ค่าโฆษณาต่อวัน ดีกับธุรกิจคุณอย่างไร | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ค่าโฆษณาต่อวัน ดีกับธุรกิจคุณอย่างไร

ค่าโฆษณาต่อวัน ดีกับธุรกิจคุณอย่างไร

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2016-07-06 19:06:44

สังเกตมั๊ยครับ ว่าสื่อการตลาดออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Google หรือ Facebook จะมีวิธีการเก็บค่าโฆษณาคุณ โดยการให้คุณกำหนดว่าในแต่ละวันจะเสียค่าโฆษณาวันละเท่าไร  เมื่อมีคนคลิกโฆษณาคุณจนหมดงบประมาณต่อวัน โฆษณาคุณก็จะหายไป และจะแสดงใหม่ในวันถัดไป  ซึ่งแตกต่างจากสื่อออฟไลน์เดิมที่กำหนดค่าโฆษณาเป็นจำนวนครั้งของการลงโฆษณา โดยไม่สนใจว่าจะมีคนเห็นโฆษณาหรือไม่ ไม่สนใจว่าเฉลี่ยแล้วต่อวัน ต่อครั้งคุ้มค่าหรือไม่
แต่ทีนี้สิ่งที่อยากให้ทุกท่านเข้าใจมากกว่านั้นคือ ถ้าเรากำหนดค่าโฆษณาต่อวันได้  เราจะใช้ข้อกำหนดนี้ให้เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจคุณได้อย่างไร
 
สิ่งที่สื่อด้านการตลาดออนไลน์ทั้ง Google และ Facebook กำหนดให้คุณต้องกำหนดงบประมาณต่อวัน เพราะ
1. สื่อเหล่านี้ต้องการให้คุณเห็นงบโฆษณาต่อวันเป็นงบการลงทุน มากกว่ามองเป็นค่าใช้จ่าย  เพราะบนโลกออนไลน์หากคุณทำการตลาดไปได้ซักระยะหนึ่ง คุณจะเห็นผลลัพธ์ทางธุรกิจได้ และคุณสามารถเอาผลลัพธ์เหล่านั้นมาวิเคราะห์ผลตอบแทนจากการลงทุนได้ อาทิเช่นการทำโฆษณาหน้าแรก Google  ปกติจะได้รับผลลัพธ์เป็นจำนวนผู้ติดต่อที่สนใจสินค้า และเป็นยอดขายในที่สุด  เราสามารถนำยอดขายมาหักลบต้นทุนการขายและลบค่าโฆษณาต่อวัน แปลงเป็นผลตอบแทนจากการลงทุนได้
2. คุณสามารถปรับค่าโฆษณาให้เหมาะสมกับธุรกิจคุณได้  เมื่อคุณทำโฆษณาไปได้ซักระยะหนึ่ง คุณจะรู้ว่าโฆษณาของคุณเห็นผลอย่างไร และผลตอบแทนเป็นเท่าไร  หลังจากนั้น คุณก็สามารถปรับเปลี่ยนค่าโฆษณาต่อวัน ให้เหมาะสมกับธุรกิจคุณได้ เช่นอยากได้ยอดขายเพิ่ม ก็สามารถที่จะเพิ่มเงินค่าโฆษณาได้ หรือหากในช่วงนี้กำลังการผลิตไม่เพียงพอต่อจำนวนลูกค้าใหม่ที่เข้ามาได้ ก็สามารถลดค่าโฆษณาต่อวันได้เช่นกัน
 
ซึ่งทั้งสองเหตุผลด้านบนนี้ จะเห็นได้ว่า หากคุณเข้าใจได้อย่างถูกต้อง สิ่งที่คุณได้จะรับคือ คุณจะรู้ว่าโฆษณาคุณคุ้มหรือไม่ และคุณควรลงโฆษาเท่าไรจึงจะเหมาะสมกับธุรกิจคุณ 
 
เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถใช้เงินค่าโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดครับ
 

----------------------------------------------------------------  

iTopPlus บริการรับทำเว็บไซต์ โฆษณา Google และ Facebook Marketing

02 029 1200

www.iTopPlus.com

Line @iTopPlus

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ