เว็บไซต์สำเร็จรูป Vs. เว็บไซต์เขียนเอง | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เว็บไซต์สำเร็จรูป Vs. เว็บไซต์เขียนเอง

เว็บไซต์สำเร็จรูป Vs. เว็บไซต์เขียนเอง

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-06-09 11:55:19

หลายท่านนะครับที่ยังมองว่า เรื่องของเว็บไซต์เป็นเรื่องที่ไกลตัว ยังไม่ถึงเวลาที่ต้องทำหรอก รอให้ธุรกิจเติบโตกว่านี้ก่อนค่อยทำก็ได้นั้น คุณกำลังคิดผิด!! เพราะอะไรนะหรอครับ อย่างที่ผมบอกไปในตอนต้นว่า ตอนนี้หลายๆธุรกิจก็ทำเว็บไซต์กันทั้งนั้น

แล้วจะมีเว็บไซต์เพื่ออะไร ?? เป็นคำถามยอดฮิตของคนที่ยังมองไม่เห็นโอกาสตรงนี้ การมีเว็บไซต์จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจของคุณดูน่าเชื่อถือขึ้น และยังเป็นการเปิดโอกาสให้คนจำนวนมากได้รู้จักร้านค้าหรือธุรกิจของเราด้วย แค่มีอินเทอร์เน็ต และอุปกรณ์เชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ต ก็สามารถเข้ามาซื้อของที่ร้านค้าคุณได้แล้ว

ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีเว็บไซต์หลายรูปแบบให้ทุกคนได้เลือกใช้กัน ในสันนี้ผมจะเลือก มาให้ดูกัน 2 แบบนะครับ ลองมาดูกันครับว่าแบบไหนที่จะเหมาะกับธุรกิจของคุณบ้าง

เว็บไซต์ 2 แบบที่ผมพูดถึงก็คือ เว็บไซต์สำเร็จรูป และเว็บไซต์แบบเขียนเอง เรามาเริ่มดูที่ การทำเว็บไซต์แบบเขียนเองกันดีกว่านะครับ

เว็บไซต์เขียนเองคืออะไร??

คำตอบที่เข้าใจง่ายที่สุดก็คือ เว็บไซต์ที่เราต้องมานั่งเขียนโค้ดเอง ใส่โค้ดเอง ตั้งค่านู้นนี้นั้นเอง ทุกอย่าง ฟังดูอยากใช่ไหมครับ ก็ค่อนข้างยากนะครับสำหรับผู้ที่เคยทำเว็บไซต์หรือผู้ที่ไม่เคยได้ศึกษาอย่างจริงจังในเรื่องนี้ ซึ่งภาษาที่ใช้ในการเขียนก็อย่างเช่น HTML หรือใช้โปรแกรมช่วย อย่างเช่น Dreamweaver, Joomla 

เหมาะกับธุรกิจประเภทไหน

ความจริงแล้วก็เหมาะกับทุกธุรกิจนะครับ ถ้าเกิดเจ้าของธุรกิจสามารถทำเว็บไซต์ได้ ที่บอกแบบนี้เพราะว่า ราคาของการทำเว็บไซต์แบบนี้ค่อนข้างจะมีราคา ซึ่งถ้าทำได้เองก็จะลดต้นทุนต้องนี้ แต่ถ้าไม่มีความรู้ด้านนี้ก็อาจจะต้องเสียเงินจ้างบริษัททำเว็บไซต์สักหน่อย ถ้าเกิดเป็นในกรณีที่สองที่เราไม่สามารถทำเว็บเองได้ การทำเว็บไซต์ แบบนี้ก็จะเหมาะกับธุรกิจที่ค่อนข้างใหญ่ ต้องการการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร รูปแบบแปลกใหม่ เว็บไซต์แบบเขียนเองก็จะตอบโจทย์ตรงนี้ได้มากกว่า

แล้วถ้าเป็นธุรกิจขนาดเล็ก พึ่งเปิดใหม่อยากทำเว็บไซต์ก็อดละซิคราวนี้!! ไม่มีปัญหาครับ เพราะเว็บไซต์รูปแบบต่อไปนี้ที่ผมกำลังเสนอนั้น สามารถตอบโจทย์ให้กับเหล่านักธุรกิจหน้าใหม่ได้อย่างแน่นอนครับ ซึ่งมีชื่อเรียกโดยทั่วๆไปว่า “เว็บไซต์สำเร็จรูป”

 

เว็บไซต์สำเร็จรูปคืออะไร??

เว็บไซต์สำเร็จรูปเหมือน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือเปล่า (ขำขำ นะครับ) เพือบจะคล้ายๆกันแล้วครับ เพราะแค่ไม่กี่ขั้นตอนคุณก็สามารถทำเว็บไซต์ได้ทันที เหมือนเวลาที่ต้มบะหมี่รอไม่กี่ขั้นตอนก็ได้ทานแล้ว ดังนั้นเว็บไซต์สำเร็จรูปจึงเป็นแบบที่ออกแบบมาไว้ให้ ใช้งาน ง่ายที่สุด  เพียงแค่คลิก คลิก คลิก แล้วก็คลิก เว็บไซต์ก็เสร็จ เราไม่ต้องมานั่งใส่โค้ดเอง ให้ปวดหัว ระบบได้ถูกออกแบบมาแล้ว ถ้าเราอยากจะแก้ไขตรงไหน ก็สามารถทำได้ทันที

เหมาะกับธุรกิจประเภทไหน

เหมาะกับธุรกิจ SME ธุรกิจที่เพึ่งเปิดใหม่ หรือผู้ที่เริ่มอยากทำเว็บไซต์ด้วยตนเอง ด้วยราคาที่ไม่แพง สามารถปรับแก้ไขได้ตลอดเวลา ซึ่งความสวยงามก็ไม่ได้แพ้ ตัวเว็บไซต์ที่ต้องเขียนโค้ดใหม่เลย เพราะจะมีรูปแบบของเว้บไซต์ไว้ให้เลือกอยู่แล้ว ชอบแบบไหนก็สามารถเลือกได้จากรูปแบบที่ในระบบจัดทำไว้ให้

อย่างถ้าเป็นของ iTopPlus เราจะเรียกระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปตัวนี้ว่า ระบบเว็บไซต์อัจฉริยะ เพราะว่าสามารถทำเว็บได้ง่าย แค่ใน 3 ขั้นตอนเท่านั้น และยังสามารถเข้ามาแก้ไขรูปภาพ หรือข้อความได้อย่างเป็นอิสระ ไม่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญก็สามารถทำได้ มีทั้งที่เป็นรูปแบบเว็บไซต์ที่แสดงข้อมูล และ ในรูปแบบของเว็บไซต์ E-commerce ที่มีระบบตะกร้าสินค้าสามารถซื้อขายได้บนหน้าเว็บไซต์เลย

ปฎิเสธไม่ได้เลยนะครับว่า ทุกธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือจะใหญ่ ต่างก็มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น บ้างก็มีไว้เพื่อโปรโมทสินค้า บ้างก็มีไว้เพื่อขายของ บ้างก็มีไว้เพื่อเป็นแคตตาล็อคออนไลน์ ต่างๆนาๆเหตุผลกันออกไป

แล้วธุรกิจของคุณหละ ตอนนี้มีเว็บไซต์แล้วหรือยัง”

การมีเว็บไซต์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป โทรเลย 02-9343402 หรือ กรอกข้อมูลไว้ที่ด้านล่าง จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปครับ 

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ