โฆษณา Google คุณ เต็มหรือยัง ? | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
โฆษณา Google คุณ เต็มหรือยัง ?

โฆษณา Google คุณ เต็มหรือยัง ?

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2016-06-03 17:23:01

ทำโฆษณา Google มีเต็มด้วยหรือ?  หลายคนอาจจะงง   


โฆษณา Google เต็มแล้วคืออะไร?

คือโฆษณาในคำค้นหาที่คุณได้มีการแสดงผลครบทุกครั้งที่มีการค้นหาแล้ว  ซึ่งมักจะเกิดจากการที่ผู้ที่ลงโฆษณามีการกำหนดค่าโฆษณาต่อวันไว้จนทำให้มีการแสดงผลไม่พอกับจำนวนคลิกที่ทำให้งบค่าโฆษณาหมดลง

 

แล้วพฤติกรรมของการกำหนดค่าโฆษณาไว้สูงจนจำนวนการคลิกและการแสดงผลไม่พอที่จะทำให้งบค่าโฆษณาต่อวันหมดลงเกิดจากอะไร?

เกิดจากผู้ลงโฆษณาได้เห็นโอกาสว่า หากยิ่งลงโฆษณาเยอะ ยิ่งจะได้ยอดขายเยอะขึ้นตามจำนวนเงินที่ลงโฆษณา จึงได้มีการเพิ่มจำนวนเงินค่าโฆษณามากขึ้น


แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า การแสดงผลในคำค้นหาของเรามีการแสดงผลเต็มหรือยัง?

เราสามารถรู้ได้  เนื่องจาก Google ได้มีการกำหนดค่าตัวเลขค่าหนึ่งไว้ ชื่อว่า Impression Share ซึ่งเป็นตัวบอกว่า เราได้แสดงผลกี่% ของจำนวนการแสดงผลทั้งหมด  ซึ่งหากเราแสดงผลอยู่ที่ประมาณ 85% ขึ้นไป แสดงว่าเราได้มีการเงินค่าโฆษณาต่อวันใกล้จะครบถึงการแสดงผลบนหน้าแรก Google แล้ว


หากมีการแสดงผลเต็มแล้ว จะมีผลอะไรต่อโฆษณาเราบ้าง?

หากเรามีการแสดงผลเต็มแล้ว มันจะเป็นตัวบอกได้ว่า ในตลาดมีคนสนใจสินค้าเราวันละประมาณกี่คน และบอกได้อีกว่า เราไม่จำเป็นต้องเพิ่มงบประมาณต่อวันแล้ว


หากอยากทำโฆษณาเพิ่ม ทำอย่างไร

เราสามารถทำได้โดยการเพิ่มคำค้นหาอื่น ๆ เพิ่ม แต่ทั้งนี้ในแต่ละธุรกิจมักจะมีคำค้นหาที่เหมาะสมจริง ๆ ไม่กี่คำอื่น ๆ ที่เราลงโฆษณาเพิ่มเติม เป็นไปได้ว่า จะเสียค่าโฆษณาเพิ่มขึ้น แต่ไม่สามารถเพิ่มจำนวนลูกค้าได้ดีเท่ากับคำค้นหาเดิม  สถานการณ์นี้เหมาะกับผู้ลงโฆษณาที่ต้องการขยายตลาดมาก ๆ โดยไม่คำนึงถึงผลตอบแทนจากการลงทุนมากนัก

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ