ทำไมเราต้องตามเติมเงินค่าโฆษณา ? | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำไมเราต้องตามเติมเงินค่าโฆษณา ?

ทำไมเราต้องตามเติมเงินค่าโฆษณา ?

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2016-09-01 17:20:12

ทำไมเราต้องตามเติมเงินค่าโฆษณา

ทั้งที่เงินค่าโฆษณา ไม่ได้เป็นรายได้ของ iTopPlus แต่เป็นเงินรายได้ของ Google แต่ทำไมแนนและทีมต้องติดต่อผู้ใช้บริการและพยายามให้เกิดการทำโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ และให้ความสำคัญมาก ๆ ทั้งที่ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรในส่วนนี้

ความสำคัญสำหรับทีม Online Consultant ที่ดูแลโฆษณา Google ให้กับผู้ใช้บริการอยู่นั้น สิ่งที่สำคัญคือการให้ผู้ใช้บริการได้รับบริการที่ถูกต้อง เป็นมาตรฐานที่ดี และดูแลสิทธิประโยชน์ของผู้ใช้บริการที่พึงได้มากที่สุด

วันนี้สิ่งที่ผู้ใช้บริการโดยส่วนใหญ่ให้ความสำคัญมาก ๆ คือ ค่าคลิก หรือค่าโฆษณาต่อClick (CPC : Cost per Click) ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายโดยตรงที่ผู้ใช้บริการทุกคนต้องจ่ายให้กับ Google

สิ่งที่ทีมแนนจะต้องทำคือ การทำให้ค่าคลิกถูกและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งการทำให้ค่าคลิกถูกลงได้นั้น มีวิธีการอยู่หลายวิธี  หนึ่งในวิธีที่ได้ประสิทธิภาพนั้น คือการที่ทำให้ผู้ใช้บริการมีการทำโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ

เหตุผลเพราะกลไกของ Google จะมีการให้คะแนนค่าโฆษณาหรือเราเรียกกันว่า คะแนนคุณภาพ (Quality Score) ซึ่งจะเป็นคะแนนที่มีการให้ เมื่อมีการทำโฆษณาไปได้ระยะหนึ่ง

 

วิธีการคำนวณ Quality Score นั้น Google ไม่เคยประกาศโดยละเอียด แต่ Google แจ้งว่าจะมีการคำนวณโดยอาศัยปัจจัยหลัก ๆ อยู่ 2 ปัจจัย

  1. คำค้นหาที่โฆษณาตรงกับเนื้อหาในเว็บหรือไม่ เช่นโฆษณาคำว่า ขายแอร์ถูก ในเว็บไซต์นั้นมีคำว่า ขายแอร์ถูก หรือไม่
  2. การทำโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ

หากทำ 2  ข้อนี้ได้ดี เว็บไซต์นั้น ๆ จะค่าคะแนนคุณภาพสูง (คะแนนคุณภาพ มีค่าสูงสุดที่ 10 คะแนน) และมีผลต่อการคำนวณค่าคลิก และทำให้ค่าคลิกถูกลง

 

ซึ่งจากประสบการการทำงานของทีมแนน แนนพบว่า ข้อ 2 หรือการทำโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ มีผลต่อค่าคะแนนคุณภาพมากกว่าข้อ 1 “มาก”  และหากขาดการโฆษณาอย่างต่อเนื่อง จะมีผลทำให้ Google คำนวณค่าคะแนนคุณภาพออกมาได้ไม่ดี 

แนนและทีมงานจึงมีความเห็นว่า ผู้ใช้บริการทุกท่านมีความตั้งใจที่จะทำโฆษณาอยู่แล้ว และหากขาดการทำโฆษณาอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะมีผลต่อค่าคลิกที่จะสูงกว่าปกติแล้ว ยังมีผลต่อธุรกิจที่ทำให้จำนวนลูกค้าที่ควรจะมีลูกค้าเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ขาดหายไปอีกด้วย 

 

ดังนั้นแนนจึงกำชับให้ทีมติดตามผู้ใช้บริการในเรื่องค่าโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ 

>>หากผู้ใช้บริการท่านใด พบว่าน้อง ๆ ทีมแนนมีการติดตามเรื่องนี้มากขึ้น ขออย่ารำคาญใจนะคะ เพราะส่วนนี้เป็นผลประโยชน์ของผู้ใช้บริการโดยตรงคะ และเงินส่วนนี้ไม่ได้เป็นรายได้ของ iTopPlus เลยค่ะ เป็นรายได้ของ Google ทั้งนั้น

--------------------------------------------------------------------------

iTopPlus บริการการตลาดออนไลน์ครบวงจร

บริการรับทำเว็บไซต์ โฆษณา Google

Google Premier Partner ตัวแทนผู้ให้บริการโฆษณา Google อย่างเป็นทางการ

02 029 1200

Line @iTopPlus

Facebook/iTopPlus

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ