ปั้นเว็บให้ Perfect | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ปั้นเว็บให้ Perfect

ปั้นเว็บให้ Perfect

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-10-06 15:57:17

ยุคนี้คือยุคที่อินเทอร์เน็ตเข้ามามีส่วนผูกพันกับชีวิตของเราแทบทุกวัน  ทำให้นักการตลาดหันมาสนใจทำการตลาดผ่านเว็บไซต์กันมากขึ้น เพราะการมีเว็บไซต์หลักส่งผลดีต่อธุรกิจในหลายๆด้าน !  หากคุณเปิดบริษัท อันดับแรก ต้องวางแผนการทำงานให้เหมาะสมกับธุรกิจและทางการตลาด ส่วนเว็บไซต์ก็ควรทำเช่นเดียวกัน เพื่อให้คุณและทีมงานสามารถดำเนินงานไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ออกนอกกรอบความคิดหลัก แต่เราจะทำยังไง ให้เว็บไซต์ดูดีและตรงตามความต้องการของผู้บริโภคละ !!  ดังนั้นเรามาดู 5 วิธีที่ดี  ที่จะทำให้เว็บคุณมีคนเข้าเยอะๆ และเข้ามาอุดหนุนร้านคุณ ด้วยองค์ประกอบดังต่อไปนี้

1.สร้างสรรค์ให้เหมือนงานศิลปะ

การเลือกสีสันให้สอดคล้องกับธุรกิจของคุณ สีสันจะช่วยบ่งบอกถึงสิ่งต่างๆ อีกทั้งยังบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของสินค้าและบริการว่าเป็นสินค้าและบริการเพศใดด้วย  แต่สิ่งสำคัญเมื่อเลือกสีใดเป็นหลักแล้ว ก็ควรจะใช้สีอื่นๆให้น้อยลง หรือปรับ เกรดดิ้ง ของสีเหล่านั้นให้น้อยที่สุด  เพราะสีสันที่คุณเลือกสามารถบ่งบอกถึงแบรนด์ของคุณได้ดี   ถ้าหากคุณเลือกใช้สีปะปนกันแบบสะเปะสะปะ ก็จะทำให้การรับรู้แบรนด์ของกลุ่มเป้าหมายไม่ชัดเจน

2.Front

ตัวอักษร ก็เป็นสิ่งสำคัญในการแสดงข้อมูลของบผลิตภัณฑ์ หรือพวก Content บทความ ควรเป็นตัวอักษรที่อ่านง่าย หัวกลม และขนาดก็ไม่เล็กจนเกินไป Headline ตัวอักษรอาจมีขนาดใหญ่ได้ แต่พอเหมาะส่วนเนื้อหาก็ต้องเล็กกว่า Headline  จะมีขนาดอยู่ที่ 14 -16 ซึ่ง Front เป็นสิ่งสำคัญมากถึงมากที่สุด หากใส่ Front ไม่รู้เรื่องแล้วคุณคิดว่าจะมีใครอ่าน เว็บไซต์ คุณบ้าง

3.หลากหลายรูปแบบ

ความซ้ำซาก จำเจของเว็บไซต์ ที่ไม่มีความหลากหลาย จนผู้ชมเว็บไซต์เดาออกว่าคลิกเข้าจะพบกับอะไรบ้าง ที่มัวแต่ขึ้นเพียงแค่ ข้อความบรรยาย ใต้ภาพ เสมือนเป็นภาพประกอบการเรียนที่ทำให้คนดูรู้สึกเบื่อหน่ายกับสิ่งเหล่านี้  ไม่ได้มีการเชิญชวนการขายหรือลูกเล่นอะไรที่แพรวพราว  ซึ่งปัจจุบันการแสดงผลของหน้าเว็บ ควรมีสิ่งแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็น  วิดีโอ PR สินค้า หรือ เป็นวิดีโอสาธิตการใช้งานสินค้า หรืออาจทำเป็น  infographic ที่ให้ความรู้ ต่างๆสุดแต่เจ้าของธุรกิจ และชาร์ดต่างๆที่ย่อข้อมูลให้ดูเข้าใจง่าย

4.การเลือกใช้ Bullet

เป็นสิ่งที่น่าประหาลดใจมากๆ เมื่อมีผู้วิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมการอ่านของคนไทยว่าปีหนึ่งอ่านกันไม่ถึง 7 บรรทัด  แต่เราก็ต้องยอมรับครับว่านี่คือความจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งธรรมชาติของคนเราจะอ่านหน้าเว็บไซต์ไม่เหมือนการอ่านหนังสือ การอ่านหน้าเว็บไซต์ผู้ชมก็จะเลือกอ่านเฉพาะหน้าที่ค้นหาเฉพาะสิ่งที่ตนกำลังเกิดความสงสัยจึงจะเริ่มอ่าน หรือมีความต้องการสินค้าเหล่านั้น ดังนั้นเนื้อหาการนำเสนอควรสั้น กระชับ ย่อเนื้อหาให้สั้น เข้าใจง่ายและสามารถตอบปัญหาคาใจผู้ชมได้ โดยเทคนิคหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมไม่รู้สึกว่าเนื้อหามีความยาวจนเกินไป ก็คือ การเลือกใช้ Bullet ในการนำเสนอเนื้อหานั่นเองครับ

5.การค้นหาในหน้าเว็บไซต์ Search

การเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็ว องค์ประกอบของเว็บไซต์ รวมไปถึงเนื้อหาสามารถดึงดูดใจผู้ชมให้เข้ามารหยุดที่เว็บไซต์ของคุณได้ แต่ Function การเข้าถึงข้อมูลจะเป็นตัวกำหนดระยะเวลาในการเข้าชม เช่น ในช่อง Browse or Search ควรออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้เข้าชมให้พบในสิ่งที่ตนต้องการค้นหาโดยเร็ว ไม่ใช่ว่าจะพิมพ์หาข้อมูลแต่ละครั้ง ต้องมานั่งหาหมวดหมู่แต่ละหมวด ซึ่งมีหมวดย่อยมากมายก่ายกอง สิ่งนี้จะเป็นข้อเสียที่ทำให้ผู้เข้าชม ปิดเว็บไซต์คุณและหนีไปยังเว็บไซต์อื่นที่ดีกว่า ดังนั้นคุณออกแบบเครื่องมือค้นหา เพื่อความสะดวกสำหรับการค้นหา 

พร้อมหรือยังที่จะทำให้ร้านค้าของคุณดังด้วยโลกออนไลน์ อยากทำการตลาดออนไลน์โทร 02-934-3402 หรือกรอกข้อมูลที่ช่องด้านล่างได้เลยครับ 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

‪#‎iTopPlus ‪#‎บริการรับทำเว็บไซต์ ‪#‎โฆษณากูเกิล ‪#‎โฆษณาเฟสบุ๊ค ‪#‎GooglePremierPartnerตัวแทนผู้ให้บริการทำโฆษณาGoogleอย่างเป็นทางการ

Tel : 02-029- 1200

www.iTopPlus.com

Line ID: @iTopPlus

 

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ