ใครเร็วใครได้ Real time Marketing | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ใครเร็วใครได้ Real time Marketing

ใครเร็วใครได้ Real time Marketing

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-06-30 14:42:37

การโฆษณายุคสมัยใหม่ ความเร็วเป็นสิ่งที่สำคัญ ใครเร็วใครได้ ใครเร็วกว่าได้เยอะกว่า สิ่งที่พูดมาเมื่อสักครู่นี้มันคือหลักการของการทำโฆษณาที่นักการตลาดส่วนใหญ่ที่รู้กันอยู่แล้ว ซึ่งมันก็ไปตรงกับแนวคิดของรูปแบบโฆษณารูปแบบหนึ่ง ซึ่งก็คือ การตลาดแบบ Real - time marketing

การตลาดที่มีชื่อว่า Real – time marketing นั้นใช้หลักการง่ายๆคือ การทำการตลาดแบบโหนกระแส หรือเมื่อมีกระแสอะไรที่ทั่วโลกกำลังฮิตๆ หรือมีกระแสอะไรที่สามารถเอามาเล่นกับแบรนด์เราได้ก็จะหยิบเอาประเด็นนั้นมาเล่น หรือจะเรียกว่าเกาะกระแสดัง เหมือนพวกดาราก็ได้นะที่ว่าอยากดังเลยต้องเกาะกระแส โดยสิ่งที่แตกต่างจากการทำการตลาดโดยทั่วๆไป ก็คือการคิดการวางแผนการทำการตลาด ซึ่งการทำ Real – time marketing นั้นต้องอาศัยความเร็ว และเราก็ไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าที่เราจะนำมาเล่นได้ ทุกอย่างเป็นปัจจุบันทันด่วน การจะคิดงานก็ต้องเดี๋ยวนั้น มีสถานการณ์ปุ๊บก็คิดแล้วทำทันที

ถามว่าประโยชน์ของ Real – time marketing อยู่ที่ตรงไหน

ความที่สถานการณ์มันเป็นเรื่องฮิต เรื่อง Talk of the town ดังนั้นเมื่อเราเอาประเด็นมาเชื่อมต่อกับแบรนด์ แล้วสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทันท่วงที ก็จะทำให้โฆษณาตัวนั้นๆเป็นที่รู้จักได้เร็วมากขึ้น โดยที่เราไม่ได้คิดแคมเปญใหม่เลย

เรื่องของเวลาและสถานการณ์เป็นสิ่งสำคัญ

ทำไมเวลาและสถานการณ์ถึงสำคัญ  ความสำคัญนี้ไม่ใช่เฉพาะการเลือกเหตุการณ์ที่เราจะจับมาเล่นเท่านั้นแต่เป็นเรื่องของช่วงเวลาที่เราต้องรู้ด้วยว่าเราควรจะปล่อยโฆษณาตัวนั้นตอนไหน อาจจะต้องรอเวลาสักพักหรือเปล่าแล้วค่อยปล่อยโฆษณาออกมาเพื่อไม่ให้กลบกระแสเดิม หรือจะต้องปล่อยออกมาทันทีเลย

อย่างในช่วงที่ผ่านๆมาเราก็จะเห็นการใช้ Real – time marketing ออกมาในหลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นการอิงกับละคร หรือการอิงกับสถานการณ์บ้านเมือง อย่ารงเช่นตัวอย่างนี้ ที่นำเอาส่วนหนึ่งของละครเรื่องสามีตีตรา มาทำเป็นโฆษณา


ใครเร็วใครได้ Real time Marketing

ตัวอย่างรูปภาพ.....

การทำ Real - time marketing อย่าลืมสิ่งสำคัญคือเรื่องของสถานการณ์ที่เราจะเอามาเล่น ต้องจับประเด็นให้ชัดเจนใส่ความครีเอทีฟเข้าไปอีกนิดหน่อย เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้มากขึ้น และใช้ตัวช่วยอย่างโลกโซเชียลเป็นช่องทางในการโฆษณารับรองว่าโฆษณาตัวนั้นจะกลายเป็นไวรัลได้อย่างแน่นอน

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ