9 วิธีปรับ Facebook Fanpage ของคุณให้เวิร์ค | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
9 วิธีปรับ Facebook Fanpage ของคุณให้เวิร์ค

9 วิธีปรับ Facebook Fanpage ของคุณให้เวิร์ค

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-10-13 15:14:14

หากเราเพิ่งเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ ด้วยการเปิด Facebook Fanpage แต่เราเป็นแบรนด์ใหม่ ความกังวลใจข้อแรกๆคือ “พอจะมีวิธีไหน ที่สร้างความไว้ใจให้กับลูกค้าได้บ้าง !! ”

ในปัจจุบันเราเห็น Facebook Fanpage มากมาย และมีทีท่าจะเพิ่มจำนวนขึ้นไปอีก เพราะเปิดใช้บริการได้ง่าย บางเพจก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป หากคุณเปิดเพื่อการสร้างแบรนด์ สิ่งสำคัญที่สุดคือการสร้างภาพลักษณ์ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ  ดังนั้น เว็บไซต์ Sociallystacked ได้อธิบายวิธีที่จะทำให้ Facebook Fanpage มีประสิทธิภาพมากขึ้นและรวมไปถึงสร้างแบรนด์ของคุณให้น่าเชื่อถือ ด้วย 9 วิธี ดังต่อไปนี้

1.About Section

ในช่อง ABOUT เป็นตำแหน่งแรกๆ ที่คนจะเห็น  เพื่อให้คุณกรอกข้อมูลต่างๆ  ซึ่งข้อมูลเหล่านั้นสามารถทำให้กลุ่มเป้าหมายให้เข้าใจในสิ่งที่ต้องการเสนอ และที่สำคัญหากคุณมีเว็บไซต์หลักด้วยแล้ว ควรนำLink เว็บของคุณไปใส่ในตำแหน่งนี้ด้วย เพื่อแนะนำให้คนเข้าไปยังเว็บไซต์ของคุณ

2.Cover Photo

Cover Photo เป็นสิ่งสำคัญมาก เปรียบเสมือน Banner ขนาดใหญ่ ที่สามารถเตะตาคนเข้ามายังเพจของคุณ การออกแบบ Cover Photo จึงสำคัญมาก เพราะเป็นเครื่องมือดีๆ ที่สามารถเรียกลูกค้าได้  ลองสังเกตดูว่า เพจต่างๆ เวลาเขามีแคมเปญ กิจกรรม หรือ โปรโมชั่นอะไร เขามักจะนำมาใช้เป็น Cover Photo  

3. Cover Photo Description

การใส่รายละเอียดของภาพ เผื่อมีคนที่สนใจกดเข้าไปดูภาพ เขาจะได้เจอข้อความที่คุณต้องการบอกกับเขาได้ทันที

4. Profile Photo

ภาพ Profile เป็นสิ่งสำคัญมาก  เราต้องคิดวิธีให้คนจดจำ เพจเราให้ได้ บางเพจ ก็นำ โลโก้ ของแบรนด์ มาเป็น Profile ถ้า Profile Photo ไม่สามารถทำให้คนจดจำได้ว่าคือเพจไหนแล้ว นั่นก็จะกลายเป็นจุดอ่อนที่ไม่น่าให้อภัยเลยทีเดียว

5. Content Strategy

เวลาจะนำเสนอ Content สักอย่าง เป็นเรื่องยากแสนยาก   การสื่อสารที่ดีและมีประสิทธิภาพจำเป็นต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบเพื่อตอบจุดประสงค์ที่วางเอาไว้  ถ้า Content ที่คุณโพส หากไร้ทิศทาง หรือคนอ่านไม่สามารถจับประเด็นที่คุณต้องการเสนอได้ เพจคุณก็จะขาดเอกลักษณ์เฉพาะ หรือการนำ Content ของผู้อื่นมาใส่ โดยไม่มี Cr. ละก็เพจคุณอาจดับได้  หลายๆ เพจประสบปัญหาคือการไม่มี Content Strategy ที่ละเอียด ครอบคลุม และแข็งแรงเพื่อตอบโจทย์ทางการตลาดได้

6. Exclusive Content

ใน Facebook เรามักเห็นการแชร์ คำคม Cool Content เพลง หนัง และข้อมูลต่างๆ จากแหล่งอื่นหรือนำมาจากการค้นหาในอินเทอร์เน็ต มาใช้แชร์ในเพจของตนเอง อยู่เป็นประจำ แต่เพจของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ มักจะมีคอนเทนต์เฉพาะในเพจของตัวเอง ผ่านการหาข้อมูลแล้วนำมาเรียบเรียงให้เป็นเอกลักษณ์ของตน ทั้งนี้เพื่อสร้างความต่างจากเพจอื่นๆ เพื่อเป็นผู้นำ ในเรื่องคอนเทนต์ นั่นเอง

7. Branding

การทำเพจนั้น จุดประสงค์หลักๆ คือการสร้าง Awareness ให้กับกลุ่มเป้าหมาย แต่ Awareness นั้นก็ควรอยู่ภายใต้กรอบของแบรนด์ ไม่ใช่เป็น Awarness ที่เสียเปล่าหรือนำไปสู่การเข้าใจภาพของแบรนด์ที่ผิดเพี้ยนไป นักการตลาดต้องวิเคราะห์ให้ดีว่าตัวเพจและคอนเทนต์ที่นำเสนอไปนั้นสะท้อน Branding ได้ถูกต้องหรือไม่

8. Comment

การสร้าง Content ถือเป็นตัวช่วยชั้นดี  เมื่อมีคนมาติดตาม คอนเทนต์ ของคุณ ก็จะมีคนเข้ามา Comment  ซึ่งจะสร้างการปฎิสัมพันธ์สำหรับการโต้ตอบระหว่างคุณและลูกค้า ให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

9. Industry Opportunity

ในข้อนี้มีความเชื่อมโยงกับ Content Strategy มากพอสมควร เพราะเป็นโอกาสที่แบรนด์จะเป็นเจ้าของสื่อด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจได้ด้วย  หลายๆแบรนด์ใช้ ช่องทางนี้สร้างความแตกต่าง และสามารถสร้างความเป็นผู้นำจากคู่แข่งของคุณได้

 

พร้อมหรือยังที่จะทำให้ร้านค้าของคุณประสบความสำเร็จบนเฟสบุ๊ค โทร 02-934-3402 หรือ กรอกข้อมูลที่ช่องปรึกษาฟรี  จะมีผู้เชี่ยวชาญโทรกลับไปครับ
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ