ประสบการณ์เรื่องการคลิกแกล้งของGoogle | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ประสบการณ์เรื่องการคลิกแกล้งของGoogle

ประสบการณ์เรื่องการคลิกแกล้งของGoogle

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2015-09-15 11:05:09

เพราะGoogle เก็บค่าโฆษณาเมื่อมีคนคลิก อีกหนึ่งคำถามยอดนิยมคือถ้ามีคนคลิกแกล้งละทำยังไง หลักการของ Google เป็นอย่างนี้คะ Google บอกว่า #หากมีคลิกที่ผิดปกติ Google จะคิดให้เป็นหนึ่งคลิกคะ แปลว่าหากมีการคลิกแกล้งกัน ไม่ว่าจะกี่ร้อย กี่พันคลิก Google จะให้เราเสียเงินแค่คลิกเดียว

แล้ว Google รู้ได้อย่างไรว่ามีการคลิกแกล้ง หรือคลิกที่ผิดปกติ?

Google จะดูที่มาที่ไปของคลิกว่า เกิดจากบริเวณเดียวกันหรือไม่ คลิกโฆษณาตัวเดิม ๆ หรือมีพฤติกรรมที่บ่งบอกได้ว่าน่าจะผิดปกติ เช่นคลิกจากที่เดียวกันเป็นปริมาณมาก ๆ (Google ตรวจสอบได้ว่ามาจากที่เดียวกัน โดยดูจาก IP Address) หรือมีการคลิกซ้ำ ๆ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ Google จะมีโปรแกรมตรวจสอบอัตโนมัติ

แต่จากประสบการณ์ของแนน กรณีที่มีการคลิกแกล้งเท่าที่ทำโฆษณามา ไม่เคยเกิดขึ้นเลยคะ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือว่า ช่วงแรก ๆ เมื่อมีโฆษณาของสินค้าใหม่มา มักจะมีคลิกจำนวนมากที่ไม่น่าจะใช่ลูกค้า สังเกตจากที่คลิกในวันแรก ๆ ค่าโฆษณาจะหมดเร็วกว่าปกติ แต่อาจจะยังไม่ได้ยอดขายหรือผู้ที่สนใจติดต่อมา เป็นเพราะเมื่อมีโฆษณาตัวใหม่เข้ามา คนที่โฆษณาอยู่เดิมจะเห็นว่ามีคู่แข่งรายใหม่เข้ามา ก็จะคลิกเข้าไปดูว่า เป็นใคร รูปแบบเว็บแบบไหน ขายอะไร ราคาเท่าไหร่ ซึ่งจะเป็นแบบนี้อยู่หลายวัน จนสุดท้ายคู่แข่งก็จะเลิกคลิกไปเองคะ

หากจะถามแนนต่อว่า จะให้คู่แข่งไม่คลิกโฆษณาเราได้มั๊ย ตอบได้เลยคะว่าคงทำไม่ได้ เพราะหากเป็นเราเห็นโฆษณาคู่แข่ง เราก็คงคลิกเข้าไปดูเหมือนกัน ถูกมั๊ยคะ?

ดังนั้นคนที่ทำโฆษณา อยากให้เข้าใจเหตุผลนี้เพิ่มด้วยนะคะ ในเรื่องที่มีคู่แข่งเข้ามาดูโฆษณาเรา ทำให้ช่วงแรก ๆ เราอาจจะได้ลูกค้าช้านิดนึงคะ ซักพักก็จะเป็นปกติ

------------------------------------------------------
#‎iTopPlus‬ ‪#‎บริการรับทำเว็บไซต์‬ ‪#‎โฆษณากูเกิล‬ ‪#‎โฆษณาเฟสบุ๊ค‬‪#‎บริการ24ชั่งโมง‬ ‪#‎SMEPremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ‬
www.iTopPlus.com
Call Center : 02-029-1200 // Line : iTopPlus

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ