5 วิธีปั้นแบรนด์ให้ดังของยุคออนไลน์ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
5 วิธีปั้นแบรนด์ให้ดังของยุคออนไลน์

5 วิธีปั้นแบรนด์ให้ดังของยุคออนไลน์

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-08-11 12:03:31

1. โฆษณาให้เป็นที่รู้จัก ไปกับ 3 Social Media สุดฮิต

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าสื่อสังคมออนไลน์มีอิทธิพลในการใช้ชีวิต ซึ่งจุดประสงค์หลักของการใช้งาน เพื่อการสื่อสารและบ่งบอกสถานะการมีตัวตนบนโลกออนไลน์  สามารถถ่ายทอดออกมาแทนคำพูด ในรูปแบบ ข้อความ รูปภาพและวิดีโอ หากคุณต้องการเพิ่มช่องทางการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จเพื่อการโปรโมทสินค้า ขอแนะนำ 3 โซเชี่ยล มีเดียสุดฮิต  ที่จะทำให้แบรนด์คุณเป็นที่รู้จัก ด้วยการโฆษณาผ่านทาง Facebook ,Pinterest และ Twitter


2. ความสำเร็จไม่ขึ้นอยู่กับการมี Follow เยอะ

การทำตลาดออนไลน์บนโซเชี่ยล มีเดีย อาจทำให้ใครหลายคนที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจหรือผู้ประกอบการธุรกิจ SME  มีความกังวล ด้านการแข่งขันกับแบรนด์ดังๆ ส่วนใหญ่มีความคิดว่า แบรนด์ดังๆเหล่านั้น มีคนติดตามเยอะ และเป็นที่รู้จัก แล้วธุรกิจแบบเราจะสู้เขาได้ยังไง  ด้วยความคิดเหล่านี้ อาจทำให้คุณย่อท้อและเป็นเหตุผลให้คุณล้มเลิก ต่อการตัดสินใจทำธุรกิจออนไลน์  จึงทำให้เว็บไซต์ Social Monitoring  ให้ความสนใจในเรื่องนี้  ได้วิเคราะห์ แบรนด์ดังๆและเป็นที่รู้จัก โดยทำการตรวจสอบข้อความ มากกว่า 1 ล้านข้อความ ในระยะเวลา 2 ปี พบว่า 91 % ของแบรนด์ต่างๆที่โด่งดัง ไม่มีความจำเป็น ที่จะต้องมีคนติดตามมากเสมอไป  และมีแบรนด์เพียง  6 % เท่านั้น ไม่พอใจกับการมีผู้ติดตามน้อย  การมีผู้ติดตามเยอะไม่ได้ชี้วัดถึงความสำเร็จของธุรกิจเสมอไป

 

3. จริงหรือ…ข้อความสำคัญกว่ารูปภาพ !

ถ้าจะกล่าวกันว่า การเขียนเนื้อหากับรูปภาพ สิ่งไหนมีความสำคัญกว่ากัน ในการโฆษณา ถ้าคุณคิดว่ารูปภาพสำคัญกว่าละก็     คุณคิดผิด........!  จากผลสำรวจในปี 2012  Social Media Examiner เป็นหนึ่งในบล็อก Social Media Marketing ที่โด่งดังได้มีการสำรวจนักการตลาดดิจิทัลมากกว่า 3,000  คน ถึงทัศนคติและมุมมองด้านการตลาด พบว่า 58 % ของนักการตลาดดิจิทัลคิดว่า การเขียน  มีสำคัญกว่า รูปภาพ   เนื่องจากการทำโฆษณาออนไลน์ควรเสนอเนื้อหา เพราะค่าเฉลี่ยการซื้อสินค้าออนไลน์ส่วนใหญ่ ลูกค้าจะดูคุณสมบัติจากการเขียนเป็นอันดับแรกและอีก 19 %  คิดว่า รูปภาพมีความสำคัญต่อเนื้อหาเหมาะแก่ธุรกิจร้านอาหาร

 

4. สถิติแม่นยำกว่าฮวงจุ้ย

การทำธุรกิจออนไลน์ไม่จำเป็น ต้องดูฮวงจุ้ย เพราะไม่มีความจำเป็นใดๆจะต้องดู ฤกษ์งามยามดี  แต่สิ่งหนึ่งที่คุณควรให้ความสำคัญกับการโฆษณาออนไลน์ คือ สถิติ วันและเวลาของผู้ใช้งาน  จากรายงานของเว็บไซต์  Adobe ได้จัดทำสถิติของผู้ใช้งาน จำนวน 225 ล้านโพสผ่าน Facebook ตลอดระยะเวลา 2 ปี  พบว่า วันที่มีผู้ใช้งาน Facebook มากที่สุดคือ วันศุกร์  ไม่ว่าจะเป็น Comment , Share ,และ Like  

5. ดังได้โดยไม่ต้องซื้อ Like

หลายคน เคยตั้งคำถามกับตัวเอง จะทำยังไงให้ แบรนด์ ของคุณเป็นที่รู้จักบน Facebook บางคนก็หาวิธีการต่างๆ จนสุดท้ายก็ล้มเลิกวิธีการเหล่านั้นไป แต่ในทางตรงข้ามทางเดียวที่สามารถทำ Follow หรือ Like เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว คือ เงิน นั่นเอง  บางแบรนด์ตัดสินใจใช้เงินเป็นตัวแปรสำคัญ เพราะมีความเชื่อว่า ยอด Like เยอะยิ่งโด่งดังหรือแม้กระทั่งใช้เพื่อ เกทับ คู่แข่งรายอื่น  แต่สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจ SME  อาจจะมีงบประมาณไม่มากนัก  จึงไม่สามารถซื้อได้ สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณวิตกและล้มเลิการทำโฆษณาบน Facebook  แต่หลังจากนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เมื่อทางเว็บไซต์ Social Baker จัดทำสถิติมากกว่า 30,000 Facebook Page  พบว่า ในปี 2014   ส่วนใหญ่ 87% ของ Facebook Page  เป็นที่รู้จักจากการโพส รูปภาพ อีก 10 % มาจากการซื้อ Like ส่วนที่เหลือมาจากการโพส Link, Video, และStatus  ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพียงแค่โพสรูปภาพ สร้างแบรนด์เพื่อความสัมพันธ์บนโลกออนไลน์

พร้อมหรือยังที่จะทำให้ร้านค้าของคุณดังด้วยโลกออนไลน์ อยากทำการตลาดออนไลน์โทร 02-934-3402 หรือ กรอกข้อมูลที่ช่องด้านล่าง ได้เลยครับ
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ