เว็บไซต์ Vs. แฟนเพจ ใครเพิ่มยอดขายได้มากกว่า | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เว็บไซต์ Vs. แฟนเพจ ใครเพิ่มยอดขายได้มากกว่า

เว็บไซต์ Vs. แฟนเพจ ใครเพิ่มยอดขายได้มากกว่า

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-11-10 18:22:44

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่งง ๆ ว่าถ้าจะทำธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ เราควรจะเริ่มจากการทำเว็บไซต์ดี หรือเปิด Facebook Fanpage ดี

วันนี้มีผู้ประกอบการไทยเยอะมากที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรก่อน และควรทำอะไรดีที่เหมาะกับตัวเอง และสุดท้ายก็มักจะลงเอยด้วยการเปิด Facebook Fanpage ก่อน เพราะ

  1. ฟรี คำ ๆ เดียวที่ทำให้ทุกคนต้องเหลียวมอง เพราะเปิดฟรี ใส่ภาพเองได้ ง่าย
  2. ดัง  วันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการใช้งาน Facebook เยอะที่สุดในโลก

 

แต่เชื่อหรือไม่ ว่าในต่างประเทศงบประมาณที่เค้าลงทุนกันในสื่อออนไลน์ เค้าใช้เงินไปกับการทำเว็บไซต์มากที่สุด !!

บทความนี้ไม่ได้บอกว่า ไม่ควรทำ Facebook Fanpage แต่สิ่งที่บทความนี้อยากจะบอกมาก ๆ คือว่า ทั้งเว็บไซต์และ Facebook Fanpage ใช้งานคนละอย่างกัน

เราเริ่มจาก Facebook Fanpage ก่อน

Facebook Fanpage คือหน้า Page ที่ Facebook สร้างขึ้นมาเพื่อ

  1. เป็นช่องทางให้เจ้าของแบรนด์ได้มีการสร้างความสัมพันธ์กับผู้ที่สนใจสินค้า
  2. เป็นการสร้างความรับรู้คุณสมบัติของแบรนด์ผ่านเนื้อหาที่น่าสนใจ
  3. เป็นช่องทางในการบอกต่อสินค้าที่มีประสิทธิภาพ
  4. เพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

 

ส่วนเว็บไซต์ สร้างขึ้นมาเพื่อ

  1. เป็นช่องทางในการขายสินค้าที่มีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือ
  2. เป็น Catalog และ นามบัตรบนโลกออนไลน์ในที่เดียวกัน
  3. สร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ

 

เราลองนึกถึงว่าทุกวันนี้เวลาเรารู้จักสินค้าอะไร เราน่าจะรู้จักสินค้านั้นได้บน Facebook ได้มากกว่าบนเว็บไซต์ แต่ ณ วันที่อยากจะดูรายละเอียดสินค้า เราคงอยากไปที่เว็บมากกว่า เพราะมีรายละเอียดเป็นหมวดหมู่ ดูง่าย ข้อมูลชัดเจน ในขณะที่Facebook เราคงเห็นรายละเอียดสินค้าได้ไม่หมด เราคงไม่มีทางไล่ดู Facebook ที่เจ้าของสินค้า Post ไว้ โดยที่ไม่รู้ว่า Post ไว้วันไหนและเมื่อไหร่กันแน่ 

และไม่แน่ใจด้วยว่าที่ Post สินค้านั้น ๆ สินค้าที่ Post ใส่คุณสมบัติครบหรือไม่ มีรายละเอียดอะไรเพิ่มเติมที่ไม่ได้บอกเราหรือเปล่า และที่สำคัญถ้าวันที่เราจะตัดสินใจซื้อสินค้า เราคงอยากเข้าดูน่าเว็บของสินค้านั้นมากกว่า เพราะเราก็อยากรู้รายละเอียดสินค้าที่ชัดเจน และว่าคนขายสินค้านี้เป็นใคร น่าเชื่อถือหรือไม่ ติดต่ออย่างไร

 

ถ้าเราเปรียบเทียบเว็บไซต์กับ Facebook Fanpage กับสื่อบนโลก Offline เว็บไซต์น่าจะเปรียบได้กับนามบัตรและแแคตตาล็อก ที่เป็นสื่อสำหรับติดต่อซื้อขายของกับลูกค้า ส่วน Facebook Fanpage น่าจะเป็นจดหมายข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ ที่ทำให้สินค้าหรือบริการมีความน่าสนใจ ได้มีการพูดคุยกับผู้ที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย

 

และนี่แหละครับคือเหตุผลว่าทำไมต่างประเทศถึงให้ความสำคัญกับเว็บไซต์มากนัก มันเหมือนหน้าร้านคุณ และเป็นที่สร้างยอดขายได้จริง แต่ทั้งนี้ก็อย่าละเลยการทำ Facebook Fanpage นะครับ เพราะตอนนี้ลูกค้าเองก็อยากจะคุยกับคุณเช่นเดียวกันครับ

 
หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่อง การทำเฟสบุ๊คหรือการทำเว็บไซต์ สามารถสอบถามได้ที่ โทร 02-934-3402 หรือ กรอกข้อมูลที่ช่องปรึกษาทีมงาน ด้านล่าง แล้วทางผู้เชี่ยวชาญจะติดต่อกลับไปให้คำแนะนำครับ 

 

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ