7 เหตุผลดีๆ ที่ทุกธุรกิจต้องมีเว็บไซต์ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
7 เหตุผลดีๆ ที่ทุกธุรกิจต้องมีเว็บไซต์

7 เหตุผลดีๆ ที่ทุกธุรกิจต้องมีเว็บไซต์

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-10-17 15:41:45

หากพูดถึงเครื่องมือในการทำงานของแต่ละสาขาอาชีพ ก็ล้วนแตกต่างกันไป  ก็เหมือนนักการตลาดที่มีเคื่องมือทางการตลาดเป็นอาวุธประจำกาย ไม่ว่าจะเป็น การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ เพื่อส่งเสริมการขาย ให้เป็นไปตามที่นักการตลาดต้องการ  แต่ในยุคสมัยนี้หากว่า นักการตลาดหมั่นพัฒนาทักษะของตนอยู่เรื่อยให้ก้าวไปพร้อมกับโลกยุคใหม่  ไม่ใช่ว่าตนเองเคยใช้การตลาดแบบนี้แล้วประสบความสำเร็จสำเร็จก็ทำอยู่จำเจเรื่อยไป ไม่คิดพัฒนาและศึกษากลยุทธ์ใหม่ เพราะคิดเพียงว่า มันเคยได้ผล โดยไม่มองว่าตอนนี้โลกได้เข้าสู่โลกดิจิตอลแบบเต็มตัวแล้ว


การก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอล อินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทต่อการดำเนินชีวิตมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงไม่แปลกที่โลกของธุรกิจจะเข้าสู่อินเทอร์เน็ต เพื่อเป็นการประกาศศักดาให้ผู้บริโภครับรู้ว่าธุรกิจของตนมีตัวตนอยู่บนตลาดออนไลน์เช่นกัน   ดังนั้นธุรกิจคุณ จึงควรมีช่องทางการสื่อสารบนโลกอินเทอร์เน็ต โดยการจัดทำเว็บไซต์ คือ พื้นฐานของการทำธุรกิจออนไลน์ โดยสามารถบอกเหตุผล ที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นต้องมีเว็บไซต์ ดังนี้


1.ช่วยเพิ่มยอดขายบนโลกออนไลน์
การทำเว็บไซต์สามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้จริง เพราะง่ายต่อการติดต่อซื้อขายระหว่างเจ้าของธุรกิจและลูกค้า

2.สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น
ในยุคนี้อินเทอร์เน็ตเป็นเครื่องมือสำคัญในการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าคุณอยากจะรู้อะไรหรือต้องการซื้อสินค้าอะไร ก็ล้วนแต่ค้นหา Google กันทั้งนั้น และเว็บไซต์ของคุณจะปรากฏขึ้นมา หากผู้ใช้งานทำการค้นหาผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจคุณ ยิ่งตอกย้ำให้คนรู้จักว่า "เว็บไซต์นี้ มีสินค้าประเภทนี้ขาย"

3.เปิดให้บริการเหมือน 7-Eleven
ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ ทุกเวลา ทั่วทุกมุมโลก ลดเวลาในการเข้าถึงข้อมูล และเพิ่มโอกาสทางการตลาด และการแข่งขัน


4.ไม่ต้องจ้างพนักงาน
การทำเว็บไซต์ คุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจ้างพนักงาน คุณสามารถจัดการดูแลได้ด้วยตัวเองง่ายๆ จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายคุณได้ส่วนหนึ่ง

5.ไม่จำเป็นต้องใช้ SMS
ตามที่เราทราบกันว่า คุณสามารถลงข้อมูลตามแต่ที่คุณต้องการบนเว็บไซต์ เพื่อใช้โปรโมทข่าวสารกิจกรรม ส่วนลด โปรโมชั่นต่างๆ เพื่อง่ายต่อการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบเฉพาะเจาะจง

6.ราคาถูกกว่า Offline
หากธุรกิจคุณเป็น SME อาจจะมีงบไม่สูงเหมือนธุรกิจพันล้าน แต่คุณต้องการประชาสัมพันธ์ธุรกิจของคุณ แต่ต้นทุนการผลิตสูง ไม่ว่าจะเป็น สื่อโทรทัศน์ และสื่อหนังสือพิมพ์ แถมบางที สานส์ที่คุณส่งไปอาจไม่ตรงกลุ่มเป้าหมายเสียด้วยซ้ำ ดังนั้นค่าใช้จ่ายคุณต้องบานแน่ๆ แต่การตลาดออนไลน์มีต้นทุนในการเปิดเว็บไซต์ต่ำ ต่ำจนคุณอาจตกใจได้ แถมคุณสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อีกด้วย


7.Contact US
เพิ่มช่องทางในการติดต่อทั้งทางตรงและทางอ่อม มีความสะดวกสบาย ระหว่างลูกค้าและเจ้าของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อทาง Chat , Contact US และ ตระกร้าสินค้า เป็นต้น

ด้วยยุคของโลกดิจิตอล เราปฎิเสธไม่ได้เลยนะครับว่า ทุกธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือจะใหญ่ ต่างก็มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น บ้างก็มีไว้เพื่อโปรโมทสินค้า บ้างก็มีไว้เพื่อขายของ บ้างก็มีไว้เพื่อเป็นแคตตาล็อคออนไลน์ ต่างๆนาๆเหตุผลกันออกไป

“แล้วธุรกิจของคุณละ ตอนนี้มีเว็บไซต์แล้วหรือยัง”

การมีเว็บไซต์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป 

 

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ