5 เหตุผลที่ธุรกิจควรมีเว็บที่ ใช้ง่ายบนมือถือ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
5 เหตุผลที่ธุรกิจควรมีเว็บที่ ใช้ง่ายบนมือถือ

5 เหตุผลที่ธุรกิจควรมีเว็บที่ ใช้ง่ายบนมือถือ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-12-01 18:19:21

นอกจากคอมพิวเตอร์ที่ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้แล้ว Smart Phone และอุปกรณ์แบบพกพา ก็สามารถขายสินค้าออนไลน์ได้ไม่ต่างจาก Desktop อีกทั้งยังสามารถเข้าอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ ทุกเวลา แม้แต่ในห้องน้ำหรือบนรถประจำทาง !! 


หากเว็บไซต์คุณไม่รองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน จะทำทำให้ลูกค้าหลุดมือไปได้ง่ายๆ เพราะผู้เข้าชมจะรำคาญที่ต้องเลื่อนจอไปมาเพื่อดูรายละเอียด ดังนั้นการรองรับเว็บไซต์บนสมาร์ทโฟนจึงสำคัญมาก จากสถิติผู้ใช้งานมือถือ 94.3 ล้านคน ใช้ 3G ถึง 72 ล้านเบอร์ เป็นสมาร์ทโฟนมากกว่า 30% และใช้งานอินเตอร์เน็ต
เว็บไซต์และเข้าสื่อสังคมออนไลน์จำนวน 44.6 ล้านคน โดยเมื่อเดือนกันยายน 2557 เว็บไซต์ที่ขายสินค้าออนไลน์มียอดผู้เข้าชมและเลือกซื้อสินค้าจาก Smart Phone สูงถึง 52% ในขณะที่มีผู้ใช้ถึง 36% ตัดสินใจ “สั่งซื้อสินค้า” ผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟน หรือเช็คข้อมูลของเว็บไซต์ก่อนตัดสินใจซื้อ จนต่อยอดการขายไปสู่ Desktop 

ดังนั้นมาดู 5 เหตุผล ที่ทุกธุรกิจจะต้องมีการแสดงผลเว็บไซต์ที่ดีที่สุดบนมือถือ มีดังต่อไปนี้ :

1.สร้างแนวคิดเชิงบวกต่อธุรกิจด้วยอุปกรณ์ชิ้นโปรด

สั่งสินค้าออนไลน์ด้วยอุปกรณ์ชิ้นโปรดของลูกค้า !! ผู้ใช้งาน Smart Phone มีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างจากผู้ใช้คอมพิวเตอร์ สำหรับการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่าน Smart Phone ผู้ใช้งานล้วนต้องการข้อมูลที่รวดเร็ว ในการกลืนเนื้อหาได้ง่าย จากสถิติปี 2014 มีผู้พัฒนาโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และผู้ใช้โทรศํพท์มือถือต่างยอมจ่ายเงินมากขึ้น หากมีมือถือรุ่นใหม่ๆที่รองรับการใช้งานได้ดีหรือฟังก์ชั่นใหม่ๆจะเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานและการแสดงผล เพราะการพัฒนาระบบของโทรศํพท์มือถือ จะทำให้การซื้อ-ขายของบนมือถือสะดวก รวดเร็วขึ้น ลูกค้าของคุณจะรู้สึกพึงพอใจกับการซื้อสินค้าออนไลน์จากคุณ ผ่านอุปกรณ์ชิ้นโปรดของพวกเขามากขึ้น

2.เพิ่มลูกค้าด้วยสมาร์ทโฟนได้แม่นยำ

ดูกลุ่มเป้าหมายหาก ช่วงอายุ 17-35 ส่วนใหญ่มักจะเข้าอินเทอร์เน็ตด้วยสมาร์ทโฟนและทำการสั้งสินค้าออนไลน์ หากเว็บไซต์คุณมีทาร์เก็ตอายุเท่านี้ก็ควรทำ!! นอกจากสถิติช่วงอายุของผู้เข้าชมเว็บไซต์ข้างต้นแล้ว ผู้ใช้ Smart Phone ที่อยู่ในช่วงอายุ 18-28 ปี มักสั่งสินค้าออนไลน์ผ่านทางมือถือ ถ้าธุรกิจคุณมีกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในอายุช่วงนี้ คุณควรให้ความสำคัญกับการทำการตลาดบนมือถือ เพราะมันคือความจำเป็นที่เพิ่มโอกาสในการสร้างแบรนด์ และสามารถต่อยอดธุรกิจ จนนำไปสู่การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ในเวลาต่อมา

3.แคตตาลอกฉบับพกพา ด้วยขนาดเท่าฝ่ามือ

Smart Phone เป็นอวัยวะชิ้นใหม่ของร่างกาย !! ไม่ว่าเราจะไปไหน เราต่างเห็นผู้คนก้มหน้าก้มตา ใช้งาน Smart Phone กันทั้งนั้น 80 % ของผู้ใช้Smart Phone มีไว้เพื่อเข้าใช้งานสู่อินเทอร์เน็ต ง่ายต่อการพกพาได้ทุกสถานที่ ซึ่งจุดประสงค์หลักของผู้เข้าชมที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตด้วย Smart Phone เพื่อ “การฆ่าเวลา”
เพราะเราจะสังเกตได้จากผู้คนในยุคนี้ที่เล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นบนรถประจำทาง หรือแม้แต่ในห้องน้ำ ฯลฯ เว็บไซต์สินค้าที่แสดงผลบนสมาร์ทโฟนเป็นเหมือนแคตตาลอคฉบับพกพา ด้วยขนาดเท่าฝ่ามือ ดังนั้นการรองรับเว็บไซต์บนสมาร์ทโฟนจึงเป็นสิ่งสำคัญมากต่อเจ้าของธุรกิจ และสร้างความคิดในแง่บวกต่อผู้ชมได้ บางที่ผู้คนที่ก้มหน้าก้มตาเหล่านั้นอาจจะสั่งสินค้าบนเว็บไซต์ของคุณอยู่ก็เป็นได้

4.แปลงผู้เข้าชมเป็นผู้ซื้อบน Desktop

ต่อยอดการขายจากมือถือสู่เด็สก์ทอป เพิ่ม traffic ได้จริง 90 % ส่วนใหญ่มาจากการจำแบรนด์จากมือถือ!!
มีความเป็นไปได้สูงที่ผู้คนจะชอบแบรนด์ของคุณมากขึ้น หากพวกเขามีประสบการณ์ที่น่าพอใจบนมือถือที่แสดงผลของเว็บไซต์ การสร้างความประทับใจในแบรนด์นอกจากการบริการแล้ว การแสดงผลของเว็บไซต์
บนมือถือ ก็รวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน เพราะถ้าหากเว็บไซต์คุณรองรับการเข้าชมผ่านสมาร์ทโฟนได้ ผู้เข้าชมก็จะ
เกิดประสบการณ์เชิงบวกต่อเว็บไซต์ และร้อยละ 90 ผู้เข้าชมก็จะมีแนวโน้มที่จะกลับไปยังเว็บไซต์ของคุณใน
ภายหลังบนเด็สก์ทอป. แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าหากคุณไม่สามารถให้สิ่งที่พวกเขาต้องการในเรื่องการแสดงผลบนมือถือแบบง่ายๆไม่ได้ละก็ คุณจะสูญเสียโอกาสในการขายและความเสี่ยงที่จะสูญเสียลูกค้าอย่างถาวรกับคู่แข่ง

5.จดจำและประทับใจ

เว็บไซต์บนมือถือสามารถแปลงผู้เข้าชมเป็นผู้ซื้อได้ หากดำเนิน (CTAS)!! ก่อนจะทำการตลาดบนมือถือ เจ้าของธุรกิจต้องเข้าใจลูกค้าก่อนเพราะลูกค้าที่ใช้ Smart Phone สำหรับเข้าเว็บไซต์มักจะมีความอดทนน้อย หากเว็บไซต์ใดมีความยุ่งยาก ในการคลิก การจัดวางเมนูที่น่าอึดอัด เทอะทะ ถ้าเว็บไซต์คุณไม่รองรับการเข้าชม หนึ่งในสามของผู้เข้าชมก็จะออกจากเว็บไซต์ ที่ไม่เหมาะสมสำหรับโทรศัพท์มือถือ CTAS ควรมีความชัดเจนและง่ายต่อการคลิกข้อมูลการติดต่อควรจะเป็นสิ่งแรกที่ผู้เข้าชมจะเห็น ร้อยละ 80 ของผู้ใช้
Smart Phone ยอมรับว่าการซื้อสมาร์ทโฟน เป็นแรงกระตุ้นสำหรับการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ต ดังนั้นถ้าเว็บไซต์คุณมีการแสดงผลที่เรียบง่าย ก็จะสร้างปฎิสัมพันธ์ที่ดีต่อแบรนด์

ดังนั้นการรองรับการเข้าชมเว็บไซต์ผ่านสมาร์ทโฟนจึงมีส่วนสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ ดังนั้นไม่ธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดกลาง ควรให้ความสนใจการตลาดบนมือถือ เพราะเรื่องง่ายๆที่คุณคาดไม่ถึง อาจสร้างกำไรให้ธุรกิจคุณได้เช่นกัน

เพิ่มยอดขายได้ ถ้าธุรกิจคุณเข้าถึงได้ง่ายโลกออนไลน์ ปรึกษาเรื่องการทำการตลาดออนไลน์แบบครบกับเราได้ฟรี โทร 02-934-3402 หรือ กรอกข้อมูลที่ช่อง ปรึกษาทีมงาน ด้านล่าง แล้วผู้เชี่ยวชาญจะติดต่อไปหาคุณครับ เราพร้อมที่จะช่วยธุรกิจคุณ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ