3 คำถามก่อนทำโฆษณา Facebook..เรื่องจริงจากคนทำงาน..By..กัมพล | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
3 คำถามก่อนทำโฆษณา Facebook..เรื่องจริงจากคนทำงาน..By..กัมพล

3 คำถามก่อนทำโฆษณา Facebook..เรื่องจริงจากคนทำงาน..By..กัมพล

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2015-06-12 11:15:48

ถ้าไม่อยากเสียเงินฟรีๆอ่านหน่อยนะครับ วันนี้คนสนใจทำโฆษณาบน Facebook เยอะมากครับ แต่คนไม่เข้าใจเลยว่า ทำโฆษณาบน Facebook แล้วได้อะไร และประกอบด้วยปัจจัยอะไรบ้างจึงจะประสบความสำเร็จ วันนี้ผม List คำถามง่าย ๆ ให้ทุกท่านได้ตอบคำถามตัวเองก่อนจะเสียเงินทำโฆษณาครับ 

>>1.คุณอยากได้ยอดขายหรือสร้างแบรนด์? ถ้าคุณอยากได้ยอดขายให้ทำโฆษณา Google ครับ Google เป็นสื่อที่มีไว้เพื่อสร้างยอดขายครับ ส่วน Facebook มีไว้สร้างแบรนด์ เพราะโฆษณาบน Facebook มันแสดงผลไปยังคนที่สนใจสินค้าคุณ #แต่ไม่ใช่คนที่อยากได้สินค้าคุณครับ ดังนั้นการเห็นผลด้านยอดขายจะสู้ Google ไม่ได้ครับ 

>>2. คุณมี Facebook Fanpage และทำ Content สม่ำเสมอมั๊ย? ทำโฆษณาบน Facebook ต่อให้คุณทำเพื่อให้ Link ไปยังเว็บไซต์ สุดท้ายคนก็จะเข้าไปดูติดตามคุณใน Facebook Fanpage อยูดีครับ #ดังนั้นหากคุณทำFanpageไม่ดีPostไม่สม่ำเสมอ เนื้อหาไม่น่าสนใจ (อาทิเช่น โพสต์แต่ขายของสินค้าคุณ) คุณอย่าทำโฆษณาให้เสียเงินเปล่า ๆ เลยครับ ไม่มีประโยชน์ เสียเงินฟรี ๆ ครับ

>>3. คุณมีเว็บไซต์มั๊ย? หลาย ๆ คนจะงงว่าเกี่ยวอะไรกับการมีเว็บไซต์ วันนี้ไม่ว่าคุณจะโฆษณาบน Facebook รูปแบบใด หากคนสนใจสินค้าคุณ จะเข้าไปดูสินค้าคุณบนเว็บครับ ดูจนมั่นใจแล้ว ก็จะเข้ามาพูดคุยซื้อของคุณบนหน้า Facebook ผ่านทาง Inbox , Comment หรือ Post to Page ครับ ที่สำคัญหลาย ๆ คนทำโฆษณา Facebook แล้วไม่ได้ยอดขาย #ส่วนหนึ่งเพราะคนไม่เห็นรายละเอียดสินค้าครับ ซึ่งใน Facebook fanpage คุณไม่สามารถทำให้ลูกค้าหารายละเอียดสินค้าได้ครบอยู่แล้ว ต้องไปที่เว็บครับ

การทำ Faceook Marketing เป็นการทำที่ต้องเชื่อมโยงระหว่าง Facebook Fanpage , Facebook Ads และ Website เข้าด้วยกันครับ ขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ จำไว้เลยว่าเมื่อคุณโฆษณาบน Facebook ลูกค้าจะเข้าดูสินค้าคุณในเว็บ แล้วก็จะติดตามข่าวสารสินค้าคุณผ่าน Fanapge #แต่ยังไม่ซื้อสินค้าในทันทีแต่จะติดตามคุณใน Fanpage ไปเรื่อย ๆ เมื่อสนใจอยากซื้อก็จะไปดูรายละเอียดที่ Website เมื่อดูจนมั่นใจก็จะเข้ามาสอบถามเพื่อซื้อสินค้าที่ Fanapge ครับ

ย้ำอีกครั้งนะครับ อยากสร้างแบรนด์ใช้ Facebook ครับ อยากสร้างยอดขายโฆษณา Google ตามนั้นครับ
---------------------
#iTopPlus #บริการรับทำเว็บไซต์ #โฆษณากูเกิล#โฆษณาเฟสบุ๊ค #ให้คุ้มคุณภาพครบ #ให้บริการ24ชั่วโมง #SMEPremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ
www.iTopPlus.com
Call Center : 02-934-3402 //Line : iTopPlus
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ