ทำไมถึงบอกค่าคลิก..Google..ไม่ได้ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำไมถึงบอกค่าคลิก..Google..ไม่ได้

ทำไมถึงบอกค่าคลิก..Google..ไม่ได้

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2015-07-13 10:04:02

ค่าคลิกเป็นคำถามแรกที่คนอยากลงโฆษณาอยากรู้‬ แต่เชื่อมั๊ยคะว่าไม่มีใครบอกได้ แม้แต่คน Google เอง วันนี้แนนเลยอยากจะมาเล่าว่าวิธีการคิดค่าโฆษณาหรือที่เราเรียกว่า ค่าคลิก ของ Google นั้นมีที่มาอย่างไร
ค่าคลิกของ Google จะคำนวนจากความต้องการในการแสดงผลใน Keyword หรือคำค้นหานั้น ๆ ว่ามีคนต้องการมากน้อยแค่ไหน โดย Google กำหนดว่าใน 1 Keyword จะสามารถแสดงผลได้เพียง 14 ตำแหน่งโฆษณา หากมีคนต้องการมากกว่า 14 คน Google ก็จะให้ผู้ที่ลงโฆษณากำหนดราคาค่าโฆษณาที่สูงขึ้น โดยให้ผู้ที่กำหนดค่าโฆษณา 14 อันดับแรกได้ลงโฆษณาก่อน และโปรแกรมของ Google เองจะมีการคำนวณราคาค่าคลิกทุก ๆ ครั้งที่มีคนค้นหา Keyword นั้น ๆ โดยคิดจากจำนวนผู้ที่ลงโฆษณา ณ เวลานั้น ว่ามีกี่คน แต่ละคนให้ราคาเท่าไร ซึ่งทีมแนนหรือGoogle เองก็จะไม่มีใครรู้ว่าเวลานั้น มีคนลงโฆษณากี่คน แต่ละคนกำหนดค่าโฆษณาไว้กี่บาท
#และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเราจึงบอกค่าคลิกไม่ได้คะ

แต่โดยส่วนมากเคำ (Keyword) สั้น ๆ มักจะมีราคาสูง เช่นคำว่า “ขายแอร์” จะมีราคาสูงกว่า “ขายแอร์ราคาถูก” แต่ทั้งนี้หากผู้ที่ลงโฆษณาไม่ต้องการเสียค่าคลิกสูง ๆ เราสามารถเลี่ยงได้โดยกำหนดคำค้นหาที่เฉพาะเจาะจงขึ้น เช่น “ขายแอร์ ราคาถูก ลาดพร้าว” เป็นต้น

>>ซึ่งคำเหล่ายนี้ Google จะเรียกคำชนิดนี้ว่า Long Tail เป็นคำที่มีคนค้นหาน้อย ราคาถูก แต่มีข้อดีคือ เจาะกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการจริง ๆ และ Google เองก็สนับสนุนให้คนโฆษณาในคำแบบนี้มากขึ้น เพื่อให้ทุกคนได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

>>แต่สำหรับแนนเอง แนนแนะนำว่า การลงโฆษณาควรจะลงโฆษณาในคำค้นหาที่ครอบคลุมมากที่สุดก่อนคะ แล้วมาดูกันว่าคำไหนที่ได้ลูกค้ามากกว่า หรือได้ลูกค้าที่คุ้มค่าที่สุดคะ
ดังนั้นแนนว่าอย่าเพิ่งไปกังวลว่าค่าคลิกเท่าไรเลยนะคะ เพราะไม่มีใครตอบได้คะ เรามาลองทำโฆษณาดูก่อน แล้วปรับการทำโฆษณาให้เหมาะสมกับธุรกิจคุณกันดีกว่าคะ
---------------------------------------
#iTopPlus #บริการรับทำเว็บไซต์ #โฆษณากูเกิล#โฆษณาเฟสบุ๊ค #บริการ24ชั่งโมง#SMEPremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ
www.iTopPlus.com
Call Center : 02-934-3402 // Line : iTopPlus
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ