ขายของถูกอย่างไรให้ได้กำไร ด้วยโฆษณา Google | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ขายของถูกอย่างไรให้ได้กำไร ด้วยโฆษณา Google

ขายของถูกอย่างไรให้ได้กำไร ด้วยโฆษณา Google

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2015-03-03 16:44:38

ธุรกิจที่ขายสินค้าราคาถูก มักกังวลว่า ถ้าทำโฆษณาออนไลน์แล้วจะไม่คุ้ม เพราะต้องไปแข่งกับคู่แข่งที่ให้ค่าคลิ๊กราคาสูงๆ แต่ iTopPlus มีวิธีที่จะทำให้ธุรกิจสินค้าราคาถูกได้กำไรเมื่อทำโฆษณาบน Google

iTopPlus Business Case : ธุรกิจสินค้ามีราคาขายที่ถูกประเภทขายเสื้อผ้า ครีม อาหารเสริม หรือธุรกิจเสริมความงาม หรืออื่น ๆ เป็นธุรกิจที่มีการทำโฆษณากับ iTopPlusเยอะมาก และเป็นสินค้าที่มีทั้งคนประสบความสำเร็จด้วยดี และมีบางส่วนที่ไม่ประสบความสำเร็จ เพระมักเป็นสินค้าที่มีคู่แข่งเยอะ ทำให้ค่าโฆษณา (ค่าคลิก) สูงพอสมควร ปัญหาของการทำธุรกิจนี้หลัก ๆ  ไม่ใช่เรื่องการทำโฆษณาแล้ว ไม่มีลูกค้า แต่เป็นเรื่องของการทำโฆษณาแล้วไม่คุ้ม เรียกว่ากำไรน้อย หรือไม่กำไรกันเลยทีเดียวเพราะเป็นสินค้าที่ราคาหลักร้อยหรือหลักพันต้น ๆ

ทีนี้ถ้าเราเป็นเจ้าของสินค้าประเภทนี้ เราอยากประสบความสำเร็จต้องทำอย่างไร อันนี้เราขอสรุปจากที่ทีมงานเราได้คุยกับลูกค้าและเห็นวิธีการหลาย ๆ วิธีการมาแชร์ให้ฟังครับ

ประเด็นแรก คือ เราต้องเข้าใจก่อนว่า หน้าที่ของโฆษณาGoogle คือการหาลูกค้าใหม่ให้ธุรกิจคุณ หรือการเพิ่มยอดขายผ่านลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ

ประเด็นที่สอง คือ ลักษณะของสินค้าประเภทนี้ มักจะมีการซื้อซ้ำอยู่เรื่อย ๆ เพราะเป็นสินค้าที่มีการใช้เป็นประจำ

ดังนั้นถ้าเรามาคิดใหม่ แทนที่จะคิดว่าลูกค้า 1 ราย ซื้อของแค่ 1 ชิ้น ชิ้นละไม่กี่ร้อยบาท หรือไม่กี่พันบาทต่อครั้ง  แต่เรามาคิดว่า

1. ลูกค้าใหม่เหล่านี้ ต่อไปจะเป็นลูกค้าเก่าในวันข้างหน้า แสดงว่ายอดขายหลังจากนี้ที่เกิดจากลูกค้ากลุ่มนี้คุณจะไม่เสียค่าโฆษณาอีกต่อไป ดังนั้นเวลาคุณคำนวนว่าคุ้มหรือไม่คุ้ม เราอาจจะคำนวนจากยอดขายตลอดระยะเวลาการใช้งานแทน เช่นเราอาจจะมีข้อมูลว่าลูกค้า 1 คนมักจะซื้อซ้ำทั้งหมด 10ครั้ง เราก็คำนวนได้ว่า 10 ครั้ง คือ 10 ชิ้น ต่อการหาลูกค้า 1 ครั้งเรากำไรหรือไม่ เราจึงมีลูกค้าเยอะมากที่ทำโฆษณาทั้ง ๆ ที่รู้ว่า จะไม่มีกำไรในการซื้อครั้งแรก แต่เชื่อว่าจะมีการซื้อซ้ำแน่นอน อันนี้เกิดจากสินค้าที่มีคุณสมบัติโดดเด่น ใช้แล้วเห็นผล และเป็นสินค้าที่มีสูตรเฉพาะของตัวเอง

2. แทนที่จะให้ลูกค้าซื้อแค่ 1 ชิ้น เมื่อเราได้ลูกค้าแล้ว เราควรจะมีสินค้าอื่น ๆ ขายพ่วงด้วยหรือไม่ เพื่อเปลี่ยนจากกำไรน้อย เป็นกำไรมากขึ้นจากการซื้อครั้งแรก อันนี้เป็นลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่งที่ทำโฆษณาแล้ว ต้องการกำไรเลย และเป็นสินค้าที่มีผู้ขายหลายราย

3. บริการลูกค้าให้ดี และแตกต่าง ผู้ใช้บริการเราหลาย ๆ รายมีบริการส่งถึงที่ มีการโทรฯสอบถามความพึงพอใจ จนกระทั่งช่วยลูกค้าแก้ปัญหา ทำ ให้ลูกค้าประทับใจมากขึ้น และติดใจมาซื้อซ้ำเราบ่อย ๆ แทนที่จะเปลี่ยนใจมาซื้อเจ้าอื่นที่สำคัญ ลูกค้าที่ติดใจเรามักจะบอกต่อเพื่อน ๆ มาเป็นลูกค้าเราอีกเป็นจำนวนมาก โดยเราไม่ต้องเสียค่าโฆษณาให้ Google เลย

นี่เป็น 3 วิธีง่าย ๆ ครับ ที่เราเห็นผู้ใช้บริการของเราทำกันจนธุรกิจประสบความสำเร็จ ลองเอาไปใช้กันนะครับ แต่ถ้ายังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเทคนิคต่างๆ หรืออยากได้คำแนะนำดีๆ ก็สามารถโทรมาปรึกษาเราได้ครับ ที่เบอร์ 02-934-3402 ทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง

________________________________________________________________________________________________

iTopPlus บริการรับทำเว็บไซต์ โฆษณา Google และ Facebook Marketing

02 029 1200

www.iTopPlus.com

Line @iTopPlus

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ