8 วิธีเนรมิต Infographic บน Facebook | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
8 วิธีเนรมิต Infographic บน Facebook

8 วิธีเนรมิต Infographic บน Facebook

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-10-10 13:44:00

" อยากมีคน Like และ Share แบรนด์ของเราเยอะๆ พอจะมีวิธีบ้างไหม " !! หลายท่านที่ทำการตลาดออนไลน์ ด้วยผ่านทาง Facebook จุดประสงค์แรกเพื่ออยากให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จัก ด้วยการทำให้กลุ่มเป้าหมายเข้ามากด Like ที่ Page ของเราให้เยอะๆ แต่คนก็มีวิธีการต่างๆบ้างก็โพส Content Knowledge และVideo ตามแต่ความต้องการ อาจสำเร็จหรือไม่สำเร็จขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่คุณโพสต์


ยุคนี้ สมัยนี้หาก โพสเพียงแต่รูปภาพ หรือแค่ข้อความต่างๆมันหมดยุคไปแล้ว เพราะในยุคนี้เครื่องมือการตลาดที่ผู้คนรักและแชร์กันมากที่สุด ณ เวลา นี้คงหนีไม่พ้น INFOGRAPHIC !! ถือเป็นทางเลือกใหม่ในการเผยแพร่ข้อมูล หลายๆบริษัทก็ล้วนให้ความสนใจการทำภาพ INFOGRAPHIC กันทั้งนั้น ช่วยสร้าง ความเชื่อมั่นและสร้างความสำเร็จจากสิ่งแปลกใหม่ ที่เป็นกระแสนิยม และความแปลกตาของผู้บริโภคก็ว่าได้ เพราะการนำเสนอเนื้อหาแบบ Infographic จะเป็นการให้ความรู้พร้อมรูปภาพแบบสั้นๆเพื่อเสนอใจความสำคัญให้คนอ่านเข้าใจง่ายๆ เชื่อว่าหลายท่านคงอยากลองทำ INFOGRAPHICS กันแน่ๆ ดังนั้นเราจึงรวม 8 วิธีที่จะเนรมิต INFOGRAPHICS ให้ดัง บนFacebook...


1.จุดประสงค์

ก่อนอื่นเลย คุณต้องการกำหนดเป้าหมายอย่างชัดเจนว่าคุณต้องการทำ Ibfographic เพื่อจุดประสงค์อะไร เพราะจะช่วยให้คุณเลือกรูปแบบการนำเสนอให้ง่าย ขึ้นและความเหมาะสมอีกด้วย เช่น สร้างเพื่อหาลูกค้ากลุ่มใหม่ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ Brand หรือแม้แต่การให้ความรู้เพื่อการศึกษา และรวมถึงความบันเทิง ..

2.กำหนดกลุ่มเป้าหมาย
คุณต้องการจะรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือใคร เป็นผู้ชมกลุ่มไหน และการเลือกใช้ระดับภาษาให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย

3.หัวใจหลัก
การกำหนดใจความสำคัญในการนำเสนออินโฟกราฟฟิกเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น (THEME) เพื่อไม่ให้เกิดการสับสนของกลุ่มเป้าหมายในการรับชมข้อมูล

4.Concept
มีการกำหนดใจความสำคัญในการนำเสนออินโฟกราฟฟิกเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น เพื่อเป็นการป้องกันการสับสนของผู้ชมในการเข้าถึงข้อมูล และการออกแบบ อินโฟกราฟฟิก ควรทำให้ผู้อ่านรู้สึกสะดุดตา นอกจากจะได้ความสวงามแล้วสามารถช่วยให้คนอ่านเข้าใจเนื้อหาได้ รวมถึงสร้างการจดจำ อินโฟกราฟฟิก

5.3 minute
นำเสนอเนื้อหาสดใหม่ๆและCreateภาพให้ทันสมัยอยู่เสมอ สื่อสารให้ตรงประเด็นที่สุด สั้นและกระชับให้มากที่สุด เพราะจากการสำรวจ พบว่าผู้คนใช้เวลาในการอ่าน
ข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต มากสุดไม่เกิน 3นาทีเท่านั้น

6.ข้อมูลต้องแน่น
ต้องมีการสำรวจและนำเสนอข้อมูลมาเป็นอย่างดี คุณต้องรวบรวมข้อมูลรอบๆด้าน ทางช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Google , Socail Media
,Stats เพื่อเป็นข้อมูลที่หลากหลาย สามารถหักล้างข้อมูลเก่าๆ เพื่อให้มีความถูกต้อง

7. ดูดคนอ่านด้วยตัวเลข
ใช้ตัวเลขเป็นส่วนหนึ่งของหัวข้อเรื่อง ตามธรรมาชาติคนเราชอบที่จะอ่านเป็นข้อๆมากกว่า ดังนั้นการตั้งชื่อด้วยตัวเลขก็จะช่วยดึงดูดความสนใจได้มาก
ควรนำเสนอหัวเรื่อง ให้มีความน่าดึงดูด คล้ายการเขียน Headline บนออนไลน์ ซึ่งผลสำรวจพบว่าผู้ชมกว่า 90 % จะตามเข้าไปดูเนื้อหาต่อ
ตั้งหัวข้อให้ดูน่าสนใจ มีเนื้อหาที่น่าสนใจที่จะให้คนอ่าน และออกแบบให้น่าสนใจ

8.  วันจันทร์

เผยแพร่สู่โลกโซเชี่ยล ขยายการบอกต่อและแชร์ Infographic เพื่อเพิ่มการมองเห็นไปยังช่องทาง Facebook , Twitter และ
Pinterest รวมถึงเว็บไซต์ ควรเผยแพร่วันจันทร์เป็นหลัก

ทั้งนี้ผู้ประกอบการลองนำ 8 วิธีเหล่านี้ไปศึกษาดูนะครับ เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่ง อาจทำให้Facebook คุณ มี Fanpage เป็นหมื่นๆก็ได้นะครับ

 

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ