4 เป้าหมายสำคัญกับการ ลงโฆษณา Google Adwords | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
4 เป้าหมายสำคัญกับการ ลงโฆษณา Google Adwords

4 เป้าหมายสำคัญกับการ ลงโฆษณา Google Adwords

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-12-15 10:33:33

Google Adwords หรือการโฆษณาบน Google เปรียบเสมือนเครื่องมือสำรองที่ช่วยนำพาผู้บริโภคไปสู่เว็บไซต์ เพียงแค่ผู้บริโภคทำการค้นหาบางสิ่งที่ตรงหรือใกล้เคียงกับคำหลัก (Keywords) ที่คุณตั้งโฆษณาเอาไว้ หลังจากนั้นเว็บไซต์ของคุณก็จะปรากฏบนหน้าแรก ซึ่งจะสร้างโอกาสในการมองเห็นของผู้ค้นหา ที่จะนำพาสายตาของพวกเขาได้เห็นโฆษณาเว็บไซต์ของคุณ และนำพาผู้ค้นหานั้นๆเข้าไปสู่เว็บไซต์คุณ  และอาจแปลงจากผู้ค้นหากลายเป็นลูกค้าของคุณโดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว  


แต่ก่อนที่เจ้าของเว็บไซต์จะตัดสินใจทำโฆษณา
Google Adwords  คุณต้องวางแผนก่อนการลงโฆษณา ว่า เป้าหมายของการลงโฆษณาของคุณคืออะไรและ สิ่งที่เจ้าของเว็บไซต์อยากได้จากการโฆษณาผ่าน Google Adwords” โดยทาง iTopPlus ได้วางเป้าหมายของการโฆษณา  ให้แก่เจ้าของธุรกิจทุกท่านที่สนใจจะทำโฆษณาผ่าน Google Adwordsให้เข้าใจและกำหนดทิศทางให้เป็นรูปเป็นร่างที่จะทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จด้วยการตลาดดิจิตอล 

ซึ่งเป้าหมายของการลงโฆษณาประกอบไปด้วย 4 ข้อดังต่อไปนี้

1.อยากให้คนรู้จัก Brand Awareness : โฆษณาออนไลน์ สร้างให้คนรู้จักแบรนด์คุณไม่ต่างกับโทรทัศน์ !! การลงโฆษณาจะสร้าง Brand Awareness เพื่อขยายฐานลูกค้าบนโลกออนไลน์ให้มากขึ้น ปรับกลยุทธ์จากการขายตรงหรือลูกค้ากลุ่มเดิมๆที่มีอยู่   ซึ่งคนที่เห็นโฆษณาเว็บไซต์คุณก็เป็นหนึ่งในการขยายฐานลูกค้า ถึงแม้ว่าในตอนนี้พวกเขาอาจจะยังไม่คลิกหรือเข้าเว็บไซต์คุณ แต่ใช่ว่าพวกเขาจะไม่สนใจ ซึ่งพวกเขาก็จะจดจำเว็บไซต์คุณได้จากการเห็นครั้งแรกและคราวหน้าเว็บไซต์คุณก็จะมีโอกาสในการคลิกเข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเพราะจากการจดจำ

 
2.โทร-ติดต่อ Call-Contactสมุดหน้าเหลืองคงจะไม่มีใครเปิดหรือค้นหาอะไรอีกต่อไป ในเมื่อ Googleให้ความแม่นยำและยังอัพเดทข้อมูลอยู่ตลอดเวลา !!  หากคุณเปิดบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ธุรกิจโรงแรม  การท่องเที่ยว หรือการให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ  หากคุณเปิดกิจการในลักษณะนี้การทำโฆษณาจึงเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากผู้คนอยากรู้และต้องการอะไร พวกเขาก็จะทำการค้นหา และเว็บไซต์ของคุณก็จะปรากฏ ซึ่งเปอร์เซ็นต์ในการคลิกเข้าเว็บไซต์คุณจะมีสูง เนื่องจากผู้ที่เข้าเว็บไซต์คุณก็เข้าไปยังหน้า Contact Up เพื่อตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์และEmail เพื่อโทรเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับบริการ ราคาสินค้า สิ่งนี้จึงมีส่วนสำคัญก่อนการซื้อขาย และการสอบถามโปรโมชั่นที่เจ้าเว็บไซต์ลงโฆษณาเอาไว้ อาทิ เที่ยวเกาหลีพร้อมกัน เพียงแจ้ง ‘BBC111’ ลดทันที 10 %”  ซึ่งการใช้ชั้นเชิงในลักษณะนี้ก็จะสร้างยอดขายและสามารถวัดผลจากการลงโฆษณาด้วย Google AdWords ได้จริง ถ้าหากคุณขายสินค้าแฟชั่นการทำโฆษณาก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน ดังนั้นหากธุรกิจคุณเป็นธุรกิจที่คุณคิดว่าน่าจะไม่มีใครสั่งสินค้า คุณควรเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะอินเทอร์เน็ตมันง่ายต่อการใช้งาน อีกทั้งลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปที่ร้าน

3.ลงทะเบียน Lead : การลงทะเบียนเปรียบเสมือนการชักจูงลูกค้าให้ก้าวมาครึ่งตัวได้ 50 % !! เพื่อเข้ามามีส่วนกับแบรนด์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้า การสอบถามข้อมูล  ซึ่งการลงทะเบียนจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะสร้างการค้าขายระหว่างเจ้าของเว็บไซต์และลูกค้าได้มากกว่า 1-2 ครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่เจ้าของเว็บไซต์ที่สร้างบัญชีการลงทะเบียนก็เพราะ ต้องการดึงดูดลูกค้าให้สนใจเนื้อหาที่ลงเอาไว้ บางครั้งอาจจะใส่แค่คำโปรย แต่ถ้าอยากอ่านต่อก็ต้อง ลงทะเบียนโดยมักจะใช้คำว่า ดูข้อมูลเพิ่มเติมเป็นเหมือนการขอรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการและสินค้าที่จะสร้างความอยากรู้จนแปลงเป็นลูกค้าโดยที่พวกเขาไม่รู้ตัวว่ากำลังสนใจเว็บไซต์คุณ

4.ยอดขาย Sales : แน่นอนทุกธุรกิจ ย่อมอยากได้ยอดขาย จะเป็นไปได้ไหม ถ้าคนคลิกที่โฆษณาแล้วซื้อทันที เป็นไปได้ถ้าคุณส่งลูกค้าไปยังหน้า ที่เขาต้องการ นั้นจึงเชื่อมโยงกลับไปที่ตอนต้นคือ การสร้างโฆษณา คีย์เวิร์ด การคิดคำโฆษณา หน้าเว็บไซต์ปลายทาง ทุกอย่างต้องสอดคล้องกัน หากคุณใช้คำว่าร้องเท้ารุ่นใหม่ล่าสุด แต่คลิกแล้วไปโผล่หน้า ร้องเท้ามือสอง มันก็ผิดวัตถุประสงค์ของลูกค้าแล้ว  แต่ถ้าคุณส่งลูกค้าไปยังหน้าที่ถูกต้อง กดปุ๊บ เจอสิ่งที่ต้องการทันที โอกาสที่จะเป็นยอดขายก็สูงขึ้น หรือถ้าคุณแค่อยากให้เค้าคลิกดาวน์โหลด ใบเสนอราคา หรือทำการสั่งจอง ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ถ้าหากการวางเป้าหมายการลงโฆษณาเป็นส่วนที่สร้างความกังวลให้แก่คุณ ลองนำ 4เป้าหมายการลงโฆษณา ของ iTopPlus ไปปรับใช้ในการสร้างธุรกิจผ่านการตลาดออนไลน์ให้แก่ธุรกิจคุณได้ เพื่อง่ายต่อการเข้าถึงและการขาย อีกทั้งยังสร้างฐานลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย

มีปัญหาอยากปรึกษาเรื่องการโฆษณาGoogle หรือตลาดออนไลน์ด้านอื่น iTopPlus ยินดีให้คำปรึกษานะครับ กรอกข้อมูลที่ช่องปรึกษา ด้านล่างไว้ แล้วเราจะโทรกลับไปให้คำแนะนำครับ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ