มีเงินหมื่นบาท หรือหมื่นล้านคุณก็มีสิทธิ์รวยได้เท่ากัน | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
มีเงินหมื่นบาท หรือหมื่นล้านคุณก็มีสิทธิ์รวยได้เท่ากัน

มีเงินหมื่นบาท หรือหมื่นล้านคุณก็มีสิทธิ์รวยได้เท่ากัน

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-07-30 23:03:29

ผมมักจะรู้สึกทึ่งและเคารพวิธีการทำงานของคนที่ทำธุรกิจในยุคก่อน ๆ มาก เพราะยุคนั้นคนที่จะสร้างเนื้อสร้างตัวได้ แทบจะมีวิธีการเดียวคือขยัน อดทน เข้าสู้  เพราะแทบไม่มีตัวช่วยที่จะทำให้ธุรกิจโตแบบก้าวกระโดดเลย หากอยากก้าวกระโดด สมัยก่อนก็คือสร้างทีม Sale ขึ้นมาเยอะ ๆ อย่างเดียว

                ถ้าอยากทำโฆษณาน่ะหรอ ถ้าไม่รวยจริง ไม่มีทาง

                คุณจะซื้อสื่ออะไรละ โทรทัศน์ ก็แพงเกินเหตุ วิทยุก็ยังแพง แถมไม่ค่อยได้ผลในแง่ของยอดขาย ได้แต่ Brand Awareness อย่างเดียว ลงหนังสือพิมพ์ก็ใช้เงินอีก แถมที่ใช้ ๆ ไป ก็ไม่รู้ว่าจะเห็นผลหรือเปล่า สื่อแต่ละชนิดตอนจะลงจริง ใช้เงินรวมๆ กันเป็นหลักล้าน ถ้าเงินกับใจไม่ถึง หลบไปได้เลย และกว่าแต่ละธุรกิจที่ลืมตาอ้าปาก กว่าจะโด่งดัง มียอดขายเป็นร้อย ๆ พัน ๆ ล้าน เรียกว่าเลือดตาแทบกระเด็น

                แต่สื่อออนไลน์กำลังทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป!!

                การเข้ามาของสื่อออนไลน์ในช่วง  4-5 ปีหลัง จะสังเกตได้ว่า เราพบธุรกิจเล็ก ๆ จำนวนมาก เป็นที่รู้จักมากขึ้น มียอดขาย มีความร่ำรวยเป็นจำนวนมาก เอาง่ายๆ ครับ ผมว่าวันนี้มีหลายธุรกิจเล็ก ๆ ที่รวยจาก Facebook และมีอีกหลาย ๆ ธุรกิจที่คุณแทบไม่เคยรู้จักมีคนโทรฯเข้าไปซื้อของทุกวันผ่านการดูโฆษณาใน Google 

และที่สำคัญคนเหล่านี้ไม่ได้มีเงินล้าน แต่ใช้เงินแค่เดือนละไม่ถึงหมื่น

                ลูกค้าผมบางคนขับเบนซ์ก็จาก Google นี่แหละครับ

                กลไกของสื่อโฆษณาออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Google หรือ Facebook สิ่งที่สื่อเหล่านี้ให้ความสำคัญเสมอคือ ROI (Return of Investment) หรือผลตอบแทนจากการลงทุน เจ้าของสื่อเหล่านี้กำลังเปลี่ยนวิธีคิดจากเดิมที่ใคร ๆ ชอบคิดว่า การโฆษณาคือการเสียค่าใช้จ่าย ให้เปลี่ยนเป็นการทำโฆษณาคือการหากำไร โดยคิดจากจำนวนเงินกำไรที่เกิดจากการที่ลูกค้าติดต่อมา หักกับที่เงินที่เราเสียค่าโฆษณาต่อวัน 

                โดยทั้งสองสื่อนี้บอกกับทุกคนเหมือนกันว่า คุณจะโฆษณาวันละกี่บาทก็ได้ หรือพูดภาษาทางการว่า คุณสามารถกำหนดค่าโฆษณาต่อวันได้ ตามแต่ขนาดธุรกิจและเงินในกระเป๋าคุณ คุณจะโฆษณาวันละ 300, 500 , 3,000 หรือ 30,000 บาทก็ได้

                อ่านตรงนี้ หลายคนอาจจะงง แล้วคนที่เสียค่าโฆษณา 300 กับ 3,000 จะแตกต่างกันอย่างไร

                ก็แตกต่างกันตรงที่ เสีย 3,000 บาทโฆษณาก็ขึ้นถี่กว่า 300 บาท 10 เท่าไงครับ  เรียกว่าเสียเงินมากได้แสดงผลโฆษณามาก เสียเงินน้อยแสดงผลโฆษณาน้อย แฟร์ดี

                หรือถ้ามองให้ลึกไปอีก ก็เสียเงินมากได้ลูกค้ามาก ดังมาก เสียเงินน้อยได้ลูกค้าน้อย ดังน้อย แต่ทั้งหมดก็ได้ลูกค้าเหมือนกัน

                ผมเองก็มีลูกค้าหลาย ๆ รายที่เสียค่าโฆษณาวันละไม่กี่ร้อยบาท แต่ก็รวยได้ครับ

                บนโลกออนไลน์ สิ่งที่สื่อออนไลน์ขนาดใหญ่มอง เค้ามองว่าในอีกมุมครับ เค้ามองว่าแทนที่จะคิดแบบสื่อเก่า ๆ ที่ให้แต่คนที่มีเงินมาลงโฆษณา ปีนึง ๆ ก็วิ่งขายโฆษณากับเจ้าเดิม ๆ ที่มีอยู่ในตลาดแค่ไม่เกิน 100-200 เจ้า ชีวิตรอดไม่รอด ก็ขึ้นอยู่กับบริษัทฯ เหล่านี้ เลยลองมาเปลี่ยนใหม่ ให้คนที่มีเงินน้อยหน่อย แต่มีกันเป็นแสน ๆ เจ้ามาโฆษณาดีกว่ามั๊ย  ใครไม่ซื้อซัก 2-3  เจ้าก็ไม่กระเทือน และหากมองหลาย ๆ แสนเจ้าที่สนใจลงโฆษณาบนทีอาจจะได้เงินมากกว่า 100-200 เจ้านั้นก็เป็นได้นะครับ

                
อยากรวยด้วย การตลาดออนไลน์ โทร 02-934-3402 หรือ กรอกข้อมูลด้านล่างได้เลย จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกับไปครับ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ