6 เคล็ดลับเจาะตลาดด้วย Google | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
6 เคล็ดลับเจาะตลาดด้วย Google

6 เคล็ดลับเจาะตลาดด้วย Google

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2015-02-17 14:41:08

ทุกคนต่างให้ความสนใจในเรื่องการทำโฆษณาบนโลกโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค แต่จะมีสักกี่คนที่เจาะกลุ่มเป้าหมายได้ตรงที่สุด ซึ่ง Google เองก็มีเทคนิคมากมายที่จะทำให้เจ้าของธุรกิจเข้าถึงลูกค้าได้ตรงเป้าที่สุดเช่นกัน
1. มีรูปโปรไฟล์ที่ดี สวย และสามารถดึงดูดคนชมได้

ควรใช้ภาพที่สื่อถึงธุรกิจ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจว่าคุณให้บริการ หรือสินค้าประเภทไหน และเป็นสิ่งที่เขาต้องอยู่หรือไม่!! พยายามเลือกภาพที่จะทำให้ลูกค้าเห็นภาพรวมของร้านได้ ว่าหน้าร้านของธุรกิจเป็นอย่างไร น่าเข้าไปเยี่ยมชมมากแค่ไหน เพราะยิ่งถ้าคุณลงทุนกับหน้าร้านไปซะเยอะ ตกแต่งซะสวยหรู ดูดี คุณก็ควรยิ่งโชว์ให้ลูกค้าที่คลิ๊กเข้ามาเห็น ภาพหน้าร้านที่สวยงามนั้นของคุณผ่านเว็บด้วย


2. ปักหมุดตำแหน่งของร้านได้ชัดเจน

Google ให้เจ้าของธุรกิจสามารถปักหมุด บอกตำแหน่งของร้าน และพื้นที่โดยรอบให้ลูกค้าเห็นอย่างชัดเจนได้ด้วย เผื่อที่ถ้าลูกค้าคุณอยากไปที่ร้าน จะไปได้อย่างง่ายดาย ไม่มีหลงแน่นอน!! แต่คุณจะต้องเข้าไปแก้ไขข้อมูลสถานที่ตั้งของร้านในบัญชี Google+ My Business และทำการค้นหาตำแหน่งในแผนที่

3. แจ้งรายละเอียดที่ลูกค้าควรรู้ให้ครบถ้วน

เจ้าของธุรกิจควรใส่ข้อมูลที่จำเป็น ในการติดต่อ ไว้ให้ชัดเจน หรือข้อมูลทั้งหมดที่ลูกค้าควรรู้

4. ความถี่ในการโพสต์ และการมีส่วนร่วมกับผู้ชม

การโพสตืข้อมูลข่าวสารที่เกิดขึ้นของธุรกิจ รวมถึงกิจกรรมพวกเกมส์ และโปรโมชั่น ส่วนลดต่างๆ ในบางเวลา จะเป็นตัวดึงดูดให้ลูกค้าสนใจมากยิ่งขึ้น

5. ควรโพสต์รีวิวสินค้าจากลูกค้าบ้าง

เมื่อลูกค้าที่คลิ๊กเข้ามาเห็นรีวิว การใช้บริการของคนอื่นๆ จะทำให้ธุรกิจคุณน่าเชื่อถือมากขึ้น ดังนั้นไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจประเภทไหนก็ตาม การมีพื้นที่ให้ลูกค้าแสดงความคิดเห็นเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก เพราะรีวิวที่มาจากความรู้สึกชื่นชมในธุรกิจ เป็นสิ่งที่ดีมากๆ

6. Google's Business View
เป็นเทคโนโลยีที่ Google ให้ผู้ประกอบการได้ถ่ายภาพในร้านของตัวเองมาแชร์ เหมือนกับ Street View คือภาพเสมือนจริง 360 องศา ทำให้ลูกค้าได้เห็นภาพในร้านของธุรกิจด้วย เหมือนกับลูกค้าได้เดินช้อปอยู่ในร้านเองเลยทีเดียว

ทั้ง 6 ข้อนี้เป็นเทคนิคดีๆ ที่ Google สร้างขึ้นมาเพื่อให้นักลงทุนทำการตลาดบน Google ได้สร้างยิดขาย และความประทับใจให้กับลูกค้าได้
เคล็ดลับดีๆ แบบนี้ มีมาเรื่อยๆ ถ้าคุณไม่อยากพลาดโอกาสเติบโตในธุรกิจออนไลน์ สามารถติดตาม iTopPlus ได้ตลอดเวลา หรือถ้าคุณกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านนี้อยู่ สามารถติดต่อได้เลย 24 ชั่วโมงครับ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ