เราดันโฆษณาคุณให้เสียเงินน้อยที่สุดได้อย่างไร? | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เราดันโฆษณาคุณให้เสียเงินน้อยที่สุดได้อย่างไร?

เราดันโฆษณาคุณให้เสียเงินน้อยที่สุดได้อย่างไร?

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2016-10-11 09:24:36

ทุ่มค่าคลิกไปเยอะๆแล้วโฆษณาจะขึ้นข้างบน จริงหรือ? มาฟังประสบการณ์จริงจากคนทำงานได้ที่นี่

“ไม่ทุ่มเงินก็ดันโฆษณาขึ้นข้างบนไม่ได้หรอก”

หลายๆคนมักคิดเช่นนี้ แต่มันจะใช่หรือ? แค่ทุ่มเงินอย่างเดียวก็ดันโฆษณาได้แล้วจริงๆน่ะหรือ?

เช่นเดียวกันกับหนึ่งในลูกค้าของเราที่มาขอคำปรึกษาว่า

“ทำไมโฆษณาถึงไม่อยู่ด้านบนสักที ต้องเพิ่มค่าคลิกสักเท่าไหร่โฆษณาถึงจะขึ้นไปบนกว่านี้”

คำตอบของเราคือ แค่เพิ่มค่าคลิกอย่างเดียวไม่ได้การันตีว่าโฆษณาจะอยู่อันดับสูงขึ้น แต่ต้องอาศัยสองอย่างควบคู่กันไป ซึ่งก็คือการเพิ่มทั้งค่าคลิกและคะแนนคุณภาพ (Quality Score)

ทางเราจึงเช็คโฆษณาของลูกค้าท่านนี้ พบว่าคะแนนคุณภาพค่อนข้างต่ำ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้โฆษณาของเขาไม่ขึ้นไปด้านบนสักที เพราะถ้าคะแนนคุณภาพดีแล้ว Google จะให้สิทธิพิเศษหลายอย่าง เช่น โฆษณาได้อยู่ในอันดับที่ดี ค่าคลิกถูกลง (CPC) ได้แสดงส่วนขยายโฆษณามากกว่าที่อื่น เป็นต้น ดังนั้น ยิ่งเว็บไซต์และโฆษณามีคุณภาพมากเท่าไหร่ ค่าคลิกที่ต้องเสียก็จะน้อยลงเท่านั้น เรียกได้ว่า โฆษณาอยู่ในตำแหน่งทีดีได้โดยไม่ต้องเสียเงินเยอะ

การเพิ่ม Quality Score (คะแนนคุณภาพ) จึงเป็นหัวใจในการบริการของเรา สิ่งที่เราแก้ไขให้ลูกค้าท่านนี้คือการเปลี่ยนแปลงทุกปัจจัยที่มีผลต่อคะแนนคุณภาพ ดังต่อไปนี้ค่ะ

-          ประเด็นความเกี่ยวข้องของโฆษณา เราได้เช็คภาษาและประโยคที่ใช้ในตัวโฆษณาว่ามันเชื่อมโยงกับตัว Keywords (คำค้นหา) มากพอหรือยัง บางคำเราก็นำมาจากคำที่อยู่ในเว็บไซต์ของลูกค้าอยู่แล้วมาใช้ เพราะยิ่งคำค้นหาและคำในโฆษณาเกี่ยวข้องกันมากเท่าไร คะแนนคุณภาพก็เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

-          ประเด็นการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอก ทางเราได้เพิ่มรายละเอียดของรูปแบบโฆษณาอื่นๆลงไป เช่น เพิ่มเบอร์ติดต่อ เพิ่ม site link และเพิ่มการให้คะแนนจากผู้บริโภค

-          ประเด็น Landing Page เราปรับปรุงให้ทั้งรูปแบบคอมพิวเตอร์(การแสดงผลบน Desktop) และรูปแบบอุปกรณ์เคลื่อนที่(การแสดงผลบนมือถือและแท็บเล็ต) โดยให้โฆษณาและเมนูต่างๆหาเจอได้สะดวก และนำทางไปสู่ส่วนอื่นๆของเว็บได้ง่าย

-          ประเด็นความโปร่งใส เพราะเรื่องนี้ก็สำคัญ เราจึงเพิ่มคำอธิบายกำกับไว้ทุกครั้งที่มีแบบฟอร์มออนไลน์ให้กรอกข้อมูลส่วนตัว โดยระบุไว้ชัดเจนว่าจะนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้ทางไหน อย่างไร

จากการเปลี่ยนแปลงปัจจัยดังกล่าวของเรา ทำให้โฆษณาและเว็บไซต์ของลูกค้ามีคะแนนคุณภาพเพิ่มขึ้น และเพิ่มโอกาสที่โฆษณาจะแสดงผลในอันดับที่สูงขึ้นตามไปด้วย

ดังนั้น ตำแหน่งที่โฆษณาจะแสดงผลนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับค่าคลิกเพียงอย่างเดียว ถึงจะทุ่มเงินไปกับค่าคลิกแต่ถ้าโฆษณาและเว็บไซต์ไม่มีคุณภาพมากพอก็เป็นการลดโอกาสในการแสดงผลอันดับดีๆเช่นกัน (ศึกษาเรื่องอันดับโฆษณาเพิ่มเติมได้ที่ แฉ! วิธีคำนวณอันดับโฆษณา Google!)

การลงโฆษณา Google AdWords นั้นไม่ยาก แต่การแข่งขันกับโฆษณาจากที่อื่นๆเพื่อชิงตำแหน่งที่ดีที่สุดนั้นยากและต้องใช้ความรู้ความชำนาญ ซึ่งอันดับโฆษณาที่แสดงผลในแต่ละครั้งก็จะไม่คงที่ เพราะมีการคำนวณซ้ำๆอยู่เป็นระยะๆที่มีการประมูลลงโฆษณา ตำแหน่งโฆษณาที่ได้จึงขึ้นอยู่กับคู่แข่งในช่วงเวลานั้นๆด้วย ทางเราจึงเน้นการปรับปรุงแก้ไขโฆษณาและเว็บไซต์เพื่อเพิ่มคะแนนคุณภาพให้สูงขึ้น และเพิ่มโอกาสการแสดงผลในอันดับที่ดีขึ้น


#iTopPlus #บริการรับทำเว็บไซต์ #โฆษณากูเกิล #GooglePremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ
Tel : 02-029-1200
www.iTopPlus.com
Line: @iTopPlus

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ