ทำไมไม่เห็นโฆษณาตัวเอง!? | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำไมไม่เห็นโฆษณาตัวเอง!?

ทำไมไม่เห็นโฆษณาตัวเอง!?

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2016-10-19 09:08:56

ทำไมไม่เห็นโฆษณาตัวเอง?
(โดย เกียว - นิภาพร อนุกูลไพจิตร Online Marketing Consultant Supervisor และ บอส - ณัฐพล อุมาแสงทองกุล Online Marketing Consultant)

“ทำไม Search หาโฆษณาตัวเองไม่เจอ!?”

เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบเจอได้ทั่วไป เช่นเดียวกันกับหนึ่งในลูกค้าของเราที่โฆษณาได้รับการอนุมัติแล้ว แต่กลับ Search ไม่เจอโฆษณาตัวเอง ลองมาดูสาเหตุหลักๆกันดีกว่าค่ะ

1. การเลือกสถานที่เป้าหมาย

สำหรับ AdWords แล้ว ในทุกๆแคมเปญ คุณสามารถเลือกประเทศ ภูมิภาค หรือภาษาให้โฆษณาของคุณได้ ซึ่งถ้า Search จากพื้นที่นอกเหนือที่กำหนดไว้ หรือค้นหาด้วยภาษาอื่น โฆษณาก็จะไม่แสดงผล

2. ถึงขีดจำกัดงบประมาณรายวัน / การตั้งค่าการแสดงผลโฆษณา

AdWords จะแสดงผลโฆษณาของคุณบ่อยเท่าที่จะบ่อยได้โดยจำกัดให้อยู่ในงบรายวัน เมื่องบรายวันถูกใช้จนหมด โฆษณาก็จะไม่แสดงผลอีกเลยในวันนั้นๆ

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าโฆษณาแสดงผลไปเร็วแค่ไหน? เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าการแสดงผลโฆษณาของคุณ (ad delivery setting) ถ้าตั้งแบบ “แสดงผลมาตรฐาน” (standard) โดยงบของคุณเหลือน้อยแล้ว โฆษณาก็จะไม่แสดงผลในทุกๆครั้งที่ Search แต่จะค่อยๆแสดงผลไปเป็นช่วงๆในแต่ละวัน แต่ถ้าคุณตั้งค่าแบบ “เร่งการแสดงผล” (accelerated) แล้วไป Search ดูในช่วงบ่ายๆ ก็อาจจะไม่เจอแล้ว เพราะโฆษณาของคุณถูกเร่งแสดงผลในทุกครั้งที่มีการ Search ก่อนหน้านั้นไปหมดแล้ว

3. การตั้งเวลาโฆษณา

คุณอาจจะไม่เจอโฆษณาของคุณถ้าคุณตั้งเวลาเอาไว้ ว่าจะให้โฆษณาแสดงผลชั่วโมงไหนของวันไหน หรือตั้งให้แสดงผลในวันไหนของสัปดาห์

4. การที่คุณ Search โฆษณาของตัวเอง

ถ้าคุณค้นหาโฆษณาของตัวเองหลายๆครั้งแต่ไม่คลิกเข้าไปดูเลยสักครั้ง Google ก็อาจจะไม่แสดงผลให้คุณเห็นอีกเพราะระบบจะจำเครื่องของคุณเอาไว้แล้ว และคิดว่าคุณไม่สนใจโฆษณานั้น

5. บัญชีอยู่ระหว่างตรวจสอบ

โฆษณาของคุณจะไม่แสดงผลถ้าอยู่ระหว่างการตรวจสอบจาก Google โดยทาง Google จะตรวจเป็นระยะๆเพื่อความปลอดภัยและความถูกต้องในการเรียกเก็บเงิน เมื่อตรวจเสร็จสิ้น โฆษณาของคุณจะกลับมาแสดงผลภายใน 3 วันทำการ

และนี่คือสาเหตุหลักๆที่ทำให้โฆษณาของคุณไม่แสดงผล ดังนั้น หากจะ Search โฆษณาตัวเอง หรือจะตั้งค่าโฆษณาแบบไหน ก็อย่าลืมคิดถึงผลได้ผลเสียจากการตั้งค่านั้น หรือคิดถึงเรื่องงบรายวันกันบ้างนะคะ


#iTopPlus #บริการรับทำเว็บไซต์ #โฆษณากูเกิล #GooglePremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ
Tel : 02-029-1200
www.iTopPlus.com
Line: @iTopPlus
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ