หมดยุค 100 เดียวก็รวยได้ ทำโฆษณา Google 2 วันเห็นผลแล้วใช่มั๊ย | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
หมดยุค 100 เดียวก็รวยได้ ทำโฆษณา Google 2 วันเห็นผลแล้วใช่มั๊ย

หมดยุค 100 เดียวก็รวยได้ ทำโฆษณา Google 2 วันเห็นผลแล้วใช่มั๊ย

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-07-17 09:33:46

หากเรานึกย้อนกลับไปซัก 3-4 ปีก่อน ตอนที่การทำโฆษณา Google AdWords  ดัง ๆ ช่วงแรก ๆ เรามักจะเห็นโฆษณาของผู้ให้บริการรับทำโฆษณาประเภทนี้จะบอกเลยว่า 100 เดียวก็รวยได้เยอะมาก ซึ่งสมัยนั้นต้องบอกว่า 100 เดียวก็รวยได้จริงๆ  แล้วพอทำโฆษณาปุ๊บคนก็โทรฯเข้ามาซื้อของปั๊บทันทีเหมือนกัน เรียกว่าพอเปิดโฆษณาให้แสดงผล ไม่ทัน 3-4 ชั่วโมงก็มีคนติดต่อมาทันทีเลยทีเดียว แต่เดี๋ยวนี้กว่าจะเห็นผลต้องเสียค่าโฆษณาวันละ 300-400 บาท รอลูกค้ารายแรกเกือบอาทิตย์หรือสองอาทิตย์เลยทีเดียว

คำถามคือ ทำไมละ ปัจจัยที่ทำให้ทำโฆษณาบน Google  เห็นผลช้าลง ผมคิดว่าน่าจะเกิดจากปัจจัยเหล่านี้ครับ

คนทำโฆษณาเยอะขึ้น  เดี๋ยวคำค้นหาที่เราค้นเพื่อซื้อของ แทบจะมีการทำโฆษณาครบเกือบทุกตำแหน่ง (Google จะมีให้โฆษณาได้ทั้งหมด 7 ตำแหน่ง ด้านบน 4 ตำแหน่ง และด้านล่างอีก 3 ตำแหน่ง) พอมีคนโฆษณาเยอะขึ้น ค่าคลิกก็จะแพงขึ้น ตามจำนวนผู้ที่มาทำโฆษณา

คนเลือกดูสินค้ามากขึ้น สมัยก่อนเวลาเราเห็นโฆษณาอันไหนแล้วเราสนใจ เราคลิกเข้าไปดู หากใช่แล้ว ก็มักจะติดต่อเลย  แต่เดี๋ยวนี้มักจะเลือกดูหลาย ๆ  เจ้า แล้วก็เลือกติดต่อเจ้าที่ดีที่สุด หรือติดต่อพร้อมกันไปหลาย ๆ เจ้า

คนค้นหาสินค้าในคำที่ลึกขึ้น ด้วยประสบการณ์การค้นหาสินค้าใน Google วันนี้ผู้ใช้งานได้มีประสบการณ์แล้วว่าหากต้องการหาสินค้าที่ตัวเองต้องการจริงๆ จะต้องค้นหาในคำที่เฉพาะที่เราต้องการจริง ๆ อาทิเช่น สมัยก่อนอยากซื้อแอร์ เราอาจจะพิมพ์คำว่า ขายแอร์ หรือ ขายแอร์ มิตซู หรือ ขายแอร์ ไดกิ้น อะไรประมาณนี้ แต่เดี๋ยวนี้คนเริ่มค้นคำที่ยากขึ้นและตรงกับตัวเองมากขึ้น เช่น ต้องการซื้อแอร์ อาจจะพิมพ์สถานที่เพิ่มไปด้วย เพราะอยากได้ร้านแอร์ที่ใกล้บ้าน เช่น ขายแอร์ มิตซู ลาดพร้าว อย่างนี้เป็นต้น ทำให้การทำโฆษณาเริ่มหาคำค้นหาที่ดีให้กับลูกค้าได้ยากมากขึ้น

                ทีนี้พอเป็นแบบนี้ แล้วมันจะทำอย่างไรให้เห็นผล

                ผมก็จะขอยืนยันกับทุกท่านที่อ่านว่า การทำโฆษณากับ Google มันเห็นผลได้จริงๆ เพราะยังมีลูกค้าเยอะมากที่ยังเห็นผลอยู่ แต่สิ่งที่เราได้ทำการศึกษาร่วมกับ Google เราพบว่า

                ลูกค้าที่เห็นผลเกิน 80% ขึ้นไปมักจะ

  1. ทำโฆษณาต่อเนื่องอย่างน้อย 4 เดือน
  2. ลงทุนค่าโฆษณาอย่างน้อยเดือนละ 5,000 บาท

                อันนี้เอามาจากไหน??  อันนี้เอามาจากสถิติที่เราได้ทำการวิเคราะห์จากลูกค้าเราที่มีอยู่นั่นเอง

                ถามต่อว่าทำไม

                ทำโฆษณาต่อเนื่องอย่างน้อย 4 เดือน เพราะวันนี้การทำโฆษณามีการปรับแก้โฆษณามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับแก้คำค้นหา ปรับแก้คำโฆษณา ซึ่งแต่ละอย่าง เมื่อมีการปรับแก้แล้วจะต้องรอระยะเวลา เพื่อดูว่าเห็นผลหรือไม่ หากไม่เห็นผลจึงค่อยหาทางปรับเปลี่ยนต่อไป อย่างที่ iTopPlus ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะเริ่มได้ลูกค้าติดต่อมาในช่วง 1-3 อาทิตย์แรก (แล้วแต่ธุรกิจ) ซึ่งในช่วงแรกจะยังมีการติดต่อมาไม่เยอะมากนัก เรียกว่าหมดเดือนแรกอาจจะยังไม่เห็นยอดขายหรือเห็นน้อยมาก เดือนที่ 2 จะเริ่มมีอัตราการเห็นผลมากขึ้น เพราะได้มีการปรับแก้โฆษณาตามผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากเดือนที่ 1 และจะเริ่มได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ และนิ่งขึ้นในเดือนที่ 3-4

                ลงทุนค่าโฆษณาอย่างน้อยเดือนละ 5,000 บาท  อย่างที่ได้เขียนไว้ด้านบนว่า เดี๋ยวนี้ค่าคลิกมีแนวโน้มสูงขึ้น หากเราลงทุนค่าโฆษณาน้อยๆ โฆษณาเราแทบจะไม่เห็นเลยในผลลัพธ์การค้นหาของ Google พอเห็นน้อย จำนวนคลิกน้อย จำนวนผู้ติดต่อก็จะน้อยตามไปด้วย แล้วในที่สุดการทำโฆษณานั้นๆ ก็จะไม่เห็นผลที่ดี และทุกท่านที่ลงโฆษณาก็จะรู้สึกว่า การทำโฆษณากับ Google ไม่เห็นจะเห็นผลสมคำร่ำลือเลย

 

                วันนี้บนโลกออนไลน์ การทำโฆษณาหรือการตลาดเริ่มมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น จากจำนวนผู้ใช้งานที่มากขึ้น แต่ผมก็ยังยืนยันนะครับว่า การทำโฆษณาบนสื่อออนไลน์ยังเป็นการทำโฆษณาที่เห็นผลอยู่ และที่สำคัญหากคิดว่าเราสามารถใช้เงินหลักหมื่นบาทไปทำการตลาดให้กับธุรกิจตัวเอง เมื่อเทียบกับสมัยก่อนที่ไม่มีสื่อออนไลน์ เงินหมื่นบาทแทบจะทำอะไรไม่ได้เลยนะครับ วันนี้ถ้าผมจะบอกอะไรสักอย่างกับทุกท่านคือ รีบทำนะครับ ก่อนจะแพงกว่านี้  ทำก่อนได้เปรียบครับ

แล้วคุณละ วันนี้คุณทำโฆษณาออนไลน์แล้วหรือยังครับ?
----------------------------------------------------------------  

iTopPlus บริการรับทำเว็บไซต์ โฆษณา Google และ Facebook Marketing

02 029 1200

www.iTopPlus.com

Line @iTopPlus

 
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ