รู้ไหมว่าหน้า website ของคุณ มีผลต่อการทำโฆษณา Google Adwords | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
รู้ไหมว่าหน้า website ของคุณ มีผลต่อการทำโฆษณา Google Adwords

รู้ไหมว่าหน้า website ของคุณ มีผลต่อการทำโฆษณา Google Adwords

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-01-23 14:46:40

รู้ไหมว่าหน้า website ของคุณ มีผลต่อการทำโฆษณา Google Adwords
เพราะหลังจากที่โฆษณาได้ออนไลน์แล้ว Google เค้าจะมีการวิเคราะห์คุณภาพของ website ค่ะ โดย Google มีมาตราฐานในการประเมินค่ะ ว่า website นั้น มีสิทธิภาพภาพรึเปล่า ได้คะแนนคุณภาพเท่าไหร่ โดยยึดหลัก ดังนี้ค่ะ
เพราะหลังจากที่โฆษณาได้ออนไลน์แล้ว Google adwords เค้าจะมีการวิเคราะห์คุณภาพของ website ค่ะ โดย Google มีมาตราฐานในการประเมินค่ะ ว่า website นั้น มีสิทธิภาพภาพรึเปล่า ได้คะแนนคุณภาพเท่าไหร่ โดยยึดหลัก ดังนี้ค่ะ

1. ความเกี่ยวข้องของโฆษณา เป็นการวัดคุณภาพจากคำค้นหา หมายถึง คำค้นหาที่เรากำหนดจะต้องสอดคล้องกับหน้าเว็บไซต์โฆษณา เช่น เรากำหนดคำว่า วิกผม โฆษณาเราก็ต้องมี วิกผม เกี่ยวข้องด้วย แต่บางครั้งลูกค้าจะขาดความเข้าใจส่วนนี้ไป โดยที่ต้องการคำค้นหาที่มีปริมาณการค้นหาต่ำ และ ยังไม่ตรงกับตัวโฆษณาอีกด้วยค่ะ

2. อัตตราการคลิกผ่านที่คาดหวัง (ค่า CTR) หมายถึง มีจำนวนคนคลิกสมดุลกับจำนวน การแสดงผลเท่าไหร่ เช่น มีคนค้นหาคำว่า เสือเด็ก 100 คน มีคนคลิก web เรากี่คน ถ้ามี 10 คน คิดเป็น 10/100 ราคาที่ Google คิดให้ก็จะแพงกว่า web ที่มีจำนวนการคลิก/การแสดงผล 50/100 แน่นอนค่ะ มีการแสดงผลโฆษณามากมีคลิกมาก ค่าคลิกจะถูก กลับกันนะค่ะ มีการแสดงผลมาก แต่มีการคลิกน้อย Google จะคิดราคาให้แพงกว่าค่ะ

3. ประสบการณ์หน้า landing page หมายถึง หน้า website ของเรามีคุณภาพตรง ตามมาตราฐานของ Google หรือไม่ การทำโฆษณาไม่ใช่ว่าเราจะใส่คำอะไรลงไปก็ได้ Google เอง ก็ถามหาคำ หรือข้อมูลเหล่านั้นกลับมาหาเราเหมือนกัน โดยการสแกน ตรวจสอบ ข้อมูล คำค้นหาที่เรากำหนดจากหน้า website 

ตัวอย่างเช่น มีคำหลักว่า ขายดอกกุหลาบ แต่เมื่อเข้ามาใน website ไม่มีข้อมูลของดอกกุหลาบเลย Google มองว่าไม่สอดคล้องกับเว็บไซด์ ให้ประสบการณ์ที่ไม่ดีแก่ผู้บริโภค เหมือนเราโดนหลอกนั้นแหละค่ะ

สรุปทั้งหมดนี้ เป็นการให้คะแนนของ Google คะแนนคุณภาพดี ราคาคลิกถูก ตำแหน่งดี คะแนนคุณภาพไม่ดี ราคาคลิกสูงขึ้น ตำแหน่งตกลงไป ถ้าอยากได้ตำแหน่งที่ดีขึ้น ก็ต้องเพิ่มงบคำค้นหามากขึ้น กลับกัน บาง web ที่อยู่อันดับดีๆ อาจจ่ายถูกกว่าเราด้วยซ้ำ เพราะว่าคะแนนคุณภาพของเขาดีกว่า ตรงตามมาตราฐานที่ Google วางไว้ เป็นต้นค่ะ


iTopPlus บริการรับทำเว็บไซต์ ทำโฆษณา Google AdWords  โฆษณา Facebook  บริการด้านการตลาดออนไลน์ครบวงจร
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ