017 | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ลูกค้ากังวลอะไรในร้านค้าออนไลน์ 2017

ลูกค้ากังวลอะไรในร้านค้าออนไลน์ 2017

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-02-17 13:33:07

ในปี 2017 นี้ ผู้ประกอบการยุคออนไลน์ อาจต้องเจอปัญหาเรื่อง  การสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค  รายงานของ Sumo Heavy Industries ให้ข้อมูลว่า 50% ของนักช้อปออนไลน์บอกว่าข้อมูลบน โซเชียลมีเดีย มีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้า

และ24% ใช้โซเชียลมีเดีย หาข้อมูลสินค้าและบริการที่ตัวเองสนใจอยู่  แต่ก็แค่ 1ใน5 เท่านั้นที่ซื้อสินค้าออนไลน์ 47% บอกว่า ที่ซื้อสินค้าออนไลน์เพราะเคยเห็นอยู่บนโซเชียล และ56% บอกอีกว่า เพื่อนและคนในครอบครัวมีผลมากในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ อีก62% จะแชร์ข้อมูลตัวสินค้าและโปรโมชั่นต่างๆในสังคมออนไลน์

ถึงตอนนี้ความท้าทายของ social commerce ก็อยู่ที่การสร้างความเชื่อมั่นจากผู้ประกอบการให้กับลูกค้าแล้วว่าจะทำให้ลูกค้าที่เข้าเว็บไซต์หน้าร้านออนไลน์ กดซื้อสินค้าผ่านเว็บ E-commerce เลยได้มั้ย หรือลูกค้าจะยังใช้การติดต่อทางไลน์และโอนเงินชำระค่าสินค้า การสำรวจยังพบด้วยว่า 77% ของผู้ที่ทำแบบสอบถามไม่อยากจ่ายเงินผ่านหน้าเว็บขายของออนไลน์เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย และ66% กังวลข้อมูลทางการเงินรั่วไหล

จุดน่าสนใจคือ มากกว่าครึ่งของผู้ทำแบบสอบถาม  ยังรู้สึกไม่คุ้นเคยกับการซื้อและจ่ายออนไลน์ในทันที  ก็อยู่ที่ผู้ประกอบการแล้วว่า จะสร้างความเชื่อมั่น  ให้ผู้บริโภครู้สึกว่าการซื้อออนไลน์ไม่ต่างกับการซื้อจากหน้าร้าน และระบบหน้าเว็บก็ต้องไม่ใช้ยากเกินไป

 

 

 

______________________________________________________________________________

ITopPlus ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
facebook : facebook/ITopPlus
Line : @iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ