ทำไมเว็บไซต์ต้องรองรับ"มือถือ" | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำไมเว็บไซต์ต้องรองรับ

ทำไมเว็บไซต์ต้องรองรับ"มือถือ"

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2015-06-11 11:46:13

‪‎มาดูข้อมูลจริงจากiTopPlusกันคะ‬ วันนี้จอยอยากจะมาแชร์ข้อมูลของลูกค้า iTopPlus ‪‎2ปีย้อนหลัง‬ คนที่ใช้เว็บไซต์และทำโฆษณากับ iTopPlus เราได้มีการทำสถิติว่า ตอนนี้คนเข้าเว็บจากช่องทางไหนบ้าง

สีฟ้า คือคนที่เข้าดูเว็บผ่านโฆษณา Google จากเครื่องคอมพิวเตอร์ปกติ สีเหลือง คือคนที่เข้าดูเว็บผ่านโฆษณา Google จากโทรศัพท์มือถือ ส่วนสีอื่น ๆ คือการเข้าดูเว็บจากโฆษณา Youtube/GDN คะ จะเห็นได้นะคะว่าตอนนี้สัดส่วนคนเข้าเว็บไซต์ผ่านโทรศัพท์มือถือมีสัดส่วนที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดคะ และหากเรามีวิเคราะห์ต่อว่า ลูกค้า iTopPlus เอง เป็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นธุรกิจทั่ว ๆ ไป ไมใช่ธุรกิจด้านเทคโนโลยี ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่เปลี่ยนแปลงตามธุรกิจช้ากว่าในกลุ่มเทคโนโลยีอยู่แล้ว แสดงว่าตอนนี้ เรื่องเว็บไซต์ที่รองรับโทรศัพท์มือถือเป็นเรื่องที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วนะคะ


Actual Data

เว็บไซต์ที่รองรับโทรศัพท์มือถือปัจจุบัน เราจะสามารถทำได้ 2 วิธีคือ
1. การทำ Mobile Site หรือการออกแบบเว็บใหม่ให้แสดงผลบนโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะ วิธีการนี้ปัจจุบันไม่เป็นที่นิยม เพราะต้องเสียเงินค่าออกแบบ ค่าจัดทำเว็บไซต์และการลงข้อมูล 2 ครั้ง ทำให้งบประมาณการทำเว็บสูง แต่มีข้อดีคือได้เว็บ 2 แบบที่แตกต่างกัน
2. การทำเว็บแบบ Responsive คือการทำเว็บไซต์ครั้งเดียว แต่หน้าเว็บแต่ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับขนาดหน้าจอเองโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นวิธีการที่ง่าย สะดวก เพราะออกแบบเว็บครั้งเดียว ลงข้อมูลครั้งเดียว แสดงผลได้ทุกหน้าจอทันที ‪#‎และเป็นวิธีการที่ทุกบริษัทฯใช้กันในปัจจุบัน‬

ระบบเว็บของ iTopPlus เอง เราก็เป็นแบบ Responsive คะ ทุกเว็บที่ทำกับจอยจะแสดงผลบนทุกเครื่องมือได้โดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มนะคะ

แต่ทั้งนี้การทำเว็บ Responsive ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน หากเราไม่ชิน เราจะรู้สึกแปลก ๆ ได้คะ 
เพราะเว็บ Responsive ส่วนใหญ่หากแสดงบนโทรศัพท์มือถือ มักจะไม่สวย แต่เน้นตัวอักษรและภาพขนาดใหญ่ ให้คนอ่านง่าย แต่ใช้งานไปเรื่อย ๆ ก็จะชินเองคะ

วันนี้เห็นข้อมูลจริง จาก iTopPlus ซึ่งเป็นข้อมูลของธุรกิจไทย ไม่ใช่ขัอมูลจากต่างประเทศที่เราฟังทุกวัน แล้วเราก็รู้สึกว่ามันช่างไกลตัวเสียเหลือเกินแล้วนะคะ 
ต่อไปทำเว็บไม่ว่าจะที่ไหน ‪#‎อย่าลืมถามว่าเป็นResponsiveWebหรือเปล่าด้วยนะคะ‬ เสียเงินแล้วอย่าพลาดเชียวคะ

-----------------------------------------
‪#‎iTopPlus‬ ‪#‎บริการรับทำเว็บไซต์‬ ‪#‎โฆษณากูเกิล‬ ‪#‎โฆษณาเฟสบุ๊ค‬‪#‎บริการ24ชั่งโมง‬ ‪#‎SMEPremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ‬
www.iTopPlus.com
Call Center : 02-934-3402 // Line : iTopPlus

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ