จัด Lay Out ยังไง ให้ยอดขายถล่มทลาย | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
จัด Lay Out ยังไง ให้ยอดขายถล่มทลาย

จัด Lay Out ยังไง ให้ยอดขายถล่มทลาย

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-09-29 15:29:17

  แผนธุรกิจ เป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญยิ่งสำหรับผู้ประกอบการที่ริเริ่มจะก่อตั้งกิจการผู้ประกอบธุรกิจ หลายท่านมีความสนใจในการทำธุรกิจออนไลน์ แต่ก็ไม่มี ไอเดียการออกแบบ ควรออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ และหากธุรกิจประเภทนี้ควรจัด Lay Out อย่างไร ? สิ่งนี้เป็นข้อกังวลอันดับแรกที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของผู้ประกอบการ 

การจัด Lay Out ให้สอดคล้องกับธุรกิจ เพื่อให้มียอดขายที่ดีและมีผู้ใช้งานเข้ามาในเว็บไซต์ของเรา หรือหาความรู้ ฯลฯ ซึ่งการทำเว็บไซต์เพื่อธุรกิจ สิ่งที่ผู้ประกอบการควรคำนึงเป็นอันดับแรก คือการกำหนด Concept ของธุรกิจ ว่าคุณทำธุรกิจแบบใด กลุ่มเป้าหมายเพศชายหรือหญิง ช่วงอายุ ต้องกำหนดวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน เพื่อเป็นแนวทางการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ต่อไป 

เว็บไซต์ธุรกิจทั่วไป 

เว็บธุรกิจหรือเว็บไซต์การตลาด (Business/ Marketing site)เว็บธุรกิจหรือการตลาด เป็นเว็บไซต์ที่มักสร้างขึ้นโดยผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆหรือองค์กรธุรกิจ มีจุดมุ่งหมายหลักในการประชาสัมพันธ์องค์กรและเพิ่มผลกำไรทางการค้า โดยเนื้อหาส่วนใหญ่หรือเกือบทั้งหมดมักจะเป็นการนำเสนอที่มีความน่าสนใจและตรงใจกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด ทั้งนี้เพื่อผลกำไรทางธุรกิจ ซึ่งเว็บไซต์ก็เหมือนร้านค้าอีกหนึ่งร้าน ที่คอยดึงดูดลูกค้า แต่หลายท่านก็ยังติดปัญหาในการออกแบบ ว่าดีไซน์เว็บไซต์อย่างไร ให้เหมาะแก่สินค้า ดังนั้นเราสามารถแบ่งการดีไซน์เว็บไซต์ได้ดังต่อไปนี้

1.ไม่ควรซับซ้อนมากไป
หากแม้แต่การเข้าสู่เว็บไซต์ เป็นอะไรที่ยากแสนยาก ช้าก็ช้า จะเข้าไปดูหน้าอื่นๆก็หาไม่เจอ หมวดหมู่ก็ไม่มี ดูโน่นนี่ก็ยากมากๆแถมยังต้องรออีก หากเว็บไซต์ของคุณมีลักษณะนี้ คุณจะต้องจัดเว็บไซต์ไม่ให้ช้าจนเกินไป เพราะสมัยนี้อินเตอร์เน็ตมีความเร็วสูง การรอของลูกค้าเป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์แน่ๆ หลังจากนั้นก็จะปิดทิ้ง จึงอาจทำให้เว็บไซต์ของคุณน้อยลงได้ ดังนั้นคุณแยกหมวดหมู่แต่ละประเภทของสินค้า และคำนวนสินค้าคงคลัง

2.การออกแบบโทนสี
การใช้สีก็มีส่วนสำคัญมากเป็นอันดับต้นๆ เพราะตามที่ทราบกันว่าสีต่างๆสื่อความหมายได้ การออกแบบเว็บไซต์ คุณควรกำหนดว่าสีนี้เข้ากับสินค้าไหม Background เป็นไง หรือแม้แต่ตราสินค้าควรเลือกความเหมาะสม

3.เนื้อหาอยู่กรึ่งกลาง
การวางเนื้อหา บทความ ไว้บริเวณตรงกลางเป็นหลักการออกแบบที่เรียบง่ายและตรงไปตรงมา ซึ่ง Front มันมีส่วนสำคัญมากต่อผู้อ่านเป็นอย่างยิ่งเพราะ เมื่อเราเข้าเว็บไซต์สิ่งแรกที่ตาเราสัมผัสก็คือเนื้อหาในกลางภาพ ซึ่งถือว่าเป็นการสื่อสารที่ตรงไปตรงมา เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพต่อผู้อ่าน

4.แยกส่วนหัวของหน้าเว็บ
การแยกส่วนหัวของหน้าเว็บไซต์หมายถึงส่วนของเมนู หมวดหมู่ต่างๆและ Logo ให้มีความโดดเด่นมากกว่าส่วนอื่นๆของหน้าเว็บ ซึ่งเทคนิคนี้ไม่ใช่อะไรใหม่ๆมีการออกแบบในลักษณะนี้มานานแล้ว เพราะเทคนิคนี้เป็นเทคนิคต้นที่คุณควรทำ และปัจจุบันนี้ได้มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนมากขึ้น

5.ป้ายPromotion หรือ ป้ายลดราคา
การทำป้ายเพื่อบอกผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเราว่า ในช่วงนี้เว็บไซต์ของเรามีการลดราคาสินค้าและมีโปรโมชั่นต่าง แต่การจะทำให้ลูกค้าเห็นสิ่งที่คุณต้องการนำเสนอ คุณก็แค่เพียงทำ ป้ายดาว หรือป้ายที่มีรูปทรงลักษณะแปลก พร้อมกับตัวเลขหรือตัวอักษรที่คุณต้องการจะใส่ลงไปในเว็บไซต์ โดยใช้สี แดงและสีเหลือง เป็นหลัก

6.วางป้าย Promotion ด้วย เม้าส์ขวา
คุณลองสังเกตหรือไม่ ว่าทำไมแบนเนอร์โฆษณาถึงอยู่ด้านขวา ! ก็เพราะเขาใช้หลักเชิงจิตวิทยาในเรื่องที่ว่าด้วย “การมองเห็น” คือ ผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนมากจะใช้เม้าส์มือขวาเพื่อเคลื่อนตำแหน่งของเม้าส์และเมื่อเราเปิดคอมลองสังเกตดูว่าเม้าส์ของเราจะอยู่ตำแหน่งด้านขวาของจอ เป็นหลัก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่มีการโฆษณาป้าแบนเนอร์หรือคุณสามารถนำ โปรโมชั่นหรือสิทธิการซื้อสินค้าต่างวางตำแหน่งด้านขวากันครับ

7.Content
เนื้อหาและรูปภาพของเว็บไซต์ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในองค์ประกอบของเว็บไซต์ เพราะคือสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมค้นหา โดยปกติแล้วเราสามารถใส่เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือการบริการของเราได้โดยละเอียดอีกทั้งจำต้องนำเสนออย่างชัดเจนอีกด้วย เช่น รูปภาพของสินค้า หรือสถานที่บริการ เป็นต้น จึงจะทำให้ผู้เข้าเยี่ยมชมได้ประโยชน์จากการเข้าชมเว็บไซต์อย่างแท้จริง อันจำนำมาซึ่งผลประโยชน์ทางธุรกิจในอนาคตได้สวยงาม และมีการนำเสนอที่น่าสนใจจะสามารถดึงดูด และเพิ่มปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมได้ ในความเป็นจริงแล้ว การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และเพิ่มปริมาณของผู้เข้าเยี่ยมชมนั้น เป็นหน้าที่หลักของการทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ไม่ใช่จากการออกแบบและจัดทำเว็บไซต์

ปฎิเสธไม่ได้เลยนะครับว่า ทุกธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือจะใหญ่ ต่างก็มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น บ้างก็มีไว้เพื่อโปรโมทสินค้า บ้างก็มีไว้เพื่อขายของ บ้างก็มีไว้เพื่อเป็นแคตตาล็อคออนไลน์ ต่างๆนาๆเหตุผลกันออกไป

“แล้วธุรกิจของคุณหละ ตอนนี้มีเว็บไซต์แล้วหรือยัง?”

TopPlus บริการรับทำเว็บไซต์ โฆษณา Google และ Facebook Marketing
02 029 1200
www.iTopPlus.com
Line @iTopPlus
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ