ทำเว็บเอง กับให้มืออาชีพทำเว็บให้ แตกต่างกันยังไง | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำเว็บเอง กับให้มืออาชีพทำเว็บให้ แตกต่างกันยังไง

ทำเว็บเอง กับให้มืออาชีพทำเว็บให้ แตกต่างกันยังไง

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2016-05-16 14:07:39

ตอนนี้หลายๆคน กำลังสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของตัวเอง เพราะสังคมการค้าในทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะ การค้าขายโดยมีแค่หน้าร้าน ถือเป็นจุดเสี่ยงของธุรกิจ การค้าขายบนโลกออนไลน์ เป็นสิ่งที่ยุคสมัยเทคโนโลยีเฟื่องฟูหันมาสนใจกันมากกว่า

เมื่อเจ้าของธุรกิจตัดสินใจจะพากิจการของตัวเองมายืนในจุดนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือความน่าเชื่อถือของแบรนด์คุณ การเริ่มต้นทำเว็บไซต์ สำหรับกิจการมีหลายรูปแบบ เรียกง่ายๆว่าคุณเลือกจ่ายเงินได้หลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์

จะจ่ายแบบราคาแพง แต่ได้เว็บราคาถูก

จ่ายถูก แต่ได้เว็บราคาแพง... แบบนี้มีจริงไหม หรือ จ่ายถูก และได้เว็บในราคาที่คุ้ม แต่คุณภาพครบ!!

เมื่อกี้พูดเรื่องราคา กับผลลัพธ์ของเว็บไซต์ไปแล้ว แต่จริงๆการทำเว็บ มันจะมี 2 แบบครับ

 

1. คือคุณจ่ายเงินซื้อ ระบบเว็บไซต์” คุณก็จะได้โดเมนเนม และระบบเว็บไซต์มา รวมถึงบางบริษัทอาจจะมีขอแถมให้ด้วย อย่าง iTopplus เราจะมีอีเมลบริษัทแถมให้ไม่จำกัดจำนวน และอบรมฟรีไม่จำกัดจำนวนเช่นกัน เมื่อซื้อระบบมาแล้ว คุณจะสามารถออกแบบเอง จัดหน้าเว็บเอง ได้เลย

2. คือ คุณซื้อระบบเว็บไซต์ และให้ผู้เชี่ยวชาญดูแลเรื่องดีไซน์ จัดวางเลย์เอาท์ จัดหน้าเว็บ ดูแถบเมนู และดูแลส่วนต่างๆให้ แล้วคุณก็มาใส่ข้อมูลรายละเอียดสินค้า บริการเพิ่มเติมเอาทีหลัง อันนี้เป็น ระบบเว็บไซต์ + ออกแบบ”

ผมไม่ได้จะบอกว่า คุณควรทำแบบข้อ 1 หรือข้อ 2 นะครับ เพราะจริงๆ แล้วคุณควรรู้ว่าแบบไหนที่มันเหมาะกับคุณมากกว่า และที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูดให้ฟัง มันมีหลายเคสครับที่ ซื้อเพียงระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปไป ออกแบบเอง จัดหน้าเว็บไซต์เอง แล้วผลสุดท้ายรูปแบบหน้าเว็บ ก็ไม่ได้ออกมาแบบที่คิดไว้ตอนแรก จริงครับที่ระบบเว็บสำเร็จรูปที่มีบริษัทเว็บหลายเจ้าขายอยู่นั้น เป็นระบบที่ทำเองง่าย ของ iTopPlus ก็เหมือนกันครับ เรามีระบบเว็บไซต์อัจฉริยะ ที่เราสร้างระบบขึ้นมาเอง พัฒนาจนปัจจุบันสามารถอัพเดตข้อมูลอะไรต่างๆ ได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมเยอะ เราจะบอกลูกค้าของเราทุกคนครับว่า “ถึงแม้คุณจะไม่รู้โปรแกรม ไม่รู้เรื่อง IT เลย คุณก็ทำเองได้” แต่นั่นคือในส่วนของระบบนะครับ

หลายคนที่ ซื้อระบบเว็บไซต์ไปแล้ว คิดว่าเมื่อคุณใส่รูปภาพลงไป ใส่ข้อมูลตัวอักษรลงไป เว็บไซต์ธุรกิจคุณจะออกมาดูสวยงาม ส่วนมากบทสรุปของเว็บไซต์นั้น มักออกมาแตกต่างอย่างที่คิด >> เว็บไซต์ดูโล่งเกินไป หรือบางทีก็รกเกินไป ทั้งข้อมูลและรูปภาพ ดูกระจัดกระจาย ไม่มีความสบายตาเลย เมื่อคลิ๊กเข้าไปแล้ว – ไม่มีอะไรดึงดูดให้ผู้ชม อยากคลิ๊กต่อ บางทีอาจทำให้ผู้ชมเว็บ คิดว่า เอ๊ะ!! หรือเว็บยังทำไม่เสร็จ

[[ นั่นคือเหตุผลว่า ทำไมธุรกิจมากมาย จึงลงทุนจ้างนักออกแบบเว็บไซต์ มาดีไซน์หน้าเว็บให้!! ]]

--> อย่างแรกเลยนะครับ รับประกันได้ว่า เว็บไซต์คุณจะมีความสวยงาม (ความสวยงามในที่นี้ คือ เว็บไซต์คุณดูไม่รก ดูสะอาด น่าคลิ๊ก น่าชมนะครับ) เพราะมืออาชีพ คือผู้ที่มีประสบการณ์ครับ เขาคือคนที่ทำเว็บมาแล้วไม่รู้กี่เว็บต่อกี่เว็บ ดังนั้นเขาจะรู้แน่นอนครับ ว่าควรดีทำอย่างไร นักออกแบบเว็บเขาไม่ใช่แค่ใช้เทคนิค และศิลปะ มานั่งดีไซน์ไปวันๆนะครับ เพราะ มืออาชีพด้านออกแบบเว็บ เขาจะมีการวิเคราะห์พฤติกรรมการตอบสนองของผู้ชมเว็บจริงๆ ว่าชอบ/ไม่ชอบเว็บที่มีลักษณะแบบไหน มันคือการดีไซน์บนพื้นฐานของผู้เข้าชมจริงๆ รวมถึงความต้องการนำเสนอของเจ้าของกิจการด้วย

--> อย่างที่สองครับ คือเรื่องของเวลา จะสังเกตุได้เลยนะครับ ว่าคนที่ลงทุนจ้างคนอื่นทำงานเนี่ย ไม่ใช่เพราะเขาขี้เกียจหรือเขามีเงินเยอะมากนะครับ แต่รู้ไหมว่าเพราะอะไร? ก็เพราะเขาเอาเวลาเหล่านั้นไปทำอะไรที่มีประโยชน์กับธุรกิจมากกว่าไงครับ เขาเลือกที่จะใช้มืออาชีพให้ทำในสิ่งที่พวกเขาชำนาญ และเลือกให้ตัวเองไปทำในสิ่งที่ชำนาญเช่นกัน เผื่อให้ผลลัพธ์ตอบกลับมาดีที่สุด

#ไม่อย่างนั้น เขาจะมีมืออาชีพในแต่ละสายงานไว้เพื่ออะไรล่ะครับ ถ้าคนทุกคนทำงานทุกอย่างได้ดีหมด

คุณล่ะครับ วันนี้คุณเลือกที่จะให้ มืออาชีพเขาทำสิ่งที่ดีที่สุด ให้กับธุรกิจคุณหรือยัง.. คุณเองก็เป็นมืออาชีพครับ แต่เป็นมืออาชีพทางด้านไหน ขายสินค้า คิดสินค้า พัฒนาสินค้า ดูแลลูกค้า ... ลองเลือกดูนะครับ ว่าถ้าคุณอยากจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจที่คุณสร้างมากับมือ คุณควรทำอย่างไร!!

________________________________________________________________________________________________

iTopPlus เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ (( ให้คุ้มคุณภาพครบ! ))
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google, โฆษณา Facebook
ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง
โทร 02-934-3402
Line : @iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ