Reposive Design ทำไว้ ไม่พลาดยอดขาย | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
Reposive Design ทำไว้ ไม่พลาดยอดขาย

Reposive Design ทำไว้ ไม่พลาดยอดขาย

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2015-03-30 10:35:26

Responsive Design คืออะไร? สำคัญขาดไหน เจ้าของเว็บไซต์ถึงควรรีบทำ แล้วถ้าไม่ทำล่ะ จะทำให้ยอดขายลดลงขนาดไหน

ทำไมผมถึงบอกว่า คุณควรทำ Responsive Design ให้เว็บไซต์ ถ้าไม่อยากพลาดยอดขาย

แล้ว “Responsive Design คืออะไรเป็นคำถามที่ทุกคนถาม เมื่อเราบอกว่าเว็บคุณควรทำ

Responsive Design คือ การออกแบบเว็บไซต์ให้รองรับกับทุกอุปกรณ์ มันจะสามารถแสดงผลบนอุปกรณ์ที่แตกต่างกันได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม ทั้ง แท็บเล็ต และ มือถือสมาร์ทโฟน ที่ปัจจุบันเองก็มีหน้าจอหลายขนาดมากๆ ที่กำลังเข้ามาแทนที่การใช้งานคอมพิวเตอร์ PC ทั่วไปแล้ว

ซึ่งถ้าคุณตัดสินใจพัฒนาเว็บไซต์ ให้รองรับมือถือได้นั้น มันจะดีอย่างไรบ้าง มาดูประโยชน์กันครับ

ประโยชน์ของการออกแบบเว็บไซต์แบบ Responsive

1.) แสดงผลได้สวย ชัดเจน บนหน้าจอที่แตกต่าง ไม่ว่าจะอยู่บนหน้าจอขนาดเท่าไหร่

2.) เป็นการออกแบบเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เรียกว่าแบบ One Site Fit All
ที่เขาเรียกกันว่า ยิงปืนครั้งเดียวได้นกสองตัว คุณออกแบบแค่ครั้งเดียว แต่ระบบมันจะทำการปรับ Lay Out หน้าเว็บคุณให้แสดงผลได้กับทุกขนาดหน้าจอ (ตามภาพนี้) โดยอัตโนมัติ ซึ่งคุณไม่ต้องเสียเงินจ้างคนออกแบบเว็บไซต์สำหรับคอมพิวเตอร์ และไปเสียเงินอีกครั้งสำหรับออกแบบเพื่ออุปกรณ์มือถืออีกต่อไป
3.) ผู้ชมเว็บไซต์ หรือลูกค้าของคุณจะรู้สึกว่าเว็บใช้งานง่าย เห็นข้อมูลสินค้าชัดเจน โดยไม่ต้องคอยซูมเข้าซูมออก มันจะทำให้ผู้ชมเว็บไม่รู้สึกรำคาญ และใช้งานเว็บยาก

4.) ประหยัดเวลา และ ค่าใช้จ่ายต้นทุนไม่สูง ได้มากกว่าการทำ 2 เว็บไซต์ อย่างที่บอกคือคุณไม่ต้องเสียเงินจ้างคนออกแบบ 2 รอบเหมือนแต่ก่อนไงครับ

5.) ช่วยในเรื่องของการทำ SEO (Search Engine Optimization) ช่วยเรื่องการค้นหา เมื่อคุณทำการโฆษณาบน Google ได้ดีขึ้น

หากยังมองไม่เห็นภาพ ผมเอาตัวอย่างเว็บไซต์ที่ทำ Responsive Design กับ ไม่ได้ทำ Responsive Design มาให้ดูกันครับ


จะเห็นว่าการแสดงผลในแต่ละอุปกรณ์/หน้าจอ มีความแตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับแต่ละขนาดหน้าจอนั้นๆ แต่ถ้าคุณไม่ได้ทำ Responsive ก็จะเหมือนภาพข้างล่างครับ คือมีรูปแบบเหมือนเดิมในทุกหน้าจอ มองเห็นไม่ชัดเมื่อไปอยู่ที่หน้าจอขนาดเล็ก


แล้วทำไมคุณต้องใส่ใจกับการรองรับพวกนี้? [[อย่าลืมครับ]]ว่าปัจจุบัน คนเราให้ความสำคัญกับการใช้มือถือมากขนาดไหน ความสะดวกสบายที่มีอินเตอร์เน็ตใช้ก็เหมือนกัน เมื่อคนเลือกใช้อินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์มากกว่าที่จะมานั่งเปิดคอมพิวเตอร์ ง่ายๆนะครับแม้แต่ตัวคุณเองยังใช้งานบนมือถือมากกว่าหน้าจอคอมอีก จริงหรือเปล่า!!?? [[ ดังนั้น คุณจึงไม่ควรนิ่งเฉยกับการพัฒนาเว็บไซต์คุณให้ตอบโจทย์ และรองรับกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้ ที่นับวันจะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ]]

ไม่ต้องกังวลนะครับ ว่าคุณจะทำไม่เป็น ต้องทำอย่างไร อุตส่าห์ทำเว็บไซต์มาแล้ว ไม่อยากให้ลูกค้าเดินหนีออกจากเว็บ หากต้องการคำปรึกษา เพื่อให้เข้าใจมากขึ้น iTopPlus ยินดีให้คำแนะนำ เพื่อให้ธุรกิจคุณเดินหน้าต่อไปบนโลกออนไลน์ได้อย่างไม่ติดขัดอะไรครับ

________________________________________________________________________________________________

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ