“ 3 ใช่ เท่ากับ ใช่ ” | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
“ 3 ใช่ เท่ากับ ใช่ ”

“ 3 ใช่ เท่ากับ ใช่ ”

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2016-05-11 19:21:22

สำหรับการทำโฆษณาบนหน้าแรกกูเกิ้ล (Google AdWords ไม่ว่าธุรกิจใด การที่เราจะรู้ว่า เราทำโฆษณานั้นได้ผลหรือไม่ เราสามารถที่จะตรวจสอบได้ง่าย ๆ ด้วยการพิจารณา 3 อย่างดังนี้

1. การเลือกคีย์เวิร์ดหรือคำหลักที่ใช่
-
เน้นคำหลักที่เกี่ยวข้องสินค้า คำเฉพาะไม่กว้างเกินไป   เช่น ธุรกิจขายแอร์ แทนที่จะใช้คำโฆษณาว่า “ขายแอร์” เราจะใช้เป็นคำว่า “ขายแอร์ ราคาถูก” สำหรับผู้ที่ขายแอร์ที่เน้นแอร์ที่ผลิตในประเทศ  “ขายแอร์ ลาดพร้าว” เน้นผู้ที่ต้องการลูกค้าในละแวกที่ตั้งของธุรกิจตนเองเป็นต้น  เพราะการใช้คำหลักไม่กว้างมากจนเกินไป จะทำให้ประสิทธิภาพในการแสดงผลที่ดีขึ้น ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

2. วลาที่ใช่
หากเราเลือกช่วงเวลาออนไลน์ที่ดี ก็จะทำให้การขึ้นแสดงผลของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น  เช่นออนไลน์เวลา 08.00-18.00 น. ในช่วงเช้า โฆษณาจะทำงานดีและขึ้นบ่อยหน่อย แต่หลังบ่ายไป ความถี่ในการแสดงผล จะลดน้อยลง เพราะงบประมาณรายวันของเรา เหลือน้อยลง Google จะจำกัดการแสดงผลให้น้อยลง เพื่อให้โฆษณาทำงานได้ถึงเวลา 18.00 น. (แต่หากว่า เป็นเว็บไซต์ที่สั่งซื้อออนไลน์ได้ ก็สามารถปล่อยโฆษณาออนไลน์ 24 ชม.) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณต่อวันที่เราตั้งไว้ด้วยค่ะ 

หรือในบางธุรกิจที่มีการเปิดให้บริกาารในช่วงหัวค่ำ เช่น ร้านอาหาร เราสามารถที่จะตั้งเวลาให้โฆษณาในช่วง 15.00 น. เป็นต้นไปได้  เพราะคนหาร้านอาหารเพื่อสังสรรค์กับเพื่อน จะเริ่มหาข้อมูลกันในช่วงบ่าย เป็นต้น

3. งบประมาณที่ใช่
ต่อเนื่องมาจาก เวลาที่ใช่ คือ งบประมาณที่ใช่สำหรับงบประมาณต่อวันใน Case ที่ประสบความสำเร็จสำหรับแต่ละธุรกิจจะไม่เท่ากัน  แต่ทั้งนี้เนื่องจากการแข่งขันมีมากขึ้น ปัจจุบันแนะนำให้ใช้ค่าโฆษณาต่อวันอย่างน้อย 500 บาทขึ้นไป 

#ลูกค้าที่ใช่

เมื่อคุณจัดการกับสิ่งที่ใช่ทั้ง 3 เรียบร้อยแล้ว ผลลัพธ์ ที่จะได้กลับมาคือ “ลูกค้าที่ใช่” นั่นเอง  ซึงทั้งนี้ การทำโฆษณากับ Google สิ่งที่เราสามารถคาดหวังได้มาก คือการติดต่อขอข้อมูลสินค้าในกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ

 

 

----------------------------------------------------------------


#‎iTopPlus #‎บริการรับทำเว็บไซต์ #‎โฆษณากูเกิล #‎โฆษณาเฟสบุ๊ค #‎บริการ24ชั่วโมง #‎GooglePremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ

 
Tel : 02-029-1200

www.iTopPlus.com


Line ID: @iTopPlus

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ