สร้างเว็บไซต์ยังไง ให้ซื้อใจลูกค้า | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
สร้างเว็บไซต์ยังไง ให้ซื้อใจลูกค้า

สร้างเว็บไซต์ยังไง ให้ซื้อใจลูกค้า

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2015-02-26 18:18:53

เคยไหม? ที่รู้สึกว่าเว็บไซต์ของธุรกิจคุณต้องเป็น แบบนี้ ต้องมีอันนั้นด้วยนะ มีข้อมูลนี้ด้วยสิ แต่ที่คนจัดทำเว็บบอกว่าสิ่งที่คุณอยากใส่ในเว็บน่ะ..มันรก!! แล้วคุณควรทำอย่างไร คนทำเว็บต้องฟังคุณ? หรือคุณต้องฟังใคร?


การลงทุนทำเว็บไซต์ให้กับธุรกิจ เป็นสิ่งหนึ่งที่หลายธุรกิจต้องใส่ใจเพื่อตอบสนองการเข้าถึงของลูกค้าให้ง่าย และสะดวก เพราะสังคมการค้าขายเปลี่ยนแปลงไปเยอะพอสมควร

ไม่ใช่แค่มีร้านค้า แล้วลูกค้าจะเข้ามาซื้อ!! ร้านค้าออนไลน์ ที่ตอบโจทย์สังคมในปัจจุบัน ที่ผู้บริโภคซื้อสินค้าผ่านโซเชี่ยลมีเดีย...

ธุรกิจจึงจำเป็นต้องมีเว็บไซต์ให้ลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้โดยไม่ต้องเดินทางมาที่หน้าร้าน

แต่!! หลายธุรกิจสร้างเว็บไซต์ขึ้นมา ไล่ลูกค้า!!

ทำไมล่ะ ? ทำเว็บไซต์มาเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายของผู้ซื้อไม่ใช่หรอ ? ไม่ใช่ว่าทำเว็บราคาถูกแล้วไม่ดี แต่ของถูกแต่ดีมักหายาก

เพราะหลายเว็บไซต์ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขาย โดยที่ไม่ได้สนใจผู้ซื้อ...

คนขายต้องการอะไร ต้องการบอก!! บอกว่าธุรกิจมีบริการนี้นะ มีสอนค้านั้นนะ มีเยอะแยะไปหมด >> แต่ถ้าไม่บอกคนเข้ามาในเว็บจะรู้หรอว่าธุรกิจคุณขายอะไร..

การบอกเกี่ยวกับธุรกิจในเว็บไซต์ มันคือโลกออนไลน์ ไม่ใช่การพูดคุยที่มานั่งพูดให้ลูกค้าฟังเราแนะนำ แต่การขายของบนโลกออนไลน์ มันคือการขายความรวดเร็ว ง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยากและซับซ้อน ดังนั้นถ้าลงทุนทำเว็บไซต์เพื่อตอบโจทย์ความเร็ว แบบที่ลูกค้าออนไลน์ต้องการ.. เว็บไซต์ก็ต้องใช้งานง่าย ถูกไหม?

จะทำเว็บไซต์ การศึกษาเป็นสิ่งจำเป็น ไม่ใช่ศึกษาแค่ว่า ทำกับบริษัทไหนดี บริษัทไหนเชี่ยวชาญกว่ากัน หรือถูกที่สุด แต่คุณต้องศึกษาด้วยว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณเขาใช้เว็บไซต์กันอย่างไร.. ศึกษาที่ไหนละ ผู้เชี่ยวชาญที่จัดทำเว็บไซต์ให้ธุรกิจคุณนั่นแหละครับ เวลาที่เขาเสนอแนะอะไรมา เขาไม่ได้แค่ตามใจตัวเขาเอง แต่เพราะเขามีความชำนาญมาแล้ว เขาจึงอยากให้เว็บไซต์ที่เขาทำตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า คุณจะแค่ฟังคำแนะนำอย่างเดียว หรือทำตามใจคุณไม่ได้เลย.. เข้าใจครับ ว่าแต่ละธุรกิจก็มีเป้าหมาย และจุดประสงค์ของตัวเอง ที่แตกต่างกันออกไป

ดังนั้น สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนลงมือทำมีอะไรบ้าง

1. พื้นฐานเลย คุณต้องรู้ว่าเว็บไซต์คุณมีวัตถุประสงค์เพื่ออะไร ขายสินค้า ให้คนลงทะเบียน หรืออะไร
2. ตั้งกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน คุณจะได้รู้ว่าเวลาคุณจะพัฒนาคอนเทนต์ หรือข้อมูลในเว็บไซต์ ทิศทางมันควรไปแบบไหน
3. Pop-up Message (เวลาคลิ๊กเข้าไปในเว็บแล้วมันเด้งดึ๊งๆ ผลุบๆโผล่ๆ) คิดให้ดีนะครับ ก่อนตัดสินใจใส่ลงไปในเว็บ เพราะมันจะทำให้ผู้บริโภครำคาญมาก แถมยังทำให้เว็บโหลดช้าขึ้นด้วย บางทีเพิ่มความรำคาญทวีคูณเพราะมันกดปิดไม่ได้!!
4. เว็บไซต์ที่ดี ไม่จำเป็นว่าต้องออกแบบสวย เริศ หรู เพราะบางทีสวย แต่หาสินค้าไม่เจอ ลูกค้าก็หนีเหมือนกัน!! เว็บไซต์ที่ดี ควรดูง่าย เข้าไปแล้วหาสินค้าและบริการได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ถ้าจะดูสินค้าต้องคลิ๊กเข้าอันนี้ ไปคลิ๊กตรงนั้น คลิ๊กหลายคลิ๊ก!! คนเบื่อ จากคลิ๊กหาสินค้า กลายเป็นคลิ๊ก x กดออกไปซะดื้อๆ แล้วไง..ลูกค้าคุณก็หายไปแล้ว
5. พื้นหลังของเว็บไซต์ (Background) ต้องไม่รก สีที่ใช้ต้องไม่แสบตา เพราะถ้าข้อมูล หรือแถบเมนูคุณเยอะแล้ว มาอยู่บนพื้นหลังที่มีรูปอีก มันจะทำให้ดูวุ่นวาย ลูกค้าอาจจะสับสนในการกดเลือกเมนูได้
6. มีการใช้งานง่าย การใช้งานตรงนี้ไม่ได้พูดถึงเรื่องการจัดการระบบเว็บไซต์นะครับ แต่กำลังพูดถึงการมีแถบเมนู และข้อมูลที่ชัดเจน เพื่อบอกทางให้ลูกค้าหาสินค้าได้เจอโดยเร็ว ต้องทำให้ผู้ใช้งานไม่หลงทาง สามารถไปยังรูปภาพ หรือเมนูต่างๆได้ง่าย ไม่งง
7. ตัวอักษรทีใช้ในหน้าเว็บ ต้องมีขนาดที่พอดี ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป รวมทั้งสีที่ใช้ควรเป็นสีที่ไม่กลมกลืนไปกับพื้นหลัง หรือรูปภาพ
8. การติดตาม และวิเคราะห์ เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจ ไม่ใช่แค่ว่าทำเว็บเสร็จแล้วจบ ขนาดเทคโนโลยียังพัฒนาไปเรื่อยๆ ผู้บริโภคเองก็พัฒนาไปตามเทคโนโลยีเช่นกัน คุณควรใส่ใจการอัพเดตเว็บไซต์อยู่เสมอ ทั้งในเรื่องข้อมูลรายละเอียด ข่าวสาร และการใช้งานที่ควรพัฒนาให้ตอบโจทย์ความต้องการอยู่เสมอ
9. สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับธุรกิจที่ลงทุนทำการตลาดออนไลน์ คือให้ความสำคัญกับผู้บริโภค เมื่ออยู่บนโลกออนไลน์ คนตัดสินใจคือผู้บริโภค ไม่ใช่ผู้ผลิต

บางทีคุณอาจคิดว่า ทั้งหมดทั้งมวลการทำเว็บไซต์ ขึ้นอยู่กับนักออกแบบ แต่เชื่อไหมว่า บางครั้งนักออกแบบก็ต้องแก้เพื่อให้ตามใจผู้ขายเหมือนกัน ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องไม่พลาด!! ในการตัดสินใจ คือความรู้สึกของลูกค้า

" อย่าลืมว่าเว็บไซต์ที่คุณทำขึ้นมา คนใช้งานคือลูกค้าของคุณ "

ทุกข้อที่กล่าวมานั้น ถ้าคุณไม่แน่ใจ คุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์กับลูกค้าได้ดีที่สุด ซึ่ง iTopPlus เป็นมีมืออาชีพในการจัดเว็บไซต์ และเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการทำตลาดออนไลน์
iTopPlus รับทำเว็บไซต์ ราคาถูก แต่คุณได้คุ้ม คุณภาพครบแน่นอน >> สามารถดูราคาแพ็กเกจ และการจ่ายเงินที่เราให้คุณแบ่งจ่ายได้ ที่ www.iTopPlus.com 

________________________________________________________________________________________________

iTopPlus เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ (( ให้คุ้มคุณภาพครบ! ))
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google, โฆษณา Facebook
ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 5 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-934-3402
Line : iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ