3 คำถาม แบรนด์ควรรู้บนโลกโซเชี่ยล | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
3 คำถาม แบรนด์ควรรู้บนโลกโซเชี่ยล

3 คำถาม แบรนด์ควรรู้บนโลกโซเชี่ยล

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-11-24 13:36:55

ก่อนทำการตลาดออนไลน์ โปรดถามตัวเองก่อนว่า คุณควรรู้อะไรเกี่ยวกับธุรกิจ!! อย่าพยายามอนุมานเพียงแค่สินค้า แต่ควรไตร่ตรองและศึกษาเหตุผลที่ทำธุรกิจ ด้วย 3 คำถามที่คุณควรรู้ก่อนทำการตลาดออนไลน์ จะช่วยเรื่องการบริหารธุรกิจให้เป็นระบบ, มีแบบแผน, และควบคุมได้ง่ายยิ่งขึ้น
ประกอบด้วย 

1.ค้นหาตัวเอง
"ธุรกิจคุณคืออะไร, ประเภทของธุรกิจที่ให้บริการ, และผู้บริโภคจะได้อะไรหากเลือกแบรนด์ของคุณ" !!
อยากทำการตลาดออนนไลน์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง !! ขั้นตอนแรกที่ควรกำหนดนั่นคือ Know your business first "ต้องรู้ก่อนว่าธุรกิจคุณให้บริการอะไร ทำไมผู้บริโภคต้องเลือกแบรนด์คุณ และรวมไปถึงวิธีที่คุณต้องการจะนำเสนอแบรนด์" เพราะการคิดถึงเหตุผลมีส่วนสำคัญสำหรับเริ่มต้นธุรกิจ คุณก็จะกำหนดโครงสร้างของแบรนด์ได้ไปในทิศทางที่ควรจะเป็น และอีกสิ่งที่คุณจะได้คือวิธีการหาลูกค้า เนื่องจากการหาลูกค้ามักจะมาจากคำถามเหล่านี้ ซึ่งจะช่วยให้คุณมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน ของการเริ่มต้นวาดภาพธุรกิจบนการตลาดออนไลน์ เพราะคำถามนี้เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องทำความเข้าใจในธุรกิจ ซึ่งมีเพียงคุณเท่านั้นที่จะกำหนดทิศทางธุรกิจได้ แต่หากคุณยังไม่คิดที่จะทำในสิ่งนี้มันก็เป็นเรื่องยากเช่นกัน ที่จะทำให้แบรนด์มีลูกค้าจากการตลาดออนไลน์ 
 
2.ลูกค้าของคุณคือใคร
"เข้าใจลูกค้า เข้าใจสื่อการตลาดออนไลน์ เพราะลูกค้าที่คุณหวังมักจะมาจากการรู้จักลูกค้า" !! หลังจากที่คุณรู้จักธุรกิจตัวเองแล้ว สิ่งที่คุณควรรู้พร้อมๆกับการค้นหาตัวเองก็คือ "ลูกค้าของคุณคือใคร ช่วงอายุ ภูมิลำเนา การเข้าถึงของสื่อที่คุณจะเลือกใช้ และเพศ "  เพราะเราสุ่มไม่ได้ มันต้องมีแบบมีแผนของกลุ่มเป้าหมาย เหมือนทำการรบก็ต้องมีกลยุทธ์และธุรกิจก็เช่นกัน เพราะไม่มีใครสามารถดึงดูดลูกค้าได้ไปมากกว่าตัวคุณเอง  ดังนั้นสิ่งที่คุณควรถามตัวเองเกี่ยวกับลูกค้า ก็คือ ช่องทาง, เหตุผล และผลประโยชน์ของสินค้าที่ผู้บริโภคจะได้รับ ฯลฯ คำถามเหล่านี้ล้วนมีเพียงคุณที่ต้องหาคำตอบ อย่าพยายามอนุมานถึงสินค้า แต่จงคิดและไตร่ตรองถึงผู้บริโภคเพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน
 
3.สื่อโซเชี่ยลไหนบ้าง เหมาะแก่ธุรกิจ
"การตลาดบนยุคโซเชี่ยล สร้างข้อได้เปรียบให้แบรนด์ได้จริง" !!  เพราะโซเชี่ยลมีเดียเป็นการตลาดที่สร้างการจดจำแบรนด์ต่อผู้บริโภคได้ง่ายดาย แต่ช่องทางบนโซเชี่ยลมีเดีย มันมีบุคลิกที่แตกต่างกันในการใช้งาน แต่มีจุดประสงค์หลักร่วมกัน เพื่อการสื่อสารและบ่งบอกสถานะการมีตัวตนบนโลกออนไลน์  สามารถถ่ายทอดออกมาแทนคำพูด ในรูปแบบ ข้อความ รูปภาพและวิดีโอ ด้วย 3 ช่องทางการสร้างแบรนด์บนโซเชี่ยลมีเดีย ได้แก่ Facebook ,Instagram และ Twitter ดังนั้นควรศึกษาสื่อโซเชี่ยลก่อนการทำธุรกิจ เพื่อผลประโยชน์ของตัวคุณเอง
 

การตลาดออนไลน์ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด หากมีความรู้ ความเข้าใจและถ้าได้ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ ก็จะยิ่งเสริมให้การทำการตลาดออนไลน์ ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

พร้อมหรือยัง?? กับการพาธุรกิจก้าวเข้าสู่ยุคออนไลน์ ที่สามารถเพิ่มยอดขายและขยายกลุ่มลูกค้าใหม่ๆได้ มา ปรึกษาเรื่องการทำการตลาดออนไลน์แบบครบกับเราได้ฟรี โทร 02-934-3402 หรือกรอกข้อมูลที่ช่อง ปรึกษาทีมงาน ด้านล่าง แล้วผู้เชี่ยวชาญจะติดต่อไปหาคุณครับ เราพร้อมที่จะช่วยธุรกิจคุณ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ