เติมเต็มความสำเร็จให้ธุรกิจ ด้วยการตลาดออนไลน์ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เติมเต็มความสำเร็จให้ธุรกิจ ด้วยการตลาดออนไลน์

เติมเต็มความสำเร็จให้ธุรกิจ ด้วยการตลาดออนไลน์

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-12-18 18:22:44

แบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในวงการธุรกิจมีมากมาย แต่มีเพียงไม่กี่แบรนด์ที่โด่งดังเป็นที่ยอมรับจากโลกโซเชี่ยลมีเดีย

ซึ่งล่าสุดปี 2557 ระบุว่าประชากรกว่า 3 พันล้านคน หรือคิดเป็น 40% ของประชากรโลกใช้งานอินเทอร์เน็ต ระบุว่าคนเหล่านี้ทิ้งการเดินซื้อของตามย่านการค้ามาใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีบริโภคสินค้าและบริการจากร้านค้าออนไลน์ทั่วโลก เพราะบริการช็อปปิ้งออนไลน์ผ่านเว็บไซต์สามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ดังนั้น หลายธุรกิจอยากเติบโต และเพิ่มยอดขายให้มากขึ้นผ่านสื่อออนไลน์ จึงทำให้การแข่งขันในเรื่อง “การสร้างเว็บไซต์เป็นร้านค้าออนไลน์ที่มีคุณภาพ” สูงขึ้น แล้วเว็บไซต์ที่ดีควรเป็นอย่างไร?

- ต้องอธิบายรายละเอียดสินค้า มีรูปภาพและสื่ออื่นประกอบ ให้สามารถทดแทนการค้าของร้านขายปลีกทั่วไปที่ผู้ซื้อสามารถทดลองใช้หรือลองใส่ได้

- ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจัดทำเว็บถึงวิธีการแทรกลิงก์คำแนะนำเกี่ยวกับสินค้า วิธีการใช้ คู่มือต่างๆ รวมถึงฮาวทู (how-to) และวิธีการแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย เพื่อให้ลูกค้าประกอบการตัดสินใจซื้อ

- บอกวิธีการจ่ายเงินชำระค่าสินค้าและบริการสำหรับลูกค้าอย่างระเอียด ต้องสะดวกง่าย และมีหลายช่องทาง เช่น การจ่ายด้วยบัตรเครดิต บัตรเดบิต การใช้บริการของ Paypal การโอนเงินโดยตรง การจ่ายเงินด้วยมือถือ ด้วยเช็ค บัตรของขวัญ ธนาณัติ บิตคอยน์ หรือจากวิธีอื่นๆ

ทำไมหลายธุรกิจถึงมั่นใจว่าการสร้างเว็บไซต์จะทำให้ยอดขายเพิ่มสูงขึ้นได้

จากข้อมูลของ internetlivestats พบว่า ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยมีจำนวนเกือบ 20 ล้านราย อยู่อันดับที่ 29 จาก 198 ประเทศทั่วโลก ส่วนอันดับหนึ่งคือจีน 640 ล้านราย และสถิติด้านเว็บไซต์พบว่าโลกนี้มีจำนวนเว็บไซต์ทั้งหมดราว 1,100 ล้านเว็บ และเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่มีผู้นิยมใช้มากที่สุดคือเฟซบุ๊ก 1,300 ล้านราย

ลองคิดดูซิว่า ถ้าธุรกิจเป็นร้านค้าออนไลน์ จะมีคนจำนวนกี่ล้านคนที่สามารถเข้าชมเว็บไซต์คุณได้ และมีกี่เปอร์เซ็นต์ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจคุณจากจำนวนผู้ชมเว็บ ...

พฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้หญิงในเอเชียเกือบ 90% นิยมซื้อเสื้อผ้าและเครื่องประดับผ่านทางออนไลน์ ขณะที่ 63% เข้าชมเว็บไซต์ของร้านค้าเป็นประจำทุกวัน มีผู้บริโภคจำนวนมากที่นิยมซื้อของแบบออนไลน์มากกกว่าตามร้านค้าทั่วไป และผู้หญิงเป็นปัจจัยขับเคลื่อนการเติบโตด้านการซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ที่สำคัญ โดย 63% ใช้อินเตอร์เน็ตอย่างน้อยวันละหนึ่งครั้งเพื่อค้นหาสินค้าและบริการ อีก 30% ที่มีพฤติกรรมดังกล่าววันละสองครั้งหรือมากกว่า ขณะที่เกือบ 80% ซื้อข้าวของเครื่องใช้ผ่านระบบออนไลน์

อย่างไรก็ตาม ธุรกิจที่รุ่งเรืองในโลกออนไลน์ไม่ได้มีเพียงธุรกิจประเภทเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับเท่านั้น เพราะมีผลสำรวจเกี่ยวกับการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์แต่ละประเภทไว้ดังนี้
เครื่องสำอาง (81%)                    เสื้อผ้าและเครื่องประดับ (73%)
ข้าวของเครื่องใช้ (67%)              ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก (57%)
และมีส่วนร่วมตัดสินใจสำหรับสินค้าประเภทอื่นๆ เช่น สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และบริการการท่องเที่ยว

จากข้อมูลผลสำรวจข้างต้นจะเห็นได้ว่า ถ้าธุรกิจไม่มีเว็บไซต์รองรับกลุ่มที่ซื้อสินค้าออนไลน์เหล่านี้ เท่ากับว่ายอดขายที่อาจจะเพิ่มสูงขึ้นของคุณจะหายไปเพียงชั่วพริบตา ดังนั้น ถ้าเจ้ากิจการอยากต่อยอดความสำเร็จให้แบรนด์เป็นที่โด่งดัง และมีกำไรเพิ่มจากเดิม ต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจตลาดออนไลน์มากขึ้น และควรคำนึงไว้เสมอว่า โอกาสไม่เคยรอใคร!! ((ถ้าวันนี้คุณยังไม่เริ่ม คู่แข่งคุณอาจจะกำลังก้าวล้ำหน้าไปแล้วก็ได้)) ... จงถามตัวคุณว่า อยากพาธุรกิจวิ่งเข้าสู่เส้นชัยโดยเร็วหรือไม่ ถ้าคำตอบคือใช่ คุณสามารถปรึกษาเรื่องการทำการตลาดออนไลน์แบบครบกับเราได้ฟรี โทร 02-934-3402 หรือ กรอกข้อมูลที่ช่อง ปรึกษาทีมงาน ด้านล่าง แล้วผู้เชี่ยวชาญจะติดต่อไปหาคุณครับ เราพร้อมที่จะช่วยธุรกิจคุณ


ข้อมูลอ้างอิงผลสำรวจจาก : The Economist/EIU/Vipshop
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ