ควรวัดอะไรจากการเข้าชมโฆษณา | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ควรวัดอะไรจากการเข้าชมโฆษณา

ควรวัดอะไรจากการเข้าชมโฆษณา

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2016-11-07 10:20:15

ควรวัดอะไรจากการเข้าชมโฆษณา?
ถ้าเป้าหมายในการทำการตลาดของคุณคือเพิ่มจำนวนคนเข้าชมเว็บไซต์ คุณควรให้ความสำคัญกับจำนวนการคลิกและอัตราการคลิกผ่าน(CTR) โดยเริ่มจากการคิดคำโฆษณาดีๆและเลือกใช้คำสำคัญดีๆ (Keywords) เพื่อให้โฆษณามีความเกี่ยวข้องกับลูกค้าและดึงดูดใจลูกค้ามากที่สุด
NOTE: CTR หรือ Click-through rate คืออัตราที่คนคลิกโฆษณาของคุณหลังจากที่เห็นตัวโฆษณา

คำโฆษณาดีๆและ Keywords เปรียบเสมือนเรือกับไม้พาย ที่ต้องไปด้วยกันจึงจะถึงจุดหมาย Keywords ที่ดีสามารถพาโฆษณาไปหากลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้ เพิ่มจำนวนการคลิกและอัตราการคลิกผ่านได้
สิ่งที่ควรวัด?
สิ่งสำคัญที่ควรวัดเพื่อช่วยให้คุณรู้แนวทางพัฒนาแคมเปญโฆษณามี 3 สิ่งด้วยกัน ได้แก่

• จำนวนการคลิกและอัตราการคลิกผ่าน (CTR)
ทั้ง 2 อย่างนี้ จะทำให้รู้ว่า โฆษณาของคุณดึงดูดให้คลิกมากไหม มีจำนวนคลิกทั้งหมดกี่คน และมีคนเข้าชมเท่าไหร่ ซึ่งสามารถดูผลการวัดเหล่านี้ได้ในทุกระดับ เช่น จำนวนการคลิกของแคมเปญทั้งหมด หรือจำนวนการคลิกจาก Keywords (สามารถแยกดูได้ด้วยว่าคำไหนคลิกเท่าไร) โดยปกติ ค่า CTR ควรมี 1% ขึ้นไปถึงจะดีค่ะ

• Keywords (คำสำคัญ)
เรื่องนี้ควรดูโดยใช้ 3 วิธีดังนี้ค่ะ
(1) เปลี่ยน Keywords ของคุณเป็นประจำ คำไหนที่ได้ผลไม่ดีนัก ก็ลองกดหยุดการใช้งานไปก่อน(Pause) หรือถ้าแน่ใจ ก็ลบคำนั้นทิ้งไปแล้วเพิ่มคำอื่นเข้าไปแทนค่ะ
(2) ตั้งค่ารูปแบบการทำงานของ Keywords แต่ละคำ เพื่อควบคุมว่าคนกลุ่มไหนบ้างที่จะเห็นโฆษณาคุณ เช่น การตั้งค่าเพื่อเพิ่มการคลิกและดึงดูดให้มากขึ้น หรือตั้งค่าให้แสดงผลโฆษณาน้อยลงเพื่อจำกัดกลุ่มลูกค้าให้แคบลง เป็นต้น
(3) ดูประสิทธิภาพโดยรวมของ Keywords โดยใช้ “การวิเคราะห์คำสำคัญ” (keyword diagnosis) ซึ่งจะบอกว่า Keywords ของคุณมีคะแนนคุณภาพเท่าใด (Quality Score) คะแนนที่ถือว่าดีคือ 5 หรือมากกว่าค่ะ
NOTE: Quality Score หรือคะแนนคุณภาพ คือคะแนนที่ทาง Google ประเมิน ว่าตัวโฆษณาและคำสำคัญเชื่อมโยงกันแค่ไหน

• การค้นหา
ตามปกติ ระบบจะตั้งค่าให้ข้อความค้นหาเป็นการค้นหาแบบกว้าง คือแม้พิมพ์ Keywords ที่บิดพลิ้วจากคำที่คุณตั้งไปบ้าง แต่โฆษณาคุณก็ยังแสดงผล (อาจเป็นคำที่คล้ายกันหรือเกี่ยวข้องกัน) ตรงนี้ คุณสามารถเข้าไปดูที่ “รายงานการค้นหา” (Search terms report) ดูว่าคำไหนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจคุณและทำให้คนคลิกเยอะ คุณก็ใช้คำนั้นเป็น Keywords ใหม่เพิ่มเข้าไปได้ หรือดูว่าคำไหนที่ไม่ได้เกี่ยวกับธุรกิจคุณเลย คุณก็เพิ่มคำนั้นลงไปใน “คำสำคัญเชิงลบ” ได้ (Negative Keywords) ซึ่งหากใครใช้คำนั้นค้นหา โฆษณาคุณก็จะไม่แสดงผลจากการค้นหานั้นค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? 3 สิ่งที่ควรวัดจากการคลิกโฆษณาและเข้าชมเว็บไซต์ หวังว่าทุกท่านจะนำไปปรับใช้กันต่อไปได้นะคะ


#iTopPlus #บริการรับทำเว็บไซต์ #โฆษณากูเกิล #GooglePremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ
Tel : 02-029-1200
www.iTopPlus.com
Line: @iTopPlus

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ