โฆษณา"google"กี่"keyword"ดี..เรื่องจริงจากคนทำงาน..By..รพีพรรณ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
โฆษณา

โฆษณา"google"กี่"keyword"ดี..เรื่องจริงจากคนทำงาน..By..รพีพรรณ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2015-06-11 13:44:43

เป็นอีกเรื่องที่มีความเข้าใจผิดกันเยอะค่ะ  อาจเป็นเพราะ iTopPlus บอกว่า เราทำโฆษณาไม่จำกัดคำค้นหา เลยมีผู้ใช้บริการบอกว่าทำโฆษณาไปเลย ร้อยคำ พันคำ แต่พอชี้แจงว่าทำเยอะขนาดนั้นไม่มีประโยชน์ ก็กลายเป็นว่าเราโฆษณาเกินจริง วันนี้แนนเลยมาขอเล่าเรื่อง Keyword บน Google หน่อยนะคะ

Keyword หรือคำค้นหา ในการทำโฆษณา Google จุดประสงค์คือ การใช้ Keyword นี้ในการกำหนดกลุ่มเป้าหมายคะ อาทิเช่น สมมติว่า คุณขายแอร์ยี่ห้อจากต่างประเทศราคาแพง คุณต้องโฆษณาคำว่า “ขายแอร์ ดี” ไม่ใช่โฆษณาคำว่า “ขายแอร์ ถูก” เพราะคนที่ค้นคำว่า ขายแอร์ ถูก มักจะอยากได้แอร์ยี่ห้อของคนไทย ที่ราคาถูกจริงๆ คะ ดังนั้นถ้าคุณขายแอร์ราคาแพง แล้วโฆษณาคำนี้ ต่อให้มีคนคลิก คนเหล่านั้นก็ไม่ใช่ลูกค้าคุณ มันเปล่าประโยชน์คะ

ทีนี้ ขั้นตอนจริง ๆ ว่าจะธุรกิจคุณจะใช้กี่คำค้นหานั้น มันอยู่ตรงนี้คะ
1. ทีมแนนจะเริ่มจากการวิเคราะห์ก่อนค่ะ ว่าธุรกิจคุณ และเว็บไซต์คุณ เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายไหน
2. กำหนดคำค้นหาที่น่าจะใช่ โดยใช้เครื่องมือของ Google ช่วยที่เรียกว่า Google Keyword Tool ร่วมกับขอคำแนะนำจากผู้ใช้บริการ รวมถึงประสบการณ์ของทีมงาน
3. ทำให้โฆษณาแสดงผล และดูผลตอบรับจากทั้งรายงานของ Google และจากผู้ใช้บริการคะ
4. ดูข้อมูลจาก Google ซึ่งจะบอกได้ว่า มีคนค้นหาสินค้าเราจากคำใกล้เคียงอีกกี่คำ หากเราเห็นว่าเหมาะสมก็จะนำคำเหล่านั้นมา ทำโฆษณาเพิ่ม และดูผลตอบรับ
5. เพิ่ม/ลดคำค้นหา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

นี่คือขั้นตอนคะ ทั้งหมดนี้ทีมแนนบอกไม่ได้ว่า ในแต่ละธุรกิจจะใช้กี่คำ แต่สิ่งที่ทีมแนนจะทำคือ ทำให้ทุกคำที่มีประสิทธิภาพสูงสุด คลอบคลุมกลุ่มเป้าหมายที่สุด ให้ทุก ๆ คลิกที่คุณเสียเงิน คุ้มที่สุด และให้ทุกคนได้ลูกค้าใหม่ในค่าโฆษณาที่เหมาะสมที่สุดคะ 
และไม่ว่าธุรกิจคุณจะใช้โฆษณาจะสิบ ร้อย หรือพันคำ หากทีมแนนเห็นว่ามีประโยชน์ต่อผู้ใช้บริการ แนนยินดีทำให้เลยคะ
-----------------------------------
#iTopPlus #บริการรับทำเว็บไซต์ #โฆษณากูเกิล#โฆษณาเฟสบุ๊ค #บริการ24ชั่วโมง#SMEPremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ
www.iTopPlus.com
Call Center : 02-934-3402 //Line : iTopPlus
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ