ใช้โฆษณา google ยังไง ให้ยอดขายพุ่ง รับปีใหม่ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ใช้โฆษณา google ยังไง ให้ยอดขายพุ่ง รับปีใหม่

ใช้โฆษณา google ยังไง ให้ยอดขายพุ่ง รับปีใหม่

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-12-19 13:38:43

อีกไม่กี่วันก็ จะถึงวันสิ้นปี ปี2557 กำลังจะผ่านพ้นไป 2558 ก็กำลังก้าวเข้ามา ใครหลายคนๆก็ต้องหาของขวัญปีใหม่เพื่อส่งความสุข และอวยพร ให้กับคนสำคัญกับเรา ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสดี ที่พ่อค้าแม่ขาย จะกอบโกยยอดขาย จากช่วงเทศกาล จากตอนแรกขายดีอยู่แล้ว ก็จะยิ่งขายดีเข้าไปใหญ่ ด้วยช่องทางออนไลน์ อย่างโฆษณาGoogle AdWords

คำถามแรก ทุกวันนี้เวลาคุณต้องการของหนึ่งชิ้น คุณจะทำอย่างไร?

หลายคนคงตอบในใจว่า ก็เข้าอากู๋ เสริชหาของสิครับ นั้นแหละครับ ตอนนี้อยากได้อะไรก็มักจะเข้า Google หาของที่ถูกใจ แล้วก็ช้อปได้เลย 

จากกราฟที่ให้ดูจะให้ได้ทันทีเลยว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่มีจำนวนการค้นหาที่พุ่งสูงขึ้น และคนมักจะเริ่มค้นหาก่อน 2 อาทิตย์ที่จะถึงเทศกาล ยิ่งทำให้เราต้องรีบตื่นตัว


แล้วการทำโฆษณาGoogle ทั่วไป กับหน้าเทศกาล จำเป็นต้องต่างกันด้วยหรือ บอกเลยว่าจำเป็นมากครับ เพราะถ้าเราอยากได้ยอดขายเพิ่มขึ้น เราต้องทำให้โฆษณาGoogle ตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น

1. Copy ที่ใช่ ทำให้ยอดขายเพิ่ม

Copy ส่วนนี้ก็คือ ข้อความโฆษณา ที่โชว์ให้ลูกค้าเห็น ถ้าเป็นทั่วไป อาจจะใช้คำโฆษณาว่า กระเช้าผลไม้ สดสะอาด หรือผ้าพันคอ สไตล์วินเทจ เราอาจเพิ่มคำว่า ของขวัญปีใหม่ เช่น กระเช้าผลไม้ปีใหม่ หรือ ผ้าพันคอรับปีใหม่ หรือถ้าเป็นร้านอาหารก็อาจใช้คำว่า  เมนูพิเศษรับปีใหม่  ใส่คำที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับวันปีใหม่หรือของขวัญ

2. เลือกKeywords ใหม่ไฉไลกว่าเดิม

เราอาจจะใช้คำค้นหา ที่เจาะจง เกี่ยวกับเทศกาลนั้นๆมากขึ้น เช่น ของขวัญปีใหม่ กระเช้าปีใหม่ ร้านอาหารเลี้ยงปีใหม่ และใช้คำโฆษณาที่แนะนำในข้อแรก มาปรับใช้ เพื่อให้ Keywords และคำโฆษณา สอดคล้องกัน เพื่อการคลิกที่เพิ่มมากขึ้น และค่าคลิกที่ถูกลง

3. เพิ่มโปรโมชั่นเรียกร้องความสนใจ

ช่วงปีใหม่ เราก็คงไม่ได้ซื้อของให้แค่คนๆเดียว ฉะนั้นการเพิ่มโปรโมชั่น ซื้อ 5 ชิ้น แถมฟรี 1 ชิ้น หรือ ซื้อ 4 จ่าย 3 ก็สามารถเรียกความสนใจให้คนคลิกได้ไม่น้อย หรือจะเล่นเรื่องการส่งของฟรี อยากส่งของขวัญให้ใคร ทางร้านส่งให้ฟรี ยิ่งเป็นจุดเด่น เพราะบางที ราคาสินค้าใกล้เคียงกัน แต่มาพลาดกันตรงค่าส่งของ ยิ่งราคาถูก ของดี ส่งฟรี ลูกค้าคงไม่หนีไปไหมแน่นอน

4. ใช้ลูกเล่น Countdown

ช่วงปีใหม่ คือช่วงแห่งเวลานับถอยหลัง เราก็ใช้วิธี Countdown โปรโมชั่นนับถอยหลังด้วยเช่นกัน เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้ามีความอยากซื้อเพิ่มขึ้น ร้านค้า 2 ร้าน ลด 70% เหมือนกัน แต่อีกร้านบอกชัดเจน ลด 70 % 3 วันสุดท้าย ลูกค้าคงวิ่งเข้า เหลือ 3 วันสุดท้ายก่อน เพราะถูกกระตุ้นให้รู้สึกว่าใกล้จะหมด วิธีการไม่ยากแค่ใส่โค้ดตัวนี้ {=COUNTDOWN("2014/12/31 09:00:00", "th", 7)} ลงไป ตอนที่ตั้งค่า คำโฆษณา ระบุวันที่ และเวลาให้เรียบร้อย เท่านี้ก็เสร็จ ไม่ต้องมานั่งเปลี่ยนวันที่ สร้างคำโฆษณาใหม่ทุกวัน  (ในส่วนนี้สามารถใช้ได้กับทุกเทศกาลนะครับ ถ้าเรามีโปรโมชั่นที่ต้องการจะนับถอยหลังเวลา)

5. ปรับหน้าร้านให้เข้ากับเทศกาล

การโฆษณา Google ทุกส่วนต้องสัมพันธ์กัน keywords คำโฆษณา landing page หรือหน้าเว็บปลายทาง ดังนั้น ถ้าเราเลือกใช้ Keywords คำแบบไหน ในทุกๆส่วนควรจะมีข้อความที่สื่อความหมายไปในแนวนั้นด้วย ทุกอย่างสอดคล้องกัน ลูกค้าคลิกเข้ามาตรงตามความต้องการของลูกค้า โอกาสซื้อก็มีมากขึ้น ส่วนนี้สำคัญมากนะครับ ลูกค้าจะซื้อไม่ซื้อ วัดกันที่ตรงนี้เลยครับ

 

ใกล้ปีใหม่แล้ว ใครที่ยัง งงๆ ว่าจะทำโฆษณาGoogle ยังไง ให้ยอดพุ่งๆ ก็อย่าลืมนำคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้นะครับ อย่ามัวรอช้ายอดขายที่มหาศาลกำลังรอคุณอยู่ คุณสามารถปรึกษาเรื่องการทำการตลาดออนไลน์แบบครบกับเราได้ฟรี โทร 02-934-3402 หรือ กรอกข้อมูลที่ช่อง ปรึกษาทีมงาน ด้านล่าง แล้วผู้เชี่ยวชาญจะติดต่อไปหาคุณครับ เราพร้อมที่จะช่วยธุรกิจคุณ


ขอบคุณเนื้อหาจาก Google Thailand

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ