5 ขั้นตอน การสร้างเว็บไซต์ ฉบับมือใหม่ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
5 ขั้นตอน การสร้างเว็บไซต์ ฉบับมือใหม่

5 ขั้นตอน การสร้างเว็บไซต์ ฉบับมือใหม่

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2015-03-17 09:57:17

หนึ่งในเครื่องมือส่งเสริมการขายที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจน้องใหม่ก็คือ เว็บไซต์  เป็นเครื่องมือที่มีราคาไม่แพง แถมมีประสิทธิภาพสูง จะช่วยให้ธุรกิจคุณมีความแข็งแกร่งในโลกเสมือนจริง แต่ก่อนที่คุณจะมีเว็บไซต์ ก็จะต้องรู้ก่อนว่า การจะสร้างเว็บไซต์ได้นั้นจะมีกี่ขั้นตอน และมีปัจจัยอะไรบ้าง เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การมีเว็บไซต์


ขั้นตอนที่ 1
 เลือกบริษัทที่ให้บริการจัดทำเว็บไซต์โฮสติ้ง โฮสติ้งเป็นพื้นฐานแรกที่คุณต้องดำเนินการ  ก็เพราะในการทำเว็บไซต์จะต้องมีพื้นที่หรือเซิร์ฟเวอร์ในการจัดเก็บข้อมูล เสมือนกับการที่คอมพิวเตอร์ก็จะต้องมีไฟล์ในการจัดเก็บข้อมูล โฮสติ้งจึงมีความจำเป็นในการเปิดใช้งานเว็บไซต์   มันจะกำหนดที่อยู่  IP กับชื่อโดเมนของคุณ โดยโฮสติ้งมีตั้งแต่หลักพันบาทจนถึงหมื่นบาท/ปี ราคาที่ต่างกันหมายถึงประสิทธิภาพและพื้นที่ในการเก็บข้อมูล

ขั้นตอนที่ 2 สร้างชื่อโดเมน หรือตั้งชื่อเว็บไซต์ของคุณ ชื่อเว็บไซต์จะเป็นตัวตนเสมือนจริงของธุรกิจคุณ โดยที่ผู้ใช้จะป้อนชื่อเว็บไซต์ของคุณลงในแถบที่อยู่ของเว็บเบราเซอร์ มันก็จะถูกนำไปยังเว็บไซต์ของคุณ ควรใช้ชื่อที่เกี่ยวกับธุรกิจเป็นหลัก เป็นการอธิบายถึงประเภทของธุรกิจ ไม่ควรใช้ชื่อย่อ  เพราะจะไม่ช่วยในการเสิร์ช google ควรใช้คำที่มีคีย์เวิร์ดในชื่อโดเมน

ขั้นตอนที่ 3 ลงทะเบียนชื่อโดเมนเว็บไซต์ของคุณกับบริษัทที่ให้บริการโฮสติ้งในขั้นตอนที่ 1 เริ่มต้นด้วยการกรอกชื่อโดเมนค้นหาความพร้อม เพื่อดูว่าชื่อโดเมนเว็บไซต์ของคุณสามารถใช้ได้หรือไม่ ถ้าใช้ได้การลงทะเบียนชื่อโดเมนก็จะเสร็จสมบูรณ์โดยจะทำการจัดเตรียมข้อมูลการติดต่อของคุณ  แต่ถ้าหากชื่อโดเมนของคุณไม่พร้อมใช้งาน บริษัทเหล่านั้นก็จะให้ชื่อโดเมนทางเลือกแก่คุณเพื่อพิจารณา

ขั้นตอนที่ 4 การจัดทำเว็บไซต์ ต้องเลือกบริษัทเดียวกันในขั้นตอนที่ 1  ซึ่งการจัดทำเว็บไซต์จะมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น บางบริษัทก็จะมอบของสมนาคุณเป็นพิเศษเหมือนการตอบแทน  เช่น  แถมฟรี 10 อีเมล์, หรือพื้นที่จัดเก็บ, และการอบรมการใช้งานเว็บไซต์ฟรี เป็นต้น คุณสามารถออกแบบเว็บไซต์ตามความต้องการของคุณได้เต็มที่กับบริษัทที่คุณเลือก แต่หากคุณไม่สะดวกในเรื่องนี้ ผู้ให้บริการก็จะเสนอแนะการออกแบบเว็บไซต์ให้ ทั้งการเปลี่ยนแปลงแบบอักษร, เพิ่มตาราง และการจัด Lay out เพื่อความสวยงามในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ  และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการอัพเดตเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บไซต์ในเชิงธุรกิจจำเป็นที่จะต้องมีคนคอยอัพเดตข้อมูตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพสินค้า โปรโมชั่น  ฯลฯ

ขั้นตอนที่ 5 ช่องทางโปรโมท เมื่อมีเว็บไซต์แล้วจำเป็นที่จะต้องมีการทำโฆษณาด้วย ไม่อย่างนั้นเว็บไซต์ก็จะไม่มีคนเข้ามาและจะไม่มีประโยชน์ใดๆ การทำโฆษณาอาจเป็นการทำ Google Adword หรือโปรโมทเว็บไซต์ ด้วยการดันอันดับให้เว็บไซต์อยู่ในอันดับต้นๆหรือการทำ SEO หรือการซื้อแบนเนอร์โฆษณาของเว็บไซต์ชื่อดังต่างๆ เพื่อให้คนที่เข้าเว็บไซต์นั้นๆ เห็นแล้วเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณ การโฆษณาจึงมีความสำคัญมาก เป็นปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะสิ่งนี้เองจะเป็นคนชักนำผู้คนให้เข้าสู่เว็บไซต์ของคุณจนแปลงเป็นลูกค้าได้

________________________________________________________________________________________________

iTopPlus เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ (( ให้คุ้มคุณภาพครบ! ))
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google, โฆษณา Facebook
ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง
โทร 02-934-3402
Line : iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ