8 วิธีทำลายธุรกิจบนโลกออนไลน์ให้ล้มไม่เป็นท่า | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
8 วิธีทำลายธุรกิจบนโลกออนไลน์ให้ล้มไม่เป็นท่า

8 วิธีทำลายธุรกิจบนโลกออนไลน์ให้ล้มไม่เป็นท่า

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-09-12 12:54:24

รวมเด็ด 8 วิธีทำลายธุรกิจบนโลกออนไลน์ แบบเร่งด่วน จนอาจทำให้คุณล้มไม่เป็นท่า ถ้าคุณยังอยากให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก ควรดูวิธีเหล่านี้และห้ามทำตามอย่างเด็ดขาด 

1.โพสรูปภาพคุณภาพต่ำ

การโพสต์รูปสินค้าและโลโก้ คุณต้องให้ความสำคัญ อย่าพยายามเอาแต่โพสจนลืมดูว่าควรจะปรับแต่งภาพบ้างไหม เพราะถ้าคุณโพสภาพที่มีคุณภาพต่ำ ภาพเบลอ สีเพี้ยน จ้องแล้วจ้องอีกก็ไม่รู้ว่าสินค้าหรือแบรนด์ของคุณคืออะไร ถ้าหากสิ่งนี้เกิดขึ้นคุณเตรียมตัวรับคำว่า “สินค้า No  Name” ได้เลย

2.บลา บลา บลา....

การขายสินค้าเป็นกลยุทธ์ ที่อยู่ในพรสวรรค์ของแต่ละคน เช่น การพูด การวางแผน เป็นต้น แต่ถ้าหากคุณนำพรสวรรค์ในเรื่องนี้ มาสาทยายขายสินค้าเพียงอย่างเดียวโดยไม่สนใจ คำถามของลูกค้า, ส่วนลด และกิจกรรม จะเอาแต่ยอดขายหรือบริการ ประเภทที่ว่า  ซื้อของเราสิ  ซื้อเถอะครับ  ซื้อของเราค่ะ ดีอย่างนู้น ดีอย่างนี้ บลา บลา บลา.....  ถ้าหากคุณมีพฤติกรรมแบบนี้ขอแนะนำให้เปลี่ยนพฤติกรรมนี้นะครับ  ต่อให้คุณมีพรสวรรค์ในการพูดมากแค่ไหนแต่ถ้าคุณทำพฤติกรรมในลักษณะนี้ ระวังลูกค้าคุณจะหายได้นะครับ

3.โพสความคิดเห็นเชิงลบ

อยากรวย อยากทำธุรกิจออนไลน์ อยากให้สินค้าและแบรนด์ของตัวเองดัง แต่ถ้าใช้คำพูดไม่ดีไม่มีหางเสียงหรือโพสในเชิงไม่เหมาะสมและความคิดเห็นเชิงลบ ถ้าคุณแสดงพฤติกรรมตามข้อนี้ ขอให้คุณเตรียมตัวโดนลูกค้าเข้ามาถล่มด่าหรือต่อว่าคุณ จนอาจเลยเถิดไปถึงสินค้าหรือแบรนด์  แล้วคุณก็จะถูกแบนไปโดยปริยาย

4.มองโลกแง่ลบตล๊อด ตลอด

เข้าใจว่าคนเรามีความคิดและอคติที่ไม่เหมือนกัน  แต่ถ้าคุณทำธุรกิจออนไลน์แล้วคุณมีพฤติกรรมในข้อนี้  ขอแนะนำให้คุณตัดสินใจให้ผู้อื่นดูแลธุรกิจบนโลกออนไลน์แทนคุณ หรือไม่คุณต้องใจเย็นให้มากยิ่งๆขึ้นกว่าที่คุณพยายามอยู่  เพราะผู้ที่มองโลกในแง่ร้ายเป็นอะไรที่แก้ไขความคิดเชิงอคติได้ยากมากๆ ถ้าคุณหลีกเลี่ยงการโพสไม่ได้ขอแนะนำให้คุณ อนุญาตให้ผู้อื่นตอบโพสแทนคุณ

5.เหี่ยวเฉา

ถ้าธุรกิจขายตรงของคุณขายดีแบบเทน้ำ เทท่า จนคุณตัดสินใจทำการตลาดออนไลน์เพื่อเพิ่มช่องทางการทำเงิน เช่น Facebook แต่เผอิญคุณไม่มีเวลาในการอัพเดทสินค้า จนปล่อยร้างไป ขอแนะนำให้คุณเริ่มสนใจอัพเดทสินค้าหรือข้อมูลอะไรก็ได้ที่มีประโยชน์แบบ จริงๆจังๆ เพื่อแสดงให้สมาชิกใน Facebook เห็นว่า เพจคุณยังไม่ร้าง ยังมีการอัพเดทสถานะสินค้าใหม่อยู่เสมอ หากคุณไม่ประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์คุณลองนำข้อนี้ไปตรวจสอบดูนะครับว่า คุณได้ทำเหมือนข้อนี้หรือไม่ครับ

6.พูดมากกว่าฟัง

การโพสโต้ตอบระหว่างคุณกับลูกค้าเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าคุณทำการโพสอย่างเดียวหรือพูดมากกว่าฟัง ไม่สนใจความต้องการหรือปัญหาของลูกค้าเลย ก็อาจนำให้ธุรกิจคุณขาดความน่าเชื่อถือ เนื่องจากในสายตาลูกค้าถ้าหากสินค้าที่ซื้อไปมีปัญหา เขาก็ต้องคิดว่าสินค้าร้านนี้ ของปลอมแน่ๆ และหากลูกค้าคนนั้นติดต่อไปทางคุณแต่คุณไม่ฟังปัญหา ไม่สนใจอะไรเลย อนาคตของธุรกิจคงจะดับสูญ

7. ขายมั่วสั่ว

การโพสข้อมูลของสินค้า คุณสมบัติของสินค้าต่างๆ เป็นสิ่งจำเป็นที่คุณต้องใส่ข้อมูลเข้าไปและหากคุณไม่เคยโพสต์เนื้อหาที่แสดงถึงองค์ความรู้ที่คุณมี เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการเลย คุณก็เตรียมตัวปิดกิจการได้เลยครับ

8.ไม่วางแผน

การวางแผนเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการทำการตลาดออนไลน์  หากคุณไม่ได้มีความเชี่ยวชาญทางการตลาดอย่างน้อยคุณก็สามารถกำหนดสิ่งต่างได้เช่น  กลุ่มเป้าหมาย เพศ สถานที่ ช่วงเวลาโฆษณา การใช้Content เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ก็คือการวางแผน และเป็นพื้นฐานสำคัญของการวางแผนก็ว่าได้ครับ

ลองนำ 8 วิธีเหล่านี้ไปเป็นข้อห้ามของตัวเองได้นะครับ จะได้เตือนตัวเองไว้เสมอว่าสิ่งไหนบ้างที่จะทำให้ธุรกิจของเราเจ๊งครับ

การตลาดออนไลน์ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด หากมีความรู้ ความเข้าใจและถ้าได้ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ ก็จะยิ่งเสริมให้การทำการตลาดออนไลน์ ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น


พร้อมหรือยังที่จะดันให้ธุรกิจของคุณโลดแล่นบนโลกออนไลน์ ปรึกษาฟรี 02-934-3402 หรือ กรอกข้อมูลที่ด้านล่าง แล้วทางผู้เชี่ยวชาญจะรีบติดต่อกลับไปครับ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ