Digital marketing ปี 2017 ทำอย่างไรจึงจะเห็นผล | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
Digital marketing ปี 2017  ทำอย่างไรจึงจะเห็นผล

Digital marketing ปี 2017 ทำอย่างไรจึงจะเห็นผล

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2017-01-12 21:08:45

เมื่อการตลาดออนไลน์ไม่ใช่เรื่องใหม่  แต่กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ทุกธุรกิจต้องทำ  สังเกตุได้ว่า ปี 2016 ที่ผ่านมา การแข่งขันด้านการตลาดออนไลน์สูงขึ้น เริ่มต้องใช้เงินค่าการตลาดมากขึ้น เริ่มเห็นผลน้อยลง  มีบางธุรกิจจากที่เคยเห็นผล ก็ยกเลิกการทำการตลาดไปเลยก็มี  เพราะสู้งบประมาณไม่ไหว

แล้วบนการแข่งขันที่สูงขนาดนี้  หากเราต้องการให้การทำการตลาดบนโลกออนไลน์เห็นผลจะต้องทำอย่างไร  ผมขอแนะนำดังนี้ครับ

1 เลือกสื่อให้ถูกต้องและตรงกับวัตถุประสงค์ของสื่อนั้น ๆ  คิดก่อนทำครับว่าคุณอยากได้อะไร  อยากได้ยอกขายใช้ Google  อยากให้คนรักและเชื่อแบรนด์คุณใช้ Facebook  อยากให้คนรู้จักเยอะ ใช้โฆษณาแบนเนอร์ตามเว็บต่างๆ  เลิกเชื่อได้แล้วว่าโฆษณาขายของบน Facebook แล้วจะได้ยอดขาย

2 ทำเว็บเถอะครับ  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าประเทศไทยมีธุรกิจเยอะมากที่ยังไม่มีเว็บไซต์  หรือเคยมีแล้วยกเลิกไปแล้ว เว็บไซต์ถือเป็นสื่อพื้นฐานและสำคัญมากในการทำการตลาดออนไลน์  นอกจากจะเป็นเหมือนหน้าร้านแล้ว  เว็บไซต์ยังสามารถวัดผลจำนวนผู้เข้าชม  จำนวนคนซื้อ หรือข้อมูลอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณวิเคราะห์ได้ถูกต้องว่าการตลาดคุณเห็นผลตรงกับวัตถุประสงค์คุณหรือไม่

3 อย่าเชื่อคนบอกว่า ทำแล้วรวย  หากคุณอ่านเรื่องการตลาดออนไลน์บน Facebook  คุณจะเห็นคนบอกเยอะมากว่า ทำแบบนั้นแล้วรวย  ทำแบบนี้แล้วรวย ง่ายจะตาย พออ่านแล้วคุณก็จะเกิดความคาดหวังแบบผิดๆ ผมอยากจะบอกว่า  การทำการตลาดบนโลกออนไลน์ ทำให้ธุรกิจคุณเติบโตครับ และเติบโตตามวัตถุประสงค์ของสื่อนั้นๆ  เช่น หากใช้ Google คุณจะเติบโตด้านยอดขาย  แต่ยอดขายกับกำไรคนละเรื่องกันนะครับ  สินค้าบางชนิดกำไรน้อยมาก  ทำโฆษณากับ Google อาจจะไม่คุ้มก็มี  หรือหากคุณใช้ Facebook คุณจะได้คนรู้จัก คนรู้ว่าสินค้าคุณดีอย่างไร เป็นต้น

4 เตรียมงบประมาณ อันนี้สำคัญ  และอยากจะขอให้ทุกคนเตรียมเงินไว้เลยครับ  วันนี้บอกได้เลยว่า  ถ้าหวังจะใช้เงินวันละร้อยสองร้อยแล้วเห็นผล  เลิกหวังเลยครับ  ปัจจุบันทำโฆษณา Google หรือFacebook ใช้เงินต่ำกว่าวันละ 500 บาท ไม่มีทางเห็นผลแล้วครับ หรือเดือนละประมาณ 15,000 บาท  และขอให้เตรียมไว้เลย 6 เดือนเป็นอย่างน้อย  เพราะตอนนี้การทำการตลาดออนไลน์แข่งขันสูงขึ้นและเห็นผลช้าลงครับ

5 หาคนทำที่ใช่ เป็นอีกเรื่องที่ขอแนะนำ  สิ่งแรกที่คุณต้องคิดก่อนคือคุณจะทำเอง  หรือจะจ้างคนอื่นทำ  ถ้าจะทำเอง คุณจะต้องมีสองสิ่งประกอบกันเสมอคือ  ความรู้จริง  และเวลาในการทำ  การตรวจสอบ ปรับแก้ รวมถึงเวลาในการศึกษาเทคโนโลยีใหม่ตลอดเวลา  แต่ถ้าจะจ้างคนอื่นทำ  ขอความกรุณาหาคนทำที่เก่งๆ  น่าเชื่อถือ  มีทีมงานพร้อม  มีผลงานปรากฎ  เลิกใช้ฟรีแลนซ์ หรือผู้ให้บริการราคาถูกๆ เถอะครับ  ของดีราคาถูกไม่มีจริงบนโลกใบนี้  ผู้ให้บริการดีๆ  คิดราคาแพงกว่าฟรีแลนซ์นิดเดียวครับ  อย่าฝากธุรกิจคุณไว้กับมือสมัครเล่นเลย

6 รอเวลา  เป็นความจริงที่คุณต้องยอมรับครับ สมัยก่อนผมกล้าบอกได้ว่าทำการตลาดออนไลน์ทำโฆษณาวันนี้  ไม่เกิน 3 วันเห็นผลแน่นอน  สำหรับวันนี้เร็วสุดน่าจะราว ๆ สองอาทิตย์ถึงหนึ่งเดือน และที่สำคัญลูกค้าสมัยนี้รู้ข้อมูลเยอะ  เปรียบเทียบเยอะ  และตัดสินใจนาน  ดังนั้นเรื่องนี้เป็นเรื่องพฤติกรรมผู้ซื้อ  ช่วยไม่ได้จริงๆ 

 

นี่คือ 6 ข้อสำคัญที่คุณต้องเข้าใจก่อนทำการตลาดออนไลน์ในปี 2017 ซึ่งจะเป็นปีที่จะมีการแข่งขันที่รุนแรงมากๆ แต่ทั้งนี้การตลาดออนไลน์จะยังเป็นสื่อที่เห็นผลมากกว่าสื่อชนิดอื่นๆ อยู่ดี เพราะด้วยความสามารถในการโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมายได้จริง  วัดผลได้  แก้ไขได้ 

 

ส่วนการตลาดบนโลกออนไลน์คุณจะเห็นผลหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณเลืกสื่อถูกต้องหรือไม่  คนที่ทำให้คุณมีความสามารถหรือไม่  เตรียมงบประมาณให้พร้อม  และรอเวลาครับ

________________________________________________________________________________________________

iTopPlus เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ (( ให้คุ้มคุณภาพครบ! ))
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google, โฆษณา Facebook
ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง
โทร 02-934-3402
Line : iTopPlus
www.iTopPlus.com

 
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ