การตลาดออนไลน์ จุดเพิ่มยอดขายของ SME | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
การตลาดออนไลน์ จุดเพิ่มยอดขายของ SME

การตลาดออนไลน์ จุดเพิ่มยอดขายของ SME

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-05-26 13:17:17

โลกธุรกิจตอนนี้มีอะไรหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลงไป การทำธุรกิจไม่ได้จำกัดแค่ในโลกของ ออฟไลน์ เท่านั้นแต่ยังรวมถึงโลกแห่ง ออนไลน์ โลกที่ไร้พหรมแดน ในการติดต่อสื่อสารกัน ถ้าย้อนไปสัก10 ปีคุณอยากซื้อของอะไรสักหนึ่งอย่างคุณคงต้องออกตระเวนหาร้านไหนที่เขาว่าดี ที่เขาว่าถูก จนกว่าจะเจอร้านที่ถูกใจ แต่สมัยนี้ถ้าคุณอยากได้อะไรคุณแทบจะไม่ต้องไปไหนเลย แค่หยิบมือถือขึ้นมา เข้าอินเทอร์เน็ต หาสิ่งของที่ต้องการ ใช้เวลาไม่นานก็ได้ของที่ต้องการแล้วเมื่อพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป เจ้าของธุรกิจอย่างพวกเราก็ต้องเปลี่ยนตามเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค

ซึ่งการตลาดออนไลน์เป็นจุดได้เปรียบอีกจุดหนึ่งของบรรดาSME ที่พึ่งหัดคลาน ที่จะเอามาต่อกร กับธุรกิจยักษ์ใหญ่ที่เติบโตมานานในตลาดได้ ถ้าถามว่า ทำไมการตลาดออนไลน์ถึงเป็นตัวช่วยของเหล่า SME??  ต้องบอกก่อนว่ากลยุทธ์ทางการตลาดและการโฆษณาประชาสัมพันธ์ นั้นมีหลายรูปแบบหลายช่องทางมาก อยู่ที่ว่าธุรกิจของคุณเหมาะกับกลยุทธ์แบบไหนและงบประมาณของคุณมีเท่าไหร่ ถ้าเราพึ่งเริ่มต้น เราจะไปทำโฆษณาทางสื่อโทรทัศน์ ที่ราคาต่อวินาทีเป็นแสนๆก็คงจะเกินตัวไป หรือจะตั้งหน้าร้านเป็นห้องแถวใหญ่โตก็อาจจะยังไม่เหมาะ กลับมาถึงคำถามด้านบนว่าทำไมถึงต้องเป็น การตลาดออนไลน์ ผมสรุปเป็นข้อๆ ให้ละกันครับ

เข้าถึงลูกค้าได้อย่างไร้ขีดจำกัด

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ส่งผลดีต่อธุรกิจที่เพิ่งเปิดตัวเป็นอย่างมากครับ เพราะอะไร?? เพราะการที่เราเพิ่งเปิดธุรกิจใหม่นั้น ยังไม่มีใครรู้จักร้าน รู้จักแบรนด์ของเราเลย แต่การตลาดออนไลน์จะช่วยให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับทุกคนได้ทั่วทุกมุมโลกไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เสมือนว่ามีคนจำนวนกว่าล้านคน พร้อมที่จะเป็นลูกค้าของคุณ

ราคาประหยัด

ถ้าเปรียบเทียบกับสื่อโฆษณาในรูปแบบอื่นๆไม่ว่าจะเป็น สื่อวิทยุโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ ป้ายโฆษณา ต้องบอกเลยครับว่า การตลาดแบบออนไลน์ใช้งบประมาณที่ถูกและประหยัดที่สุดเลย ถ้าคุณเลือกที่จะโฆษณาบนหนังสือพิมพ์ขั้นต่ำที่คุณต้องเสียคือหลักหมื่น ซึ่งลงได้แค่วันเดียว ครั้งเดียว แต่ถ้าคุณใช้การตลาดออนไลน์เช่น Google Adwords  สื่อโซเชียลมีเดีย อย่าง Facebook คุณสามารถกำหนดงบประมาณได้ และสามารถโฆษณาได้เรื่อยๆตามงบประมาณที่คุณมี ทำให้การโฆษณาของคุณออกสู่สายตาของลูกค้าได้อย่างกว้างขวาง หรือจะเป็นเรื่องของเว็บไซต์ ที่หลายๆธุรกิจก็หันมาใช้เว็บไซต์แทนการมีหน้าร้านที่ต้องเสียค่าเช่าเดือนละหลายๆหมื่นๆ เพราะเว็บไซต์นั้น ราคาถูก และใครๆก็สามารถเข้ามาที่ร้านค้าของเราได้ ไม่ว่าจะอยู่ไกลกันแคไหนแต่ถ้าคุณมีหน้าร้านแบบทั่วไป ลูกคาอยู่เชียงใหม่ก็คงยากที่ลูกค้ากลุ่มนั้นจะเดินเข้ามาในร้านทำให้เราเสียโอกาสตรงนั้นไปเลย

เห็นผลชัดเจน

ถามว่าเวลาคุณดูโฆษณาตามทีวี วิทยุ คุณเป็นคนเลือกที่จะดูเองหรือไม่?? หรือคุณดูเพราะ แค่ฆ่าเวลา จากการที่คุณดูรายการโปรดอยู่ พูดง่ายๆก็คือโฆษณาเหล่านั้นกำลังยัดเหยียดให้ลูกค้าดู ส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความสนใจกับโฆษณาเหล่านั้นสักเท่าไหร่ แต่การทำการตลาดออนไลน์ อย่าง Google Adwords พื้นฐานของลูกค้าที่เข้ามาค้นหาในสิ่งของที่ต้องการ เขามีความ อยากซื้อและสนใจ ในสิ่งๆนั้นอยู่แล้ว ที่เหลือก็อยู่ที่ผลิตภัณฑ์ และวิธีการเขียนคำโฆษณาให้ลูกค้าอยากซื้อของๆเราเท่านั้น

อ่านมาถึงตรงนี้เจ้าของธุรกิจSME เริ่มมองเห็นความสำคัญของการตลาดออนไลน์หรือยังครับ ผมเชื่อว่าทุกธุรกิจไม่ว่าจะเล็กจะใหญ่ จะเพิ่งเริ่มทำหรือทำมานานแล้ว การตลาดออนไลน์ก็มีจำเป็นทั้งสิ้น แต่สำหรับกุล่มSME การตลาดแบบนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลย เพราะมันคือวิถีทางหนึ่ง ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณขยายได้อย่างก้าวกระโดด

อยากเริ่มธุรกิจอย่างมั่นคง ด้วยการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร ปรึกษาเราฟรี 02-9343402 หรือ กรอกข้อมูลที่ช่องด้านล่าง ทางเราจะมีผู้เชี่ยวชาญโทรกลับไปให้คำปรึกษาครับ 

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาฟรี!
เว็บไซต์, โฆษณา Google
สนใจบริการ

บทความแนะนำ


ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ