คนไลค์เพจเยอะ แล้วขายดีจริงหรือ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
คนไลค์เพจเยอะ แล้วขายดีจริงหรือ

คนไลค์เพจเยอะ แล้วขายดีจริงหรือ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-08-04 11:37:50

ถ้าถามว่า ชอบมั๊ยที่แฟนเพจของคุณมีจำนวนคนไลค์เพจเยอะๆ เป็นใครก็คงจะชอบ เพราะตัวเลขเหล่านั้นหลายคนมองว่าสามารถเป็นตัวการันตีได้ว่า แฟนเพจนั้นๆเป็นที่นิยม แต่ในความเป็นจริงแล้วจำนวนเพจไลค์ก็ไม่ได้มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า ไปมากกว่าคุณภาพของเนื้อหาในเพจหรือตัวของสินค้าเลย

ความนิยมชมชอบในตัวเลขของจำนวนคนไลค์ที่ว่ายิ่งเยอะยิ่งดี ทำให้เจ้าขอเพจหลายๆคนคิดหาวิธีการเพิ่มไลค์ให้ได้มากที่สุด เร็วที่สุด และถูกที่สุด จนบางทีวิธีการที่ได้ไลค์นั้นๆมาก็ไม่ถูกต้อง เช่น

"การซื้อไลค์" วิธีการคือไปจ้างบริษัทเพิ่มไลค์เพื่มทำ account ปลอมมากดไลค์โดยเฉพาะ เพิ่มเร็ว แต่ทุกไลค์ที่ได้มาไม่มีคุณภาพเลย เพราะทุกไลค์นั้นเป็นไลค์ปลอมๆ ไม่มีโอกาสที่ไลค์เหล่านั้นจะกลายมาเป็นลูกค้าของคุณได้เลย แถมการเพิ่มไลค์แบบนี้ยังผิดกฏของทาง Facebook อีกด้วยหาก ตรวจพบจะโดนลบไลค์ทันที

"เล่นเกมแลกไลค์" วิธีการนี้ถือเป็นการหาไลค์ที่ถูกต้องตามกฎ คือไม่ได้ซื้อมาหรือสร้าง account ปลอมมาเฉพาะ เพราะเป็นการใช้เกม หรือของรางวัลเป็นสิ่งขอล่อใจให้คนอยากกดไลค์ อาจได้ไลค์เยอะจริง แต่ก็อย่างว่าครับ คนที่ไลค์ไม่ได้ต้องการสินค้าคุณแต่เค้าต้องการรางวัลที่คุณให้ ดังนั้นตอนกดไลค์เค้าอาจจะยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าเพจของคุณคืออะไร ดังนั้นการที่จำนวนไลค์เหล่านั้นจะกลับมาเป็นลูกค้าก็ค่อนข้างยากเหมือนกัน

การมีตัวเลข จำนวนคนไลค์เพจเยอะๆอาจจะสำคัญ หรือสร้าความน่าเชื่อถือให้กับการซื้อสินค้าได้ในระดับหนึ่ง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ลูกค้าก่อนที่จะตัดสินใจซื้อของกับเรา เค้าดูแค่จำนวนไลค์เท่านั้นหรือ?? หรือว่าลูกค้ายังดูและให้ความสำคัญในส่วนอื่นๆอีกด้วย แล้วอะไรบ้างที่ลูกค้ามักจะให้ความสำคัญก่อนที่จะซื้อของในแฟนเพจเรา

1. ตัวสินค้า แน่นอนว่าต้องเป็นสินค้า คุณภาพดีมั๊ย ราคาเหมาะสมหรือเปล่า รูปแบบคุณสมบัติ ตรงตามที่ลูกค้าอยากได้หรือไม่ ถ้าตัวสินค้านั้นตรงกับความต้องการของลูกค้า ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่ลูกค้าอยากจะซื้อของกับแฟนเพจของเรา

2. เนื้อหาในเพจ ทั้งเนื้อหาของสินค้า หรือเนื้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับสินค้าด้วย ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวสินค้า การให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้า หรือความรู้ทั่วๆไปที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้า ถ้าคุณเป็นลูกค้าคุณจะไม่เลื่อนลงมาดูโพสเก่าๆเลยหรอ ว่าในเพจนี้มีอะไรบ้าง จริงๆเนื้อหาเหล่านี้สามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้มากกว่าตัวเลขของจำนวนไลค์ซะอีก เพราะจำนวนโพส หรือการอัพเดทข้อมูลต่างๆ แสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนไหวของร้านค้าและยังเป็นการแสดงตัวตนของร้านอีกด้วยว่ามีอยู่จริงยิ่งเป็นแฟนเพจที่ธุรกิจบริการ ยิ่งต้อใส่ใจเรื่องนี้ เพราะว่าไม่มีสินค้าให้ถ่ายรูปเพื่อนำเสนอขายอย่างตรงไปตรงมา ดังนั้นเนื้อหาในเพจจึงสำคัญ เป็นตัวที่จะดึงให้ลูกค้าเข้าไลค์ ซึ่งต่อมาไลค์เหล่านั้นอาจเป็นลูกค้าในอนาคตได้ อย่างเช่นเพจของธนาคารต่างๆ ที่จะให้ความรู้เรื่องของการเงิน แต่แอบมีการโฆษณาแฝงบ้าง

                เมื่อจำนวนไลค์ไม่ได้รับประกันว่าจะขายของได้ ทำไมยังให้ความสำคัญเฉพาะ page likeแต่ไม่ให้ความสำคัญกับเนื้อหาในเพจ บางคนอยากได้จำนวนไลค์เยอะๆ จนลืมนึกถึงเนื้อหาในเพจ ไป การทำโฆษณาบนเฟสบุ๊กก็เช่นเดียวกันอย่ามุ่งแต่จะทำ page like ใหม่ๆ ควรต้องให้ความสำคัญในการทำโฆษณาเนื้อหาในเพจด้วย ถ้าไม่ได้ยอดขายก็ยังได้เรื่องของการนำเสนอแบรนด์หากเพจไม่มีการอัพเดท หรือไม่ข้อมูลเนื้อหาที่น่าสนใจเลย ก็เป็นเรื่องที่ยาก ที่จะทำให้ลูกค้าอยากมาซื้อของกับเรา ถึงเราจะมีไลค์เป็นล้าน แต่ลูกค้าก็คงไม่คิดจะซื้อ อยากมีเฟนเพจแบบไหน อยู่ที่คุณเลือกเท่านั้น!!

ปรึกษาการทำโฆษณาเฟสบุ๊กฟรี!! โทร 02-934-3402 หรือ กรอกข้อมูลที่ด้านล่าง แล้วทางผู้เชี่ยวชาญจะรีบติดต่อกลับไปครับ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ