4 วิธี เพิ่มคุณภาพให้เว็บไซต์ด้วย Content ทรงพลัง | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
4 วิธี เพิ่มคุณภาพให้เว็บไซต์ด้วย Content ทรงพลัง

4 วิธี เพิ่มคุณภาพให้เว็บไซต์ด้วย Content ทรงพลัง

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-10-24 14:17:35

ในปัจจุบันเราคงปฎิเสธไม่ได้ว่า ผู้คนทั่วโลกต่างค้นหาความรู้ ความบันเทิง รวมถึงการศึกษา ผ่านทาง Google กันทั้งนั้น ไม่จะเป็นการศึกษา วิธีการใช้งานสิ่งต่าง ก็นับว่า Google คือเครื่องมือค้นหาที่มีประสิทธิภาพ ที่เป็นตัวเชื่อมต่อผู้ค้นหาไปสู่สิ่งที่พึงประสงค์ต่อสิ่งเหล่านั้น ที่อยู่ภายในเว็บไซต์  จนบางครั้งผู้ค้นหาผ่านทาง Google อาจเป็นส่วนหนึ่งที่เข้าเว็บไซต์คุณ แล้วอาจเปลี่ยนเป็นลูกค้าคุณได้หากคุณมี Content จนอาจทำให้แบรนด์คุณเป็นที่รู้จักบนโลกอินเทอร์เน็ต เพราะเกิดการบอกต่อ ยุคนี้เป็นยุคการแข่งขันทางการตลาดด้านเนื้อหากันทั้งนั้น เนื้อหาใครโดน เนื้อหาใครเด็ด ย่อมได้ใจลูกค้าไปครอง ซึ่งการทำ Content Marketing ถือเป็นเครื่องมือสำคัญในการเชื่อมโยงกับเครื่องมือการตลาดทุกชนิด เพื่อกระชากใจลูกค้า ดังนั้นเรามาดูกัน สิว่า 4วิธี เพิ่มคุณภาพให้เว็บไซต์ด้วย Content ทรงพลัง  ประกอบไปด้วย

1.Content ความรู้

เจ้าของธุรกิจที่ทำการตลาดออนไลน์กับเว็บไซต์ ควรมีบทความและข้อมูล ที่ให้ความรู้แก่ผู้บริโภค เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต เชื่อว่าแบรนด์คุณมีคุณภาพ เป็นบริษัทที่ให้ความรู้ ซึ่งอาจรวมถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ ตามแต่เจ้าของแบรนด์จะนำเสนอ แต่ก็ต้องเสนอให้มีความสอดคล้องกับตัวสินค้าเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ของ Colgate ที่เป็นผู้จำหน่ายยาสีฟันอันดับ 1 แต่ก็ใช่ว่าเพราะสินค้าเพียงอย่างเดียวที่ครองใจผู้บริโภค อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Colgate ประสบความสำเร็จเยี่ยงทุกวันนี้เพราะ บทความความรู้ ในเรื่องของการดูแลรักษาสุขภาพฟัน เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยอีกมากมาย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ยาสีฟัน Colgate ครองใจผู้บริโภค

2.สร้างชุมชนออนไลน์ ด้วยCommunication
ข้อดีของการทำเว็บไซต์ สำหรับธุรกิจก็เพื่อการเปิดการขาย 24 ชั่วโมง การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการติดต่อสื่อสารที่รวดเร็ว จึงเป็นตัวแปรสำคัญ ที่ดึงดูดผู้บริโภคให้เข้ามายังเว็บไซต์ รวมถึงสื่อสังคมออนไลน์ ที่สร้าง Communication ที่ดีต่อเจ้าของแบรนด์และลูกค้า แต่หากคุณมีเว็บไซต์แต่คุณ ไม่ได้สนใจลูกค้าที่เข้ามาสอบถามเรื่องต่างๆ คุณก็อาจเสียลูกค้าเหล่านั้นได้ ทางที่ดีคุณควรสร้าง Communication ที่ดีต่อกัน จึงสามารถเป็นส่วนประกอบที่จะทำให้แบรนด์ของคุณครองใจผู้บริโภค

3.สร้างความสนิทด้วยวิดีโอ 
เป็นที่รู้กันว่า วิดีโอ คือสื่อที่สามารถส่งสารระหว่างคน 2 คนได้ดีที่สุด มันเป็นกลยุทธ์การตลาดที่ยากจะล้มเหลว แต่หากธุรกิจคุณมีโปรดักชั่นไม่สูงมากหรืองบประมาณไม่พอ ที่จะไปจ้าง Production House ต่างๆ คุณก็สามารถสร้างวิดีโอด้วยตัวเองง่าย ด้วยโทรศัพท์มือถือ อาทิเช่น หากธุรกิจทำเครื่องการล้างจมูก คุณก็สามารถทำวิดีโอสาธิตวิธีการใช้งานง่ายๆ หรือให้ความรู้ในเรื่องที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ดังนั้นคุณจะเห็นได้ว่า คุณไม่จำเป็นต้องถ่ายภาพให้สวย มุมภาพระดับเทพ หรือ Sound ดีๆ เหมือนภาพยนตร์ เพียงแค่ใช้กล้องโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถถ่ายออกมาได้แล้ว

4.สร้างภาพและข้อความเจ๋งๆ
การนำเสนอภาพสินค้า ควรคำนึงถึงมุมภาพและอารมณ์ของลูกค้าเมื่อเขาเห็นภาพสินค้า เพราะสินค้าจะขายดีหรือไม่ดี รูปภาพก็มีส่วนสำคัญต่อการนำเสนอ รวมถึงข้อความใต้ภาพ ก็ควรเขียนแบบการตลาด ดึงดูดลูกค้าให้อยากอ่านต่อเพื่อพาผู้ใช้งานเหล่านั้นก้าวเข้าไปสู่หน้าต่อไปของเว็บไซต์ ซึ่งมันเป็นทฤษฏีแรกเห็น ที่สามารถดึงดูดลูกค้าด้วยสิ่งเหล่านี้ได้ แต่เจ้าของธุรกิจก็ควรคำนึงเช่นกันว่าธุรกิจคุณควรที่จะใช้ รูปภาพขึ้น หรือข้อความ เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน อาทิเช่น ธุรกิจร้านอาหาร รูปภาพสำคัญกว่าข้อความหากรูปภาพไม่สวย ไม่ยั่วยวนก็หมดสิทธ์ที่จะได้ลูกค้าเช่นกัน คุณควรคัดสรรค์รูปภาพของผลิตภัณฑ์คุณให้ดี เพื่อปิดการขายตั้งแต่แรกเห็นความ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ