จับตา เทรนด์ Online Marketing มาแรง ปี'2015 | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
จับตา เทรนด์ Online Marketing มาแรง ปี'2015

จับตา เทรนด์ Online Marketing มาแรง ปี'2015

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-12-25 15:48:17

เตรียมนับเวลาถอยหลัง อีกไม่กี่วัน ก็จะเข้าสู่ปี 2015 แล้ว  มีหลายสิ่งหลายอย่างที่มีการเปลี่ยนแปลง เรื่องของการตลาดก็เช่นเดียวกัน  เมื่อโลกออนไลน์ ไม่ได้เป็นเพียงสื่อบันเทิง แต่กลายเป็นส่วนหนึ่งของผู้บริโภค เจ้าของธุรกิจอย่างเราๆ ก็คงต้องปรับเปลี่ยนและเตรียมรับมือกับเทรนด์ การตลาดออนไลน์ ในปี 2015 นี้1. คนเลิกเชื่อโฆษณา storytelling สำคัญกว่า

ผู้บริโภคสมัยนี้ มีความรู้มากกว่าเดิมเยอะ จะมาขายของกันตรงๆ คงไม่มีใครสน ถ้าไม่ใช่ของดีจริง หรือเป็นแฟนคลับของแบรนด์นั้น ดังนั้น การเล่าเรื่องราว การสร้างมูลค่าให้กับแบรนด์ เป็นส่วนสำคัญ การเล่าเรื่องหรือการทำคอนเทนต์ที่ดี ไม่ใช่เล่าว่า แบรนด์ดีอย่างไร แต่ควรบอกถึงสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ จากแบรนด์ ก่อนเขียนเรื่องราว ต้องลองจินตนาการว่า ตัวเองเป็นลูกค้า แล้วอยากฟังอะไรจากแบรนด์ของเรามากที่สุด คอนเทนต์ดี บอกเลยมีชัยไปกว่าครึ่ง


2. มือถือ กำลังจะครองโลก

โทรศัพท์มือถือ หรือ สมาร์ทโฟน  แท็บเลต  ล้วนเป็นปัจจัยที่ 5 ของคนยุคนี้ไปแล้ว สังคมก้มหน้าส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป จากแต่ก่อนคนเข้าร้านหาซื้อของ แต่ยุคนี้แค่เลื่อนๆหน้าจอ คลิกซื้อได้ทันที ดังนั้นเจ้าของธุรกิจคนไหน ยังคิดว่าไม่ถึงเวลาที่จะเริ่มการตลาดบนมือถือ คิดซะใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการทำเว็บไซต์ให้รองรับบนมือถือ  การโฆษณาบนมือถือ  เพราะถ้าเว็บไซต์ของคุณเปิดบนมือถือไม่ได้ นั้นก็เท่ากับว่าคุณหมดโอกาสที่จะสร้างยอดขายอย่างมหาศาลไป (สอบถามเรื่องเว็บไซต์บนมือถือ กรอกข้อมูลที่ช่องปรึกษาทีมงานได้เลยครับ)


3. Video 
สื่อมาแรงแซงโค้ง

ถ้าจะบอกว่าเป็นเทรนด์ของปี 2015  ก็คงจะไม่ถูกต้องเพราะ ตั้งแต่ปีนี้ก็เป็นกระแสพอสมควร  ที่เราชอบเรียกกันว่า Viral Video ซึ่งการใช้วิดีโอเพื่อการโฆษณา ถ้าทำดี คือแบรนด์แจ้งเกิด แต่ถ้าทำไม่ถูกจริตผู้บริโภคก็ดับได้เลยทีเดียว ฉะนั้นถ้าเจ้าของธุริจท่านไหน อยากจะใช้วิดีโอ เพื่อปั้นแบรนด์ให้ดัง ก็ต้องใส่ใจกับคอนเทนต์เยอะๆหน่อย  ถ้าทำได้ก็เอาใจคนทั้งประเทศไปเลย


4. Social media 
ที่ไม่ใช่แค่ facebook

ปฎิเสธไม่ได้เลย ว่า facebook คือสื่อสังคมออนไลน์ ที่มาแรงที่สุดในปีนี้ ทุกแบรนด์ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ก็ต้องใช้บริการ ทำการตลาดกับสื่อโซเชียล นี้ทั้งนั้น เพราะมีเครื่องมือต่างๆที่จะช่วยสร้างโฆษณาและจัดการแคมเปญ ได้อย่างง่ายดาย และมีความแม่นยำในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย แต่ในปี 2015 นี้ facebook อาจจะไม่ใช่ที่หนึ่งอีกต่อไป เพราะยังมี สื่อสังคมออนไลน์อื่นๆมาคอยเขย่าบัลลังค์ ทั้ง Twitter,  Google+, LinkedIn, Instagram (ig)  ซึ่งทั้งหมดก็กำลังพัฒนาเครื่องมือให้สามารถใช้งานได้เหมาะสมกับการสร้างโฆษณามากขึ้น  แต่บอกไว้ก่อน ว่า social media แต่ละช่องทาง ก็เหมาะสมกับสินค้าหรือธุรกิจที่แตกต่างกันออกไป วิเคราะห์สักนิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนะครับ


5. สัดส่วนการลงทุน

ในปีที่ผ่านมา  เรื่องการตลาดออนไลน์ ก็ถือว่า เดินหน้าไปมาก แต่สำหรับปีหน้ามาแน่ๆครับ แล้วมาอย่างก้าวกระโดดด้วย เพราะดูจากสถิติที่ผ่านมา การเติบโตและการลงทุนในสื่อออฟไลน์ มีจำนวนลดลง ตั้งแต่เริ่มมีการตลาดออนไลน์เข้ามา ทำให้หลายๆบริษัทเริ่มจะหันเห เทเม็ดเงินมาฝั่งออกไลน์ คาดว่าในปีนี้ สัดส่วนของฝั่งออนไลน์ จะเพิ่มสูงขึ้นอีก อาจจะเป็น 50 : 50 หรือ60 : 40 ก็เป็นได้ ทั้งนี้การแบ่งสัดส่วนต้องขึ้นอยู่กับตัวของธุรกิจด้วยนะครับ ถ้าทางออฟไลน์ดี ก็ไม่ควรที่จะลดสัดส่วนตรงนั้น แต่พยายามเสริมอออนไลน์เข้าไป เพื่อเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้ครับ

เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่น่าจับตามองของปี 2015 ที่รวบรวมมาให้วันนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านก็เริ่มทำไปบางข้อแล้ว แต่ถ้าคุณยังเป็นอีกหนึ่งคน ที่รู้สึกว่ายังไม่ถึงเวลา ต้องคิดใหม่ แล้วดูพฤติกรรมผู้บริโภครอบข้าง ว่าเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ ก็ต้องรีบหน่อยแล้วละครับ  อยากปรึกษาเรื่องการตลาดออนไลน์ โทร 029343402 หรือ กรอกข้อมูลที่ช่องปรึกษาทีมงาน แล้วทางเราจะติดต่อกลับไปครับ iTopPlus ยินดีให้บริการครับ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ