ออกแบบเว็บ อย่างไร ให้น่าชม สมเป็นมืออาชีพ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ออกแบบเว็บ อย่างไร ให้น่าชม สมเป็นมืออาชีพ

ออกแบบเว็บ อย่างไร ให้น่าชม สมเป็นมืออาชีพ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-09-09 10:42:44

วิธีสร้างเว็บ ให้ผู้คนนั้นสนใจ แห่กันมาซื้อของ คุณจะต้องมีเวทมนตร์ที่เจ๋งพอจะสะกดให้เกิดความสนใจ ดังนั้นคุณต้องพิถีพิถันในการออกแบบเว็บ ถ้าสามารถออกแบบเว็บให้น่าชม สมเป็นมืออาชีพได้ เว็บไซต์ก็จะประสบความสำเร็จได้ในที่สุด โดยสิ่งที่คุณจะต้องใส่ใจในหน้าเว็บไซต์ประกอบไปด้วย 5 สิ่ง ดังนี้ 

1.ออกแบบเว็บ ให้เหมือนงานศิลปะ

วิธีสร้างเว็บ ให้ดูเป็นมืออาชีพนั้นคือสิ่งสำคัญ เพื่อสร้างความน่าสนใจ การเลือกสีสันให้สอดคล้องกับธุรกิจจะช่วยสร้างความรู้สึกต่างๆ อีกทั้งยังบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของสินค้าและการบริการว่า สินค้าเป็นของเพศใดได้ด้วย คุณควรจะเลือกสีใดสีหนึ่งไม่ควรนำสีมาปะปนให้เกิดความผิดพลาดจนทำให้เสียโอกาสของกลุ่มเป้าหมาย

เช่นถ้าธุรกิจคุณคือ ร้านขายเครื่องสำอางค์ คุณไม่ควรจะใช้สีดำ หรือสีทึบ เพราะจะทับให้ดูอึดอัด ไม่สดใสตามสไตล์ของสินค้า อาจจะเลือกใช้สีสันสดใส หรือสีโทนสว่าง ในการออกแบบเว็บมากกว่า

 

2.Lay Out เรียบง่ายแต่มีสไตล์ วิธีสร้างเว็บของมืออาชีพ

ถ้าสังเกตให้ดีๆ เว็บไซต์ระดับโลก ไม่ได้เน้นเรื่องความสวยงาม หรือการดีไซน์ที่ต้องใส่ลูกเล่นเยอะๆ แต่สิ่งที่นักออกแบบเว็บมืออาชีพเลือกใช้คือ Lay out ที่เรียบง่าย อ่านข้อมูลเข้าใจชัดเจน เป็นมิตรต่อผู้เข้าชม คุณจำเป็นต้องสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าชม ถ้าเปิดมาเจอตัวอักษรกระโดด วิดีโอเล่นเอง รูปภาพกระพริบๆ ดูได้ไม่นานคงจะปวดตาแน่ๆ ต้องสบายตาและไม่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาจน เหมือนหน้ากระดาษเรียงความ มีภาพสวยๆ มีสินค้าโชว์ แค่นี้ก็เป็นเวทมนต์ที่จะกระตุ้นให้คนอยากซื้อของได้ดีเลย

3.ตัวอักษรโดดเด่น อ่านง่ายๆ

จากข้อด้านบน ออกแบบเว็บ ให้เรียบง่ายแต่มีสไตล์ ลูกเล่นที่ใช้ได้ดีอีกหนึ่งอย่าง คือเรื่องของตัวอักษร หลักของการจัดตัวอักษรบนนิตยสารกับเว็บไซต์มีความคล้ายคลึงกัน เพราะคุณต้องเรียงลำดับความสำคัญของเนื้อหาที่จะใส่ลงไป ซึ่งในส่วนของชื่อเรื่องจะต้องมีความโดดเด่นกว่าส่วนอื่นๆ ดังนั้นคุณควรจะทำตัวอักษรให้ใหญ่บนหัวเรื่อง ส่วนเนื้อหาก็มีขนาดเล็กลงรองจากหัวเรื่องนั่นเอง

เช่น หัวเรื่อง อาจจะให้ ตัวอักษรตัวแรกใหญ่ที่สุด เพื่อเร้าสายตาให้มามอง แต่แนะนำว่าในเว็บไซต์ ไม่ควรจะมี รูปแบบตัวอักษร (Font) ที่หลายชนิดเกินไป 3 – 4 แบบก็เต็มที่แล้วครับ วิธีสร้างเว็บให้น่าชมข้อนี้ไม่น่ายากเกินไป ลองดูตัวอย่างจากเว็บไซต์ดังๆร่วมด้วยก็ได้ครับ

 

4.ออกแบบเว็บให้น่าชม ต้องอาศัยภาพที่สวยงาม

แน่นอนว่าเว็บไซต์ของคุณต้องมีภาพประกอบ เพื่อเป็นตัวช่วยเสริมให้เว็บไซต์น่าสนใจ วิธีสร้างเว็บแบบนี้จะช่วยลดปัญหาการจับจ้องเนื้อหามากเกินไป โดยใช้ภาพมากั้นกลาง ซึ่งสิ่งที่คุณควรคำนึงคือ คุณควรเช็คคุณภาพของ แสง สี ว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร ควร Retouch หรือ Crop ส่วนไหนหรือไม่ เพราะภาพที่ด้อยคุณภาพจะทำให้เว็บไซต์คุณดูด้อยและไม่น่าเชื่อถือ อีกข้อสำคัญที่จะออกแบบเว็บ ก็คือขนาดไฟล์ ของภาพ ถ้าไฟล์ใหญ่มาก จิตนาการนะครับ ว่าเว็บไซต์จะโหลดช้าแค่ไหน จากผลวิจัยพบว่า คนเรามีความอดทนจะรอให้หน้าเว็บโหลด ได้ไม่เกิน 5 วินาที ถ้าเกินนี้แล้วยังเป็นหน้าขาวๆ เตรียมตัวโบกมือลา ลูกค้าได้เลยครับ ออกแบบเว็บตั้งนาน แต่โหลดช้า ลูกค้าหนีเสียดายแย่เลยครับ

 

5.บอกวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน วิธีสร้างเว็บแบบเพิ่มยอดขาย

ในโลกออนไลน์คนส่วนใหญ่ใจร้อน มักจะอ่านข้อมูลแบบผ่านๆและอ่านแบบรวดเร็วมาก ดังนั้น เนื้อหาคุณควรจะกระชับ และบอกวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน ว่าคุณต้องการให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ทำอะไรต่อ เช่น อะไรคือสินค้าใหม่ของคุณ สิทธิพิเศษซื้อตอนนี้.... สมัครสมาชิก ณ ตอนนี้จะได้... ข้อนี้สำคัญมากเช่นกันต้องบอกกันตรงๆ ไม่ต้องอ้อม บอกเลยว่า สนใจคลิกที่นี่ ซื้อตรงนี้ ดาวน์โหลดใบเสนอราคาทันที เพราะถ้าเรามีแต่ปุ่ม และเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ ผู้เข้าชมเว็บจะไม่รู้ว่าต้องทำอะไรต่อ พวกเขาอาจสนใจแต่ไม่รู้จะติดต่อหรือพูดคุยกับเราอย่างไร นี่อาจเป็นสาเหตุที่คุณจะเสียลูกค้าไปก็ได้ ออกแบบว็บอย่าเน้นแต่ความสวยงาม ต้องออกแบบเว็บให้เรียกยอดขายได้ด้วย

 

วิธีสร้างเว็บ ให้น่าชมสมเป็นมืออาชีพ ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณต้องเข้าใจลูกค้า เข้าใจคนที่จะเว็บไซต์ของธุรกิจคุณ ว่าเขามีความชอบหรือเหมาะกับ การออกแบบเว็บแนวไหน เพราะในแต่ละธุรกิจก็มีความแตกต่างกันออกไป ตามสินค้าและกลุ่มเป้าหมาย ดังนั้นก่อนออกแบบเว็บ การวิเคราะห์เป็นสิ่งที่สำคัญ

ธุรกิจใครที่เริ่มออกแบบเว็บแล้วก็อย่าลืมนำวิธีสร้างเว็บเหล่านี้ไปปรับใช้ ส่วนใครที่ยังไม่เริ่มทำ พร้อมหรือยังที่จะสร้างเว็บให้น่าชมและเรียกยอดขายให้เพิ่มขึ้น

ทุกธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือจะใหญ่ ต่างก็มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น

“แล้วธุรกิจของคุณหละ ตอนนี้มีเว็บไซต์แล้วหรือยัง”

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ