iTopPlus Tips หลักการหา Keywords ที่ดี ควรเลือกอย่างไรบ้าง? | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
iTopPlus Tips หลักการหา Keywords ที่ดี ควรเลือกอย่างไรบ้าง?

iTopPlus Tips หลักการหา Keywords ที่ดี ควรเลือกอย่างไรบ้าง?

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2016-05-23 11:54:29

รู้หรือไม่จะโฆษณากับ Google จุดสำคัญที่สุด ไม่ใช่ได้ขึ้นหน้าแรก Google แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ได้ขึ้นหน้าแรก Google ในคำหรือ Keyword ที่ถูกต้อง และตรงกับกลุ่มหมาย


Keyword หรือคำค้นหาที่ใช้ในโฆษณา Google จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นจุดแรกที่เราจะได้คลิกจากผู้ที่สนใจซื้อเราจริง ๆ ซึ่งหากใช้คำค้นหาที่ผิดกลุ่มเป้าหมายหรือคนที่คลิกเราก็ย่อมที่จะผิดตามไปด้วย

การหาคำค้นหาที่ดี ในการทำโฆษณา Google จะแบ่งวิธีได้ดังนี้

1. การหาคำค้นหาเริ่มต้น เป้นการหาคำค้นหาเพื่อใช้สำหรับผู้ที่ลงโฆษณา

     1.1 ดูจากธุรกิจ ว่าธุรกิจทำอะไร กลุ่มเป้าหมายเป็นใคร น่าจะใช้คำค้นหาว่าอะไร เช่น ทำธุรกิจห้องพัก อยู่เขาใหญ่ จับกลุ่มวัยรุ่น ที่มีเงินไม่มากนัก เราอาจจะใช้คำว่า “ที่พัก เขาใหญ่ ถูก” “โรงแรม เขาใหญ่ ถูก” เป็นต้น

     1.2 ดูจากเครื่องมือของ Google ที่เรียกว่า Google Keywords Tool ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ Google นำออกมาให้ผู้ที่สนใจลงโฆษณาใช้ โดยเครื่องมือนี้ เราสามารถที่จะลองใส่คำค้นหาที่น่าจะเกี่ยวข้องกับธุรกิจเราลงไป แล้ว Google จะหาคำที่เกี่ยวข้องที่น่าสนใจมาให้เราเลือกเพิ่มเติม
2. การเลือกคำค้นหา

     เมื่อได้คำค้นหาจากการที่เราใช้ขั้นตอนในข้อ 1 แล้ว เราก็จะได้ List คำค้นหามาเป็นจำนวนมาก ต่อมาเราจึงต้องเลือกคำค้นหาที่เราจะเริ่มต้นในการทำโฆษณา ซึ่งส่วนนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้คำทั้งหมด จะเป็นการเลือกกลุ่มคำเริ่มต้นที่คาดว่าน่าจะดี ขึ้นโฆษณา

3. ทดสอบคำค้นหา

     เมื่อได้ขึ้นโฆษณาแล้ว ขั้นตอนนี้จะเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด คือการทดสอบคำที่โฆษณาทั้งหมด โดยมีวิธีการหลัก ๆ 2 วิธีดังนี้

     3.1 ดูจากค่า CTR ในรายงาน Google ค่า CTR นี้ เป็นค่าที่การตลาดออนไลน์ใช้วัดประสิทธิภาพการทำโฆษณา โดยดูจากจำนวนคลิกหารด้วยจำนวนการแสดงผล หากมี % เยอะ แสดงว่าโฆษณาเราส่งไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ยิ่งมาก โดยปกติการทำโฆษณาบนหน้าแรก Google ควรมีค่า CTR ไม่น้อยกว่า 3%
     3.2 ดูจากผลตอบรับ เป็นอีกวิธีการที่ง่าย ๆ แต่ได้ผลคือ ดูว่ามีคนติดต่อมาขอซื้อสินค้าหรือไม่

4. ปรับคำค้นหา

     หลังจากที่ทดสอบคำค้นหาแล้ว ก็จะมาถึงขั้นตอนการปรับคำค้นหา เมื่อมีการแสดงผลโฆษณาไปได้ระยะหนึ่ง (ประมาณ 2-3 อาทิตย์) ก็จะนำผลตอบรับและรายงาน Google มาพิจารณา เพื่อคัดคำที่ไม่ดีออกและหาคำใหม่ ๆ ใส่ในโฆษณาเพิ่มเข้าไป

นี่คือขั้นตอนหลัก ๆ ในการหาคำค้นหา

ดังนั้นหากใครอยากทำโฆษณา Google ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก ๆ และต้องให้เวลาในการทดสอบคำค้นหาด้วย แต่หากต้องการมืออาชีพด้านการทำโฆษณา Google อย่าลืม iTopPlus

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

‪#‎iTopPlus ‪#‎บริการรับทำเว็บไซต์ ‪#‎โฆษณากูเกิล ‪#‎โฆษณาเฟสบุ๊ค ‪#‎GooglePremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ

Tel : 02-029- 1200

www.iTopPlus.com

Line ID: @iTopPlus

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ