ทำไมคนถึงแห่ ทำการตลาดออนไลน์ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำไมคนถึงแห่ ทำการตลาดออนไลน์

ทำไมคนถึงแห่ ทำการตลาดออนไลน์

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2015-01-07 10:20:38

เชื่อว่าปีแพะนี้ จะเป็นปีทองของการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) เพราะจากสถิติที่ผ่านมา ของปี 2557 การเติบโตของเม็ดเงินที่ลงทุนกับสื่อโฆษณาออนไลน์ เพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้คาดการณ์ได้ว่า ปีนี้การเติบโตของการตลาดออนไลน์จะยิ่ง โต โต และโต

จากสถิติของ สมาคมโฆษณาดิจิทัล ประเทศไทย ชี้ว่า ในปี 2557 โฆษณาดิจิทัล เติบโต มากถึง 38% หรือมูลค่าเม็ดเงิน กว่า 5,863 ล้านบาท โดยรูปแบบการโฆษณาที่ครองแชมป์ ได้แก่ ประเภทเสิร์ช (search) ไม่ว่าจะเป็นการทำ SEO หรือ โฆษณาGoogle ซึ่งมีอัตราการเติบโตประมาณ 20.16% ตามมาติดๆ ด้วยสื่อโฆษณาประเภทเฟสบุ๊ค (facebook ads) วิดีโอ และมือถือ (Mobile marketing)

เห็นข้อมูลแบบนี้แล้ว สงสัยไหมครับ ว่าทำไม คนจึงหันมาเทใจให้ การตลาดฟากออนไลน์มากยิ่งขึ้น!!

ข้อแรก ตรงกลุ่ม ตรงใจ ถูกใจ ซื้อเลย!!

ถ้ามองเผินๆ ทุกวันนี้เราก็ยังดูโฆษณาตามทีวี ฟังโฆษณาในวิทยุ แต่คุณสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนได้แม่นยำหรือไม่ สมมุติว่าเป็นสินค้า เครื่องสำอางค์ เป็นไปได้ไหม ที่คุณจะเลือกโฆษณาทางทีวี ที่เฉพาะผู้หญิงดูเท่านั้น หรือต้องการให้เฉพาะกลุ่มคนวัย 25 – 45 ดูเท่านั้น คงจะทำได้ยาก แต่การโฆษณาทางออนไลน์ คุณสามารถระบุ เพศ อายุ สถานที่ หรือจำกัดแม้กระทั่งเวลา ก็ทำได้ หรือจะระบุลึกไปถึงความชอบส่วนตัว แต่งงานแล้ว โสดอยู่ ก็ทำได้ทั้งนั้น ฉะนั้นโฆษณาออนไลน์จึงเป็นตัวช่วยที่พาคุณไปหาลูกค้า ได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ตรงใจคุณ ถ้าสินค้าถูกใจ ลูกค้าก็คลิกซื้อเลย!!

ข้อสอง ราคาค่างวด ถูกกว่า และจำกัด งบตามใจได้

คุณคิดว่าราคาโฆษณาช่วงละครหลังข่าว 30 วิ เท่าไหร่ บอกเลยครับว่าเหยียบ แสน!! โฆษณาที่เราดูผ่านไปผ่านมา หรือบางทีดูเพื่อค่าเวลา ดูละครด้วยซ้ำไป ราคาไม่ใช่เล่น จะไปขอลดต่อราคาก็ยาก ถ้าไม่ใหญ่จริงก็ยากที่ได้โฆษณาในช่วงเวลาที่ดีๆ แต่ การโฆษณาออนไลน์ คุณเป็นคนกำหนด ค่าโฆษณาเองทั้งหมด แถมเลือกช่วงเวลาที่เหมาะกับสินค้าหรือธุรกิจของคุณ ได้ตามความต้องการ

ข้อสาม ทำแล้วคุ้ม วัดผลได้จริง

ข้อสำคัญของบทความนี้ที่ต้องการจะสื่อเลยครับ ทำไมถึงบอกว่า ทำการตลาดออนไลน์แล้วมันคุ้ม และสามารถวัดผลได้จริง เพราะการตลาดออนไลน์ เสมือนโลกที่อยู่ในกำมือของเรา เราสามารถกำหนดได้ทุกอย่างว่าต้องการให้โฆษณาขึ้นในรูปแบบไหน แสดงผลกับกลุ่มคนแบบไหน ที่ไหน และทุกสื่อของการตลาดออนไลน์ ก็สามารถเก็บข้อมูลทั้งหมดได้จริง

ถ้าคุณปล่อยโฆษณาตัวหนึ่งไป คุณอยากรู้ไหม?? มีคนดูโฆษณานี้กี่คน เป็นใครบ้าง มาจากช่องทางไหน แล้วมีคนซื้อสินค้ากี่คน ถ้าเป็นโฆษณาทีวี ไม่มีทางรู้แน่นอน คงยากที่จะตรวจสอบคนที่ดู แล้วสุดท้ายลูกค้าซื้อหรือเปล่าก็ไม่มีทางรู้ได้ แต่กลับกัน การโฆษณาออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น โฆษณาGoogle ทั้งแบบ Display และsearch  หรือจะเป็นโฆษณาfacebook ก็สามารถตรวจสอบคนที่คลิกเข้ามา ดูระยะเวลาในการเข้าชม แถมระบุได้ด้วยว่าลูกค้าได้ซื้อของหรือไม่ ทุกอย่างถูกระบุด้วยตัวเลขที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน

หรือเว็บไซต์ ก็เช็คได้ว่ามีคนคลิกเข้ามากี่คน วันไหนเท่าไหร่ อย่างระบบของ iTopPlus ก็จะมีตัวตรวจนับข้อมูลผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างครบถ้วนและแสดงเป็นกราฟให้ดูการเติบโตของตัวเลขได้ด้วย ดูระยะเวลาในการเข้าชม แถมระบุได้ด้วยว่าลูกค้าได้ซื้อของหรือไม่ ทุกอย่างถูกระบุด้วยตัวเลขที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน

และเมื่อคุณได้ข้อมูลเหล่านี้มา ก็สามารถมาหาค่า ROI (Return of investment) ว่าเงินที่ลงทุนไปกับโฆษณานั้นได้กลับมาคุ้มหรือไม่ สมควรที่จะลงทุนต่อ หรือเพิ่มเงินโฆษณาในช่องทางไหนบ้าง ข้อนี้เป็นจุดแตกต่างที่สำคัญและเด่นชัดที่สุด ที่ทำให้ใครหลายคนๆก็หันมาใช้การตลาดออนไลน์ ทุกอย่างอยู่ในกำมือคุณเป็นผู้ควบคุม

 

อย่ามัวแต่รีรอ เพราะถ้าคุณช้าแค่ก้าวเดียวคู่แข่งอาจจะนำไปแล้วก็ได้

...เพียงแค่คุณกล้าตัดสินใจและลงมือทำ...

มาปรึกษาเรื่องการทำการตลาดออนไลน์แบบครบๆกับเราได้ฟรี โทร 02-934-3402 หรือกรอกข้อมูลที่ช่อง ปรึกษาทีมงาน ด้านล่าง แล้วผู้เชี่ยวชาญจะติดต่อไปหาคุณครับ เราพร้อมที่จะช่วยธุรกิจคุณ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ